Thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời ngày nay không đơn giản là một sân banh, sân cầu lông, … mà nó còn có thể là khu vui chơi trẻ em ngoài trời hiện đại với sự xuất hiện của những thiết bị máy móc, những thiết bị vui chơi trẻ em được đầu tư một cách hiện đại, vừa đáp ứng nhu cầu vui chơi vừa tác động đến sự phát triển của trẻ. Mang lại cho trẻ một sức khỏe tốt, một tinh thần sảng khoái và những phút giây vui chơi thật ý nghĩa,

Lợi ích khi thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời

Giải trí bằng những thiết bị điện tử, có thể mang lại những tác hại khôn lường. Thay vì vậy, việc vui chơi tại một không gian ngoài trời sẽ có ý nghĩa và mang lại nhiều lợi ích hơn cho trẻ. Một không gian vui chơi hiện đại, an toàn và thân thiện, những phương tiện giải trí tối ưu được lắp đặt ngoài trời, không chỉ là vận động thể chất mà còn hỗ trợ phát triển tinh thần, tăng khả năng tư duy, sáng tạo. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa giáo dục và giải trí.

Thiết Kế Khu Vui Chơi Trẻ Em Ngoài Trời Tại Trường Mầm Non

Khu vui chơi dành cho trẻ em, sự kết hợp giữa giáo dục và giải trí

Với nhiều loại hình trò chơi hấp dẫn và vui nhộn dành cho trẻ mầm non nhỏ như: Đồ chơi xích đu, cầu trượt. Bên cạnh đó, cũng có những thiết bị thể dục dành cho phụ huynh như máy chạy bộ, máy xoay eo, máy tập toàn thân,… Mang đến cho cả gia đình một không gian thư giãn sau những giờ làm việc vất vả của bố mẹ và những giờ học ở trường của các bé.

Thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời – giúp trẻ phát triển toàn diện

Việc thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời với trong không gian mở, không khí trong lành chứa nhiều yếu tố tác động tới phát triển tinh thần và thể chất cho trẻ. Nó mang lại cho trẻ rất nhiều lợi ích. Từ việc giúp trẻ bổ sung năng lượng, sức khỏe, tăng cường thể chất, cho đến việc tăng khả năng giao tiếp, tương tác với xã hội.

Trẻ nhỏ sẽ có thể nói chuyện, cùng nhau vui chơi, giải trí với các bạn. Những trang thiết bị mầm non này sẽ kích thích tính năng động vốn có của trẻ, giúp trẻ nhỏ phát triển một cách toàn diện.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Thiết Kế Sân Chơi Ngoài Trời Cho Trẻ Mầm Non

Khu vui chơi dành cho trẻ em, sự kết hợp giữa giáo dục và giải trí

5 lưu ý cho khu vui chơi trường mầm non an toàn cho trẻ

Mỗi một khu vui chơi ngoài trời đều mở ra một thế giới tưởng tượng cho bé, với sự sáng tạo của mình, các con có thể biến nó thành tàu cướp biển, lâu đài công chúa hay xứ sở thần tiên. Việc lựa chọn các yếu tố cấu thành để xây dựng một sân chơi ngoài trời tại trường mầm non lý tưởng, an toàn là rất quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp 5 điểm quan trọng nhất các chủ đầu tư cần lưu ý khi thiết kế trường mẫu giáo ngoài trời an toàn cho trẻ em.

Khu vực vui chơi trẻ em ngoài trời tại trường mầm non

Điều kiện đầu tiên cho một sân chơi an toàn là vị trí của các thiết bị vui chơi. Dù sân chơi có diện tích lớn hay nhỏ, được lắp đặt nhiều hay ít thiết bị vui chơi thì việc bố trí các thiết bị là rất quan trọng. Các thiết bị không nên được lắp đặt chồng chéo, đặc biệt nên phân tách từng khu chơi tương ứng với từng độ tuổi của bé.

Mỗi thiết bị trong sân chơi và cả sân chơi đều cần có một không gian rộng gần 2m cho phép trẻ nhảy, trượt, ngã gọi là diện tích an toàn. Ngoài ra, vì là sân chơi ngoài trời nên luôn phải bảo trì và dọn dẹp sạch sẽ đá sỏi, cành cây, dằm gỗ, tránh gây thương tích cho trẻ trong khi chơi.

Nền sân chơi nên được đổ hạt cao su và lát thảm cỏ nhân tạo

Nền sân thường là cỏ nhân tạo, gạch cao su, mùn cao su và cát trắng vì khả năng nâng đỡ trẻ em khỏi ngã trong khi chơi đùa. Khi xây dựng sân chơi nên tránh dùng các nền gạch, nhựa đường và bê tông. Phải xử lý các sân chơi gồ ghề, nhiều cạnh nhọn, mấp mô thành bằng phẳng và lát nền sân phù hợp cho khu vui chơi ngoài trời trẻ em.

Thiết bị vui chơi trẻ em ngoài trời

Các thiết bị vui chơi ngoài trời được sản xuất để thích nghi với những điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Nhưng sự hao mòn đến từ bàn tay con người và tự nhiên là không thể tránh khỏi. Các khu vui chơi trẻ em ngoài trời cần được kiểm tra và bảo hành, bảo dưỡng định kỳ các thiết bị trong sân chơi như xích đu, cầu trượt, nhà bóng và các đồ gỗ trường học… cần kịp thời phát hiện các hư hại, lỏng lẻo, han gỉ tránh gây ra những tai nạn không mong muốn.

Dây dùng cho sân chơi ngoài trời là loại dây chuyên biệt.

Ở khu vui chơi ngoài trời, trẻ em không được phép mang dây thừng, dây xích hay bất cứ loại dây nào khác không phải dây leo chuyên dùng gắn vào các thiết bị vui chơi. Việc gắn các loại dây không chắc chắn, lỏng lẻo có thể gây ra những tai nạn ngoài ý muốn. Ngoài ra, một nguy cơ khác ít biết đến đến từ quần áo trẻ em. Mũ trùm đầu hoặc dây kéo mũ có thể mắc vào các gờ thiết bị vui chơi. Việc kiểm tra thường xuyên thiết bị tránh tạo những gờ sắc nhọn là việc nên làm.

Giám sát trẻ

Dù nên để trẻ tự do chơi đùa cùng chúng bạn nhưng việc giám sát trẻ trong quá trình chơi vẫn là cần thiết. Các cô giáo, cô bảo mẫu có thể kiểm soát và nhanh chóng xuất hiện nếu trẻ gặp sự cố trong khi chơi. Trẻ ở mỗi độ tuổi có sự tự lập khác nhau, trẻ càng lớn càng mong muốn có không gian riêng, tuy nhiên các cô giáo không nên lơ là hoặc để trẻ chơi ở khu vực xích đu, hoặc các trò chơi vận động mạo hiểm cao ngoài tầm mắt của mình trong thời gian dài.

Việc cung cấp cho các bé một khu vui chơi, sân chơi tại trường mầm non để các bé có thể tự do vui đù là điều vô cùng quan trọng. Bởi trẻ em thích vui chơi, nên những sân chơi sẽ thu hút trẻ em và tạo sự hứng thú mỗi này đến trường cho các bé.

Các trường mầm non nên đầu tư các bộ trò chơi trẻ em nói trên để việc dạy và học đạt hiệu quả tốt nhất. Tuy thị trường hiện nay không ít sự lựa chọn, nhưng các trường vẫn nên cân nhắc đến chất lượng sản phẩm thay vì chỉ quan tâm đến giá thành.

Cho trẻ tiếp xúc với các trò chơi an toàn là cách giảm thiểu đến hơn 90% cơ hội xảy ra tai nạn ở trẻ. Hy vọng rằng trong tương lai gần, tất cả các trường mầm non trên cả nước đều trang bị các sản phẩm phù hợp để hỗ trợ trẻ em Việt Nam phát triển tốt hơn, toàn diện hơn.

Thiết kế thi công khu vui chơi trẻ em

Thiết kế thi công khu vui chơi trẻ em

Thiết kế thi công khu vui chơi trẻ em mầm non chuyên nghiệp

Hiện nay, tại TPHCM đã có tới hàng trăm công ty cung cấp thiết bị khu vui chơi trẻ em với đủ loại giá. Chính vì quá nhiều địa chỉ bán khu vui chơi trẻ em như vậy, nên trước khi mở khu vui chơi cho trẻ em bạn cần tìm hiểu thật cẩn thận địa chỉ, cũng như báo giá thiết bị đồ chơi mầm non ngoài trời có bảo đảm không, sản phẩm có chất lượng không.

Một trong các đơn vị cung cấp thiết bị đồ chơi trẻ em cho các trường mầm non chính là Công ty Thiết Bị Mầm Non Hoàng Hà với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị vui chơi trẻ em ngoài trời, đã khẳng định được thương hiệu, chỗ đứng trên thị trường với chất lượng sản phẩm hàng đầu.

Các dòng sản phẩm chính mà Thiết Bị Mầm Non Hoàng Hà cung cấp chính là các sản phẩm tập thể ngoài trời, các thiết bị vui chơi cho trẻ em lắp đặt tại các công viên, khu vui chơi hay các trường mầm non.