Ngày nay bên cạnh sự chăm sóc của cha mẹ thì các món đồ chơi tốt, an toàn và phù hợp sẽ giúp trẻ không chỉ phát triển về thể chất mà còn thúc đẩy quá trình hoàn thiện trí não một cách tuyệt vời nhất. Nó không chỉ là món đồ giải trí của bé mà chính chúng còn là công cụ giúp bé phát triển các giác quan, giúp trĩ não và hệ vận động của trẻ phát triển toàn diện, trẻ năng động hoạt bát hơn.

Tuy nhiên nếu không có cách chọn mua đúng thì chính những món đồ chơi mầm non này sẽ là nguồn lây bệnh cho trẻ em mà các bậc phụ huynh không thể lường trước được. Vậy những món đồ chơi mầm non an toàn nhất cho là gì? Hãy cùng Đồ Chơi Hoàng Hà tìm hiểu ngay bài viết sau đây nhé.

Đồ chơi an toàn cho bé nên lựa chọn theo những tiêu chí nào?

Đồ chơi an toàn cho bé nên lựa chọn theo những tiêu chí nào?

Chọn mua đồ chơi an toàn cho trẻ em chú ý để bản bảo chất lượng an toàn!

Cho dù các công ty sản xuất đồ chơi trẻ em đã có những khuyến cáo về sự an toàn khi cho trẻ sử dụng đồ chơi, chú ý để đảm bảo chất lượng và nhận thức của các bậc cha mẹ nói chung cũng ngày càng gia tăng, tuy vậy đồ chơi trẻ em vẫn còn là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều tai nạn đau lòng cho trẻ nhỏ.

Đồ dùng đồ chơi tự làm là những món quà độc đáo và khá dễ thương nhưng cần xem xét cẩn thận: những con mắt (thường là các hột nút) nên được may kỹ vì trẻ có thể cắn chúng rơi và lọt vào cổ. Các dải buộc, nơ và râu tóc cũng vậy, vải và bông nhồi nên được làm bằng chất liệu không gây độc hại cho trẻ em nếu bé cắn chúng.

Các hãng đồ chơi trẻ em nổi tiếng mềm và những quyển sách được làm bằng xốp không thấm nước có thể giặt sạch được. Trẻ thường đưa chúng lên miệng cắn, quăng trên sàn, trong vườn hoặc làm dính thức ăn hay ợ sữa vào. Nếu bạn không thể giặt chúng trong máy giặt được, bạn có thể ngâm thuốc tẩy để tẩy (nhưng sẽ làm bay đi màu sắc của chúng ).

– Nếu cho trẻ chơi bong bóng thì bạn phải ném đi ngay khi chúng bị nổ hay xì hơi để đề phòng trẻ nuốt nó vào miệng và bị nghẹn.

Kiểm tra chất liệu và sơn trong đồ chơi gỗ của trẻ

Kiểm tra chất liệu và sơn trong đồ chơi gỗ của trẻ

– Kiểm tra chất liệu và sơn trong đồ chơi gỗ của trẻ. Trẻ nhỏ thường có khuynh hướng đưa mọi thứ lên miệng để khám phá vì thế nếu bạn không muốn trẻ bỏ một món nào đó vào miệng thì đừng đưa cho trẻ chơi. Bề mặt của đồ chơi phải trơn láng không có những góc cạnh sắc nhọn hay các mảnh gỗ vụn.

Trước khi chọn mua bất cứ thứ đồ dùng đồ chơi trẻ em nào (hoặc làm quà tặng cho trẻ nhỏ). Cũng nên kiểm tra kỹ xem nó có đáp ứng đủ các tiêu chuẩn an toàn và có phù hợp với lứa tuổi của trẻ không.

– Kiểm tra độ tuổi của từng món đồ chơi xem có phù hợp với trẻ không. Nó giúp bạn không những mua được cho trẻ một sản phẩm thích hợp mà còn đảm bảo an toàn cho trẻ.

– Những âm thanh quá lớn phát ra từ đồ chơi cũng có thể làm tổn thương màng nhĩ còn khá mỏng manh của bé do đó nên chọn những loại đồ chơi có âm thanh nhẹ nhàng hoặc có nút để điều chỉnh.

– Bạn nên tự tạo một vật để kiểm tra đồ chơi: Cắt một hình tròn trên miếng bìa cứng bằng kích cỡ miệng trẻ và thả các món đồ chơi vào đó. Nếu món nào lọt được qua lỗ đó thì nên loại ra vì nó có thể sẽ lọt vào cổ họng nếu bé ngậm chúng.

– Những sợi dây dài hơn 15 cm cũng là những mối nguy gây nghẹt thở (khi trẻ nuốt phải). Không nên dùng dây để buộc đồ chơi vào xe đẩy hay vào núm vú và đưa trẻ ngậm. Tránh những đồ chơi dùng loại pin tiểu vì nó là một mối nguy hiểm cho trẻ nhỏ (nếu trẻ lỡ nuốt phải một viên pin, hãy mang trẻ đến ngay trạm cấp cứu gần nhất)

– Hãy xem kỹ kết cấu, chất liệu của từng loại đồ chơi: nếu nó không an toàn khi trẻ mút, đánh rơi và giẫm lên thì bạn đừng nên mua hoặc vất nó đi.

Cửa hàng bán đồ chơi trẻ em mầm non

Cửa hàng bán đồ chơi trẻ em mầm non

Trên đây là những lưu ý khi chọn mua đồ chơi an toàn nhất cho bé. Mong rằng với những gợi ý bổ ích này các bậc cha mẹ sẽ lựa chọn được món đồ chơi thích hợp an toàn và phục vụ tối đa cho sự phát triển đầy đủ và toàn diện của bé.

Xem thêm: Lấy Sỉ Đồ Chơi Trẻ Em Ở Đâu Uy Tín Nhất Hướng Dẫn Chi Tiết