Phát Triển Trí Tuệ

Đồ chơi trẻ em ngoài tính năng là người bạn chơi cùng với trẻ còn giúp trẻ phát triển trí thông minh, tưởng tượng. Và khả năng khám phá thế giới xung quanh.

Hiện nay có nhiều loại đồ chơi dành cho lứa tuổi mầm non, và được chia ra làm ba nhóm chính: Đồ chơi phát triển trí tuệ; đồ chơi phát triển thể lực; và đồ chơi phát triển kỹ năng.

Hiển thị tất cả 17 kết quả


Đồ chơi ngoài tính năng là người bạn chơi cùng với trẻ còn giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, thông minh và khả năng khám phá thế giới xung quaynh. Hiện nay có nhiều loại đồ chơi dành cho lứa tuổi mầm non, và được chia ra làm ba nhóm chính: đồ chơi phát triển trí tuệ; đồ chơi phát triển thể lực; và đồ chơi phát triển kỹ năng.

Dưới đây là 10 mẫu đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 4 tuổi bạn nên tham khảo.

Đây là 10 mẫu đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 4 tuổi mà bạn nên mua. Bộ đồ chơi này không chỉ vui chơi mà còn giúp phát triển tư duy và thể chất cho bé.

Đối với trẻ nhỏ đồ chơi là thứ rất được yêu thích, trên thị trường cũng có rất nhiều mẫu đồ chơi khác nhau. Từ những bộ đồ chơi dành cho bé dưới 6 tháng đến những đồ chơi dành cho những trẻ lớn.

Tuy nhiên khi mua bạn cũng nên lựa chọn những bộ đồ chơi phát triển tuệ, kỹ năng vận động đồng thời có thể chơi chung để giúp cho bé hòa đồng hơn.

Một điều nữa bạn cũng nên lưu ý khi mua đồ chơi tốt nhất bạn nên cho bé tự lựa chọn những bộ đồ chơi mà bé yêu thích điều này sẽ giúp cho bé tự quyết định và chịu trách nhiệm những gì bé đang làm.

Đồ chơi xếp hình.

Đây là một bộ đồ chơi mà gần như các bé điều có, giúp cho bé phát triển khả năng tư duy logic, kết hợp khéo léo giữa mắt và tay để xây dựng những ngôi nhà, xe hay con vật mà bé yêu thích.

Sản phẩm được làm chủ yếu từ 2 chất liệu nhựa và gỗ. Ở độ tuổi này bạn nên mua những bộ đồ chơi xếp hình làm từ nhựa vì khả năng lắp ghép đa dạng hơn gỗ giúp cho bé tự do sáng tạo ra những gì bé thích.

Đồ chơi ghép hình logic.

Những mảnh ghép khác nhau với nhiều màu sắc và hình ảnh khác nhau, nhiệm vụ của trẻ là phải tìm đúng mảnh ghép và ghép chúng lại với nhau sau cho thành 1 bức tranh đã được in sẵn trước đó. Bạn cũng có thể chơi cùng trẻ và giúp trẻ tìm ra những mảnh ghép tương tự nhau.

Trò chơi này sẽ giúp cho trẻ nhận biết sự khác nhau của các hình khối và màu sắc, không những thế bé phải vận dụng cả trí não để so sánh và kết hợp những mảnh sao cho phù hợp để hoàn chỉnh một bức tranh.

Đồ chơi ngôi nhà búp bê.

Là món đồ chơi các bé phải tự tay lắp ghép thành mô hình ngôi nhà trong đó có đầy đủ đồ vật giống như một căn phòng thật. Loại đồ chơi thông minh này sẽ giúp cho bé phát triển trí não, rèn luyện khả năng khéo léo của đôi bàn tay.

Sản phẩm thường được làm từ gỗ với những chi tiết khá đẹp mắt kích thích khả năng sáng tạo học hỏi, tập tính tư duy, sự tỉ mỉ và kiên trì. Khi chơi trò này bé sẽ phát triển cả về ngôn ngữ, bé có thể dựng lên những câu chuyện cho trò chơi này.

Bộ đồ chơi ghép mô hình thành phố bằng gỗ.

Một thành phố thu nhỏ có đầy đủ những khối công trình như đồn cảnh sát, bệnh viện, trường học, công viên, trạm xăng, nhà ở, xe cộ,…và những phương tiên giao thông khác nhau.

Khi chơi trò này bé phải vận dụng khả năng tư duy để sắp xếp lại thành phố theo sự sáng tạo riêng của mình. Bộ đồ chơi ghép mô hình thành phố bằng gỗ sẽ kích thích trí tưởng tượng, tư duy logic đồng thời tạo tính kiên trì cũng như tập hơn trong việc mình làm.

Bộ đàn gõ cho bé.

Đơn giản với những thanh gỗ phát ra những âm thanh khác nhau, là một nhạc cụ lý tưởng giúp cho bé phát triển kỹ năng âm nhạc, không những thế bộ đồ chơi này còn tăng mức độ chú ý, tăng trí nhớ cũng như khả năng sáng tạo.

Trên bộ gõ có nhiều màu sắc khác nhau sẽ giúp cho bé nhớ những màu sắc nào phát ra âm thanh khác nhau từ bé sẽ kết hợp giữa mắt và tay để gõ vào những thanh gỗ tạo nhau những bản nhạc hay.

Bộ đồ chơi bóng gỗ.

Là bộ đồ chơi phát triển vận động, khi chơi trò này bé phải vận động toàn cơ thể đặc biệt là tay và chân điều này sẽ làm cho trẻ khỏe hơn, cơ thể phát triển và đặc biệt là giúp bé có thể giữ thăng bằng khi nhảy lên xuống.

Không những thể bé phải vận dụng kỹ năng khéo léo để có thể đưa bóng vào đúng gỗ một cách nhanh nhất. Bộ sản phẩm đồ chơi bóng gỗ phù hợp chơi chung nhiều bạn bè giúp cho bé dễ dàng hòa đồng với mọi người hơn.

Đồ chơi câu cá bằng gỗ.

Cách chơi cũng khá đơn giản, tuy nhiên để chơi được trò này bé phải khéo léo đưa lưỡi câu đúng vị trí những con cá mà mình muốn câu để làm được như vậy bé phải kết hợp mắt và tay một cách nhịp nhàng. Rèn luyện khả năng phản xạ linh hoạt và chính xác hơn khi chơi

Do sản phẩm được làm từ gỗ nên khá là an toàn và bộ đồ chơi câu cá bằng gỗ có thể chơi cùng với nhiều bạn bè. Tạo cho bé sự hứng thú hơn trong khi chơi và giúp bé nhận biết được những loại cá.

Bộ đồ chơi rút thanh gỗ.

Bộ đồ chơi nghiên về kỹ năng, khi chơi bé phải vận dụng kỹ năng khéo léo của đôi bàn tay để làm sao khi rút thanh gỗ mà không bị ngã cả tòa tháp gỗ. Trò này phải chơi từ 2 người trở lên điều này sẽ làm cho bé trở nên hòa đồng, vui vẻ khi chơi cùng mọi người.

Không chỉ phát triển kỹ năng mà còn giúp cho bé phát triển cả về trí não và thể chất. Để thêm phần thú vị cho trò chơi bạn nên giao ước người thắng có quyền làm gì và người thu phải làm gì.

Bộ đồ chơi dụng cụ nhà bếp.

Đồ chơi dành cho bé gái, một không gian bếp thu nhỏ từ đó sẽ giúp bé biết được những dụng cụ trong nhà bếp và tính năng của chúng. Không những thế còn giúp cho bé hình dung được công việc nấu ăn trong nhà bếp.

Bé cũng có thể chơi chung cùng với bạn bè với mẫu đồ chơi nhà bếp này. Có thể nói đây là một bộ đồ chơi mang tính giáo dục, kích thích khả năng sáng tạo đồng thời phát triển trí tuệ cho bé.