Đồ chơi giáo dục không chỉ là món đồ chơi để chơi đùa mà còn giúp cho trẻ học hỏi và phát triển tư duy. Vì vậy bạn cần cân nhắc khi chọn lựa món đồ chơi phù hợp và mang lại lợi ích cho bé. Một số sản phẩm đồ chơi giáo dục thể chất cha mẹ có thể mua cho bé như: Cột ném bóng, Bowling, Vòng cung chui, Bộ đi cà kheo…

Đồ chơi giáo dục là gì?

Đồ chơi giáo dục là một dạng của đồ chơi cho trẻ em. Tuy nhiên, ngoài tác dụng làm đồ dùng đồ chơi giải trí thì chúng còn có chức năng giáo dục trẻ. Nói cách khác, đồ chơi giáo dục sớm cho bé sẽ hỗ trợ và dạy cho các bé về kỹ năng, kiến thức nhất định nào đó. Đồ chơi giáo dục cho bé 5 tuổi sẽ kích thích và thúc đẩy cho sự phát triển của não bộ. Nó chỉ thực sự đem lại hiệu quả khi các bé tương tác, vui chơi với món đồ chơi đó.

Những lưu ý khi mua đồ chơi giao dục cho trẻ

6 đặc điểm của đồ chơi khiến nhiều bé mê mẩn

6 đặc điểm của đồ chơi khiến nhiều bé mê mẩn

1. Đồ chơi giáo dục theo lứa tuổi cho trẻ mầm non

Hãy luôn cân nhắc độ tuổi của bé khi dự định mua đồ chơi giáo dục cho trẻ mầm non. Mỗi món đồ chơi mầm non đều có độ tuổi phù hợp, rất quan trọng khi chọn mua đồ chơi trẻ em. Đối với bé còn nhỏ, đồ chơi giáo dục cho bé nên thật đơn giản cho bé dễ hiểu. Những tấm thẻ nhỏ với hình ảnh màu sắc sẽ thích hợp cho bé, những miếng ghép chữ số, mẫu tự hoặc hình ảnh thật to cũng tốt cho bé. Đối với bé lớn hơn, một trong những đồ chơi giáo dục và phát triển trí tuệ tốt nhất là ghép vần, bé có thể học cách ghép chữ và đánh vần chúng.

2. Mục đích giáo dục cách thức sử dụng đồ chơi

Khi chọn mua đồ chơi giao dục, ba mẹ cũng nên cân nhắc mục đích của món đồ chơi cho bé. Nếu mục đích của ba mẹ là muốn phát triển kỹ năng cơ động của bé thì hãy mua đất sét và bút màu. Nếu bạn muốn bé phát triển khả năng đánh vần thì hãy mua những món đồ chơi học tập để bé học mẫu tự và ráp vần.

3. Độ bền và an toàn khi chọn mua đồ chơi

Một điều cũng không nên bỏ qua khi mua đồ chơi giáo dục cho bé là độ bền của chúng. Một số món dễ dàng hư hỏng sẽ gây nguy hiểm cho bé đặc biệt với bé quá nhỏ. Khi mua đồ chơi giáo dục cho bé còn quá nhỏ, không nên mua những món đồ có chi tiết nhỏ và dễ tách rời. Những bé quá nhỏ thường có khuynh hướng bỏ đồ vật vào miệng, mũi, lỗ tai và điều này có thể làm bé mắc nghẹn. Hơn nữa, những món đồ chơi có độ bền cao sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí đấy!

Mua đồ chơi giáo dục cho trẻ mầm non ở đâu?

Đồ chơi được xem là người bạn thân thiết của rất nhiều thế hệ trẻ em từ xưa đến nay. Ngày nay đồ chơi được ra đời với đa dạng mẫu mã và kiểu dáng khác nhau khiến cho trẻ em không ngừng thích thú. Vậy mua đồ chơi giáo dục cho trẻ mầm non ở đâu uy tín giá rẻ?

Mua đồ chơi giáo dục cho trẻ mầm non ở đâu

mua đồ chơi theo tiêu chuẩn bộ giáo dục tphcm

Đồ Chơi Hoàng Hà là nhà sản xuất trực tiếp và nhập khẩu các loại đồ chơi giáo dục cho trẻ mầm non chính hãng dành cho các bé mầm non tại TPHCM. Chúng tôi chuyên cung cấp các đồ chơi học tập cho trẻ mầm non độ tuổi từ 0 – 6 tuổi. Độ tuổi mà trẻ cần tiếp xúc với mọi thứ bên ngoài để tăng khả năng và trí thông minh của trẻ. Chúng tôi cam kết cung cấp hàng chính hãng chất lượng nhất vì sự an toàn của bé.

Phóng sự chương trình giáo dục phổ thông mới

Xem thêm: Kinh Nghiệm Thiết Kế Sân Chơi Ngoài Trời Cho Trẻ Mầm Non