Đồ chơi dành cho trẻ em thường được định nghĩa đơn thuần là món đồ giải trí, giúp trẻ vui chơi. Thế nhưng, món đồ chơi có giá trị với trẻ còn hơn thế nữa. Như cha mẹ vẫn biết, đứa trẻ học hỏi mọi thứ trong những năm đầu đời qua hoạt động vui chơi, và đồ chơi chính là công cụ học tập hữu ích nhất của chúng. Vì vậy, giáo dục trẻ bằng đồ chơi gỗ càng trở nên quan trọng và cần được các bậc cha mẹ quan tâm nhiều hơn.

1. Đồ chơi giáo dục cho bé là gì?

Các món đồ chơi thông minh, kích thích trẻ phát triển tư duy hay nhằm mục đích bổ sung kiến thức cho trẻ thường được gọi là đồ chơi giáo dục. Đặc điểm của những món đồ chơi này là ngay trong cách chơi đã hàm chứa bài học nào đó về vận động, tư duy, hay ghi nhớ,… Mức độ khó của đồ chơi theo từng độ tuổi là khác nhau. Và món đồ chơi này phải đảm bảo về chất lượng, sự an toàn tuyệt đối cho trẻ khi chơi.

Lợi ích khi cho trẻ chơi đồ chơi giáo dục

Đồ chơi giáo dục trẻ em

2. Lợi ích khi cho trẻ chơi đồ chơi giáo dục

Đồ chơi, trò chơi là yêu tố quan trọng của trẻ em trong quá trình vui chơi và học tập. Trong trường mầm non, vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ và đồ chơi giáo dục cho bé là phương tiện giúp trẻ thực hiện hoạt động đó, đồng thời cũng chính là cách giúp trẻ tiếp thu bài học một cách sinh động, nhiệt tình hơn.

Lợi ích thư giãn

Mục đích cơ bản nhất của những đồ chơi giáo dục cho bé là giúp đứa trẻ được thư giãn, giải trí. Với màu sắc bắt mắt, âm thanh thú vị trẻ sẽ luôn có được cảm giác vui vẻ, hạnh phúc. Và đồ chơi giáo dục hoàn toàn có thể làm được nhiều hơn thế.

Các bé được tự do sáng tạo và hình thành tính logic qua các món đồ chơi trẻ em. Các bé được tự do sáng tạo và hình thành tính logic qua các món đồ chơi

Giúp trẻ học cách giải quyết vấn đề

Đồ Chơi Giáo Dục Mầm Non chính hãng

Giúp trẻ học cách giải quyết vấn đề

Trẻ không thể đọc các hướng dẫn chơi trước khi chơi món đồ chơi đó. Nên ngay từ ban đầu, trẻ đã phải tự khám phá ra cách chơi. Hoặc tự tạo ra cách chơi cho riêng mình mà không bị trói buộc vào một khuôn khổ nhất định.

Các món đồ chơi giáo dục cho bé thường có khả năng hỏi – đáp trẻ, buộc trẻ phải phản xạ lại thì mới “thắng cuộc”. Chẳng hạn, bộ đồ chơi giáo dục cho bé về khối hình, trẻ phải tìm ra đúng khối hình dựa theo hình dạng và màu sắc gợi ý để nhét chúng vào các chỗ trống thích hợp.

Điều này buộc trẻ phải suy nghĩ, chọn lựa giữa các khối hình hoặc thử từng khối và các chỗ trống đến khi phù hợp. Kết quả là trẻ được rèn luyện các kỹ năng giải quyết vấn đề và cả tính kiên nhẫn. Với cách giáo dục trẻ mầm non  bằng đồ chơi này sẽ giúp trẻ tiếp thu bài học một cách sinh động, tự nhiên và dễ hiểu nhất.

Đồ chơi giáo dục cho bé kích thích các giác quan

Đồ chơi thông minh cho bé được nghiên cứu rất kỹ trước khi sản xuất ra sản phẩm. Từ màu sắc, âm thanh cho đến kích thước, khối lượng và cách chơi. Để đảm bảo mọi chi tiết đều là hữu ích cho sự phát triển của trẻ mầm non. Đặc biệt là về giác quan, độ tuổi trẻ chơi đồ chơi mầm non cũng là độ tuổi trẻ đang phát triển về giác quan nhận biết mạnh mẽ. Nên màu sắc và âm thanh của đồ chơi giáo dục cho bé phải được tính toán rất kỹ để phù hợp với trẻ.

Màu sắc món đồ giúp trẻ phát triển thị giác, khả năng phân biệt các màu sắc. Âm thanh kích thích thính giác nhanh nhạy của trẻ. Các khối hình, viền cạnh món đồ chơi trẻ em cũng rất có ích cho xúc giác của trẻ.

Cung cấp cho trẻ những kiến thức mới

Đồ chơi giáo dục cho bé 6 tuổi

Cung cấp cho trẻ những kiến thức mới

Các món đồ chơi giáo dục cho bé mục đích sâu xa là cung cấp cho trẻ kiến thức. Hay khả năng nhận biết một vấn đề nào đó qua hoạt động chơi thú vị. Mỗi món đồ chơi trẻ em sẽ có tác dụng riêng, một bài học riêng mà trẻ sẽ tự khám phá và ghi nhớ. Chẳng hạn như trò chơi với các khối hình, không cần bạn phải dạy trước cho trẻ về hình là gì, khối là gì, các khối như thế nào? Trẻ sẽ tự dùng giác quan, cảm nhận để ghi nhớ đặc điểm về các khối đó trong trò chơi của mình.

Hay trò chơi về động vật, trẻ cũng biết thêm rất nhiều loài vật dễ thương qua việc chơi,… Việc giáo dục trẻ bằng đồ chơi mầm non ngày càng phổ biến và trên thị trường đồ chơi thông minh cho bé cũng có khá nhiều loại, kiểu dáng và màu sắc khác nhau vì vậy các bậc cha mẹ nên cân nhắc để chọn món phù hợp với con mình.

Cha mẹ cần chú ý rằng, món đồ chơi được thiết kế có độ khó theo từng lứa tuổi, tức là món đồ chơi đó phù hợp với trẻ ở độ tuổi nào đó và có một độ khó để trẻ chinh phục, chính lúc trẻ giải quyết các khó khăn mà trò chơi thách thức, trẻ sẽ có thêm kiến thức mới. Kiến thức này cũng được thiết kế đưa vào món đồ chơi giáo dục cho bé phù hợp với năng lực lứa tuổi của trẻ.

Giúp trẻ thông minh hơn với đồ chơi giáo dục

Trò chơi thông minh cho trẻ 6 tuổi

Đồ chơi giáo dục cho bé giúp trẻ thông minh hơn

Những đứa trẻ thường xuyên chơi với đồ chơi giáo dục sẽ rèn luyện được nhiều kỹ năng hơn, từ rất sớm, thậm chí chúng còn được trang bị rất nhiều kiến thức qua chơi món đồ đó. Khả năng phát triển tư duy thông minh vì thế cũng cao hơn trẻ khác.

Giáo dục trẻ bằng đồ chơi mầm non không thể nào phát huy hết tác dụng nếu không có sự hỗ trợ đắc lực từ quý phụ huynh. Để con có được cơ hội vui chơi thỏa thích nhưng vẫn nâng cao được trí tuệ, cha mẹ nên cùng chơi với con, dạy con học bằng đồ chơi giáo dục, … Chính lúc có cha mẹ cạnh bên là lúc con vui học nhất, con thông minh nhất.

Chúc quý phụ huynh giáo dục con thành công

đồ chơi giáo dục sớm cho bé

Mua đồ chơi giáo dục Montessori ở đâu giá rẻ tại TPHCM

Đồ Chơi Hoàng Hà là nhà sản xuất trực tiếp và nhập khẩu các loại đồ chơi trẻ em chính hãng dành cho các bé mầm non tại TPHCM. Chúng tôi chuyên cung cấp các đồ chơi mầm non ngoài trời, bàn ghế trẻ em, giường ngủ, cầu trượt, xích đu độ tuổi từ 0 – 6 tuổi.

Độ tuổi mà trẻ cần tiếp xúc với mọi thứ bên ngoài để tăng khả năng và trí thông minh của trẻ. Chúng tôi cam kết cung cấp hàng chính hãng chất lượng nhất vì sự an toàn của bé.

Quy trường mầm non có nhu cầu mua sỉ đồ chơi giáo dục cho bé, Đồ chơi giáo dục Montessori, Đồ chơi thông minh cho bé. Liên hệ ngay với chúng tôi để có giá tốt nhất hôm nay!

Chúc quý phụ huynh giáo dục con thành công!

Xem thêm: Những lưu ý khi mua đồ chơi giao dục cho trẻ