Làm đồ chơi học toán cho trẻ mầm non luôn là môn học mà nhiều trẻ em không hề yêu thích ở trường. Để tạo một nền tảng tốt và niềm yêu thích học toán học, cô giúp trẻ nuôi tình yêu với các con số, tính toán, các khái niệm, hình dạng toán học đầy thú vị và mê say. Với việc làm đồ chơi toán học thông qua hình ảnh quen thuộc và ngộ nghĩnh, các bé sẽ vừa hình dung được các phép tính, khái niệm một cách cụ thể thông qua “Học bằng chơi, chơi bằng học

Bước vào lứa tuổi lên 3, khả năng tiếp thu sự vật, hình ảnh và kiến thức của trẻ càng phát triển hơn. Đây chính là thời điểm vàng để tạo dựng cho trẻ một nền tảng vững chắc trước khi bước vào lớp Một.

Làm đồ chơi học toán cho trẻ mầm non với những miếng ghép với màu sắc bắt mắt và những hình ảnh minh họa đáng yêu gần gũi với cuộc sống sẽ tạo bé sự hứng thú khi bắt đầu học toán.

Đồ chơi toán học phát triển trí thông minh cho trẻ em

Khi nuôi dạy trẻ nhỏ, không chỉ chú ý đến sức khỏe thì bố mẹ còn cần phải quan tâm đến phát triển trí óc cho bé. Khả năng học toán tốt không chỉ giúp bé gặp nhiều thuận lợi trong quá trình đi học, tư duy logic và khả năng tính toán. Phụ huynh, giáo viên có thể làm đồ chơi học toán cho trẻ mầm non và tham khảo các đồ chơi dưới đây

Đồ chơi toán học phát triển trí thông minh cho trẻ em

Đồ chơi bảng gỗ và hình học

Bộ đồ chơi mầm non được thiết kế nhỏ gọn với các ô chữ số từ 1 đến 9 và các ô hình học khác nhau. Khi chơi đồ chơi bảng số, hình học các bé sẽ dần ghi nhớ chữ số và hình khối dựa vào những mảnh ghép.

Làm đồ chơi học toán cho trẻ mầm non bộ đồ chơi xếp hình

Bộ đồ chơi với nhiều mảnh ghép sặc sỡ có in hình các con số, chữ cái và hình ảnh ngộ nghĩnh. Sản phẩm được làm từ nhựa cao cấp không có chất độc hại để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ khi chơi.

Khi chơi trò chơi này bé sẽ ghi nhớ được các con số trong toán học nhờ mảnh ghép in số. Bé còn có thể phát triển khả năng tưởng tượng khi cố gắng lắp ghép đồ chơi thành hình ngôi nhà, bàn học, ô tô, con vật.

Không chỉ sử dụng đồ chơi có sẵn mà cô giáo có thể làm đồ chơi học toán cho trẻ mầm non phục vụ cho việc giảng dạy.

Các cháu lớp mẫu giáo 4 tuổi A hoạt động ở góc bé vui học toán

Các cháu lớp mẫu giáo 4 tuổi A hoạt động ở góc bé vui học toán

Nghiên cứu làm đồ dùng học tập sao cho một đồ dùng có thể cung cấp cho trẻ nhiều kiến thức khác nhau, sử dụng được cho nhiều hoạt động.

Khi đó một đồ dùng học tập cho bé sẽ có hiệu quả sử dụng rất lớn, không chỉ là đồ dùng môn toán mà có thể sử dụng cho nhiều môn học và các hoạt động khác.

Việc khai thác tối đa tính năng của các đồ dùng học tập sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí làm đồ dùng đồ chơi học tập cho lớp cũng như thời gian tìm tòi, công sức làm dụng cụ của thầy cô.

Chính vì vậy, thay vì làm đi làm lại nhiều lần, thầy cô hãy nghiên cứu kĩ ngay từ đầu để làm đồ dùng học toán mầm non thật tiện lợi nhất.

Ngoài ra để tiết kiệm chi phí thì thầy cô nên tận dụng các nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền để làm các đồ dùng học tập.

Việc tận dụng các nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền để làm các đồ dùng giúp giáo viên vừa có điêù kiện tiết kiệm chi phí làm đồ dùng đồ chơi vừa có thể phối hợp cùng phụ huynh trong việc chăm sóc giáo dục trẻ.

Yêu cầu làm đồ chơi học toán cho trẻ mầm non

Để làm đồ dùng học toán mầm non cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn trong sử dụng và có độ bền cao. Ở độ tuổi của con trẻ thường rất thích khám phá.

Vì thế các đồ dùng đồ chơi làm ra phải đảm bảo an toàn, không gây nguy hiểm cho trẻ, không bị biến hình, hư hỏng khi trẻ sử dụng.

Yêu cầu làm đồ chơi học toán cho trẻ mầm non

Đồ chơi góc toán được thiết kế thông minh. Những sản phẩm bao gồm rất nhiều những miếng ghép là các chữ số, dấu phép tính “+”, “-“, “=” và các miếng ghép có in hình ảnh theo các chủ đề tương ứng với các con số giúp bé tập đếm.

Với đồ chơi góc toán gồm miếng ghép chia thành các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống như con vật, trái cây, phương tiện,… giúp hình thành và phát triển nhận thức trong bé.

Những trò chơi có chữ số kết hợp dấu phép tính làm nên trò chơi lắp ghép kết hợp đố vui để bé học tập, thực hành làm phép tính trong phạm vi 20.

Đồ chơi toán học đánh thức tài năng toán học của bé

Một yêu cầu của cách làm đồ chơi toán học là mang tính giáo dục cao. Bộ sản phẩm là đồ chơi thông minh giúp bé sớm làm quen với các chữ cái số, phép tính đơn giản, giúp hình thành nền tảng vững chắc cho bé khi chuẩn bị bước vào lớp Một.

Việc kết hợp trò chơi toán học thông qua nhiều hình ảnh và hoạt động lắp ghép giúp bé ghi nhớ tự nhiên và dễ dàng hơn, hoạt động trí não, nhận thức tư duy nhanh nhạy nhưng cũng không quá nặng nề cho não bộ của trẻ trong giai đoạn đầu.

sắc màu của đồ chơi học toán cho trẻ em theo các chủ đề

Thiết kế sinh động, rực rỡ sắc màu của đồ chơi học toán cho trẻ em theo các chủ đề đa dạng không chỉ cho bé vui chơi thích thú, hứng khởi hơn mà còn giúp bé làm quen với màu sắc, các hình ảnh mới lạ về cuộc sống xung quanh, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ.

Bạn có thể giúp con tự tin với những con số, làm toán qua trò chơi. Ở độ tuổi chưa đi học, đừng bắt con tiếp xúc với bài tập hay bất kỳ thứ gì làm cho môn toán trở nên tẻ nhạt. Những em nào chơi trò chơi có liên quan đến hình học và số học thường sẽ phát triển khả năng toán học mang tính trực giác. Tất nhiên không phải tất cả các em đều trở thành thiên tài toán học, nhưng sẽ không vô ích khi tiếp xúc với toán sớm.

Video Cách làm đồ chơi học tập cho trẻ mầm non – Tìm hình giống nhau

 

Trên đây là những chia sẻ của Đồ Chơi Hoàng Hà về làm đồ chơi học toán cho trẻ mầm non, hy vọng sẽ mang lại những kiến thức bổ ích cho quý nhà trường.

Xem thêm: Hội Thi Chuyên Đề Trang Trí Lớp Học Mầm Non Sáng Tạo