Bé cưng của bạn đang học mẫu giáo. Bạn đang đứng trong cửa hàng bán rất nhiều đồ chơi cho trẻ mẫu giáo? và bối rối vì không biết chọn cho bé món đồ chơi mẫu giáo nào đây. Bạn cần biết điều quan trọng nhất là đồ chơi cho trẻ mẫu giáo phải an toàn và giúp kích thích óc sáng tạo và trí thông minh của trẻ. Thông qua đồ chơi đó bạn dạy cho con trẻ biết rất nhiều điều về cuộc sống kỳ diệu xung quanh. Về sự sẻ chia, tình yêu gia đình, tình bạn, tình yêu thiên nhiên.

Đặc điểm tâm lý và cách chọn đồ chơi cho trẻ mẫu giáo (3-6 tuổi). Thông qua đồ chơi bạn dạy cho con trẻ rất nhiều điều vì vậy hãy lựa chọn đồ chơi cho phù hợp với lứa tuổi của con bạn.

Đồ chơi cho trẻ mẫu giáo đặc điểm và tâm lý của lứa tuổi 3-6

Trẻ ở giai đoạn từ 3 đến 6 tuổi này, trí tưởng tượng của trẻ phát triển mạnh và phần lớn thời gian của trẻ là chơi đùa. Trẻ chơi mà học và học mà chơi. Chúng tự nghĩ ra những trò chơi và chơi mãi không chán, đôi khi quên cả đi vệ sinh.

Đồ chơi cho trẻ mẫu giáo đặc điểm và tâm lý của lứa tuổi 3-6

Trẻ con ở lứa tuổi này không thích những trò chơi quá phức tạp, nhiều quy tắc. Những trò chơi ngắn sẽ thích hợp với trẻ ở lứa tuổi này vì khoảng thời gian chú ý, tập trung của trẻ không kéo dài.

Trẻ thường bắt chước theo các nhân vật trên phim, kịch. Nhiều lúc bạn sẽ cảm thấy vui vui vì nghe chúng lặp lại nguyên văn lời thoại các nhân vật mà chúng yêu thích. Chúng ca hát, múa, uốn éo thân hình như các ca sĩ, người mẫu trên ti vi trông rất ngộ nghĩnh và đáng yêu làm sao.

Chúng ưa thích các trò chơi với bùn, cát, nước. Do vậy bạn đừng ngạc nhiên khi trẻ luôn đòi cha mẹ cho tắm mưa, đi bơi. Các bậc phụ huynh đừng sợ cháu bị dơ hoặc bị bệnh mà ngăn cản trẻ chơi đùa với các “chất liệu” thiên nhiên này.

Điều này sẽ làm cản trở quá trình phát triển trí tuệ của trẻ. Cũng như thế, học và chơi với các chất liệu mỹ thuật như màu vẽ, giấy màu, đất sét nặn cũng sẽ giúp kích thích và phát triển sự sáng tạo nơi trẻ.

Lưu ý khi chọn đồ chơi cho trẻ mẫu giáo

Chọn đồ chơi cho trẻ mẫu giáo, quan trọng nhất là phải chọn đồ chơi phải an toàn đối với bé. Kế đến là giúp kích thích óc sáng tạo và trí thông minh của bé.

Lưu ý khi chọn đồ chơi cho trẻ mẫu giáo

Để đảm bảo an toàn cho bé, phụ huynh cần chọn đồ chơi có những đặc điểm sau:

– Không quá nặng đối với trẻ, không có những bờ sắc cạnh, đầu nhọn. Không có khe rãnh hoặc lỗ có thể làm kẹt tay trẻ

– Chắc chắn, không dễ bể để lộ dây điện bên trong hoặc để lại những cạnh sắc nhọn, lởm chởm. Những đồ chơi bị bể phải sửa lại hoặc bỏ đi

– Có màu sắc, chữ in, họa tiết trang trí không gây ngộ độc cho trẻ. Không được sơn đồ chơi bằng sơn có pha chì. Chọn màu vẽ nước và đất sét loại không gây độc, có chữ “nontoxic”.

– Không có những chi tiết nhỏ vì trẻ có thể nhét vào mũi, miệng, tai. Những phần di động của đồ chơi phải được gắn cho chặt

– Che chắn kỹ lưỡng bộ phận vận hành của đồ chơi chạy bằng máy để trẻ không bị kẹt tóc, tay, chân và quần áo khi chơi

– Thú đồ chơi cưỡi phải vững chắc, giữ thăng bằng tốt để trẻ không bị ngã

– Không nên để những quả bóng xì hơi trong tầm với của trẻ. Bỏ những quả bóng bể đi. Đã có nhiều trẻ bị ngạt thở vì những quả bóng xì hơi và những mảnh bóng vở này

– Đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông. Yêu cầu trẻ luôn đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp, khi trượt patanh

– Chú ý đến thông tin độ tuổi thích hợp với đồ chơi cho trẻ mẫu giáo trên hộp. Không nên mua đồ chơi lớn hơn lứa tuổi của bé.

Đồ chơi thích hợp cho bé ở lứa tuổi mẫu giáo

Đồ chơi thích hợp cho bé ở lứa tuổi mẫu giáo

– Thú đồ chơi, nhồi bông để trẻ ôm ấp, âu yếm

– Búp bê loại không bể và dễ rửa

– Búp bê rối mua hoặc tự làm ở nhà

– Xe hơi, xe tải, xe lửa đồ chơi cho trẻ mẫu giáo loại nhỏ, lớn

– Banh lớn

– Hộp cát và đồ chơi cát

– Đồ chơi nước

– Xe trẻ con

– Xe đạp 3 bánh

– Bộ những con vật trong sở thú, nông thôn

– Bộ mô hình rạp xiếc, bệnh viện, sở cứu hỏa

– Bộ đồ chơi xây dựng đơn giản

– Dụng cụ chơi bò trườn

Đồ chơi cho trẻ mẫu giáo vô tuyến như máy bộ đàm, xe đồ chơi điều khiển bằng vô tuyến

– Đồ chơi về đồ dùng gia đình: điện thoại, dụng cụ làm vườn, nhà búp bê, đồ đạc búp bê, đĩa nhựa

– Hộp đồ trang phục quần áo

– Màu vẽ, đất sét nặn, hồ dán, giấy màu

– Những nhạc cụ đơn giản…

Mua đồ chơi cho trẻ mẫu giáo ở đâu?

Mua đồ chơi cho trẻ mẫu giáo ở đâu?

Sự ra đời của con là niềm hạnh phúc của cha mẹ. Bao tình thương yêu mẹ đều dành hết cho con. Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, đời sống ngày càng được nâng lên. Nhu cầu mua sắm cũng tăng. Mẹ bé đã làm gì trong cách lựa chọn đồ chơi trẻ em.

Đã bao giờ mẹ tự hỏi mình mua đồ chơi cho trẻ mẫu giáo có phù hợp với lứa tuổi của bé hay chỉ theo sở thích, cảm hứng hay chưa? Hãy đến với Shop đồ chơi trẻ em Hoàng Hà và chọn những món đồ chơi giúp bé yêu phát triển an toàn nhất.

Khi bé đến với cửa hàng chắc chắn 1 điều là bé sẽ không thể cưỡng lại được sức hút từ rừng đồ chơi với đầy đủ các loại từ đồ chơi cho bé sơ sinh tới đồ chơi học tập cho các bé đã đi học. Đồ Chơi Hoàng Hà tự hào là cửa hàng cung cấp các mặt hàng cho bé trong đó có các loại đồ chơi lý thú.

Tại cửa hàng có đa dạng các loại đồ chơi cho mẹ và bé lựa chọn như: Đồ chơi giáo dục, đồ chơi nghề nghiệp, đồ chơi phát triển trí tuệ, đồ chơi gỗ, đồ chơi mô hình, lắp ghép xây dựng… Điều đặc biệt là khi đến với Đồ Chơi Hoàng Hà các mẹ sẽ hoàn toàn yên tâm vì đồ chơi được sản xuất trực tiếp hoặc đồ chơi nhập khẩu từ các công ty uy tín nên tuyệt đối an toàn. Đồ Chơi Hoàng Hà luôn nói không với hàng kém chất lượng và hàng Trung Quốc, để luôn giữ an toàn cho bé khi chơi.

Công ty sản xuất đồ chơi mầm non

Công ty sản xuất đồ chơi mầm non

Theo: Bs Nguyên Hoa – BV nhi đồng