Lứa tuổi mầm non trẻ sẽ học rất nhiều điều từ việc khám phá thế giới xung quanh. Chơi đùa cho con bạn cơ hội tốt để tự mình phát triển và thực hành những kĩ năng mới theo các sở thích riêng biệt của mình. Do đó, những món đồ chơi trẻ tiếp xúc hằng ngày là cực kì quan trọng để định hình sự phát triển của bé.

Nhiều bậc phụ huynh không quan tâm lắm đến việc lựa chọn đồ chơi cho trẻ mầm non. Hoặc cho rằng chỉ cần mua cho bé những món đồ bé thích là đủ, nhưng thực tế thì không phải như vậy. Có một mảng thị trường lớn đã được thiết lập riêng cho trẻ mầm non. Vậy cha mẹ cần làm gì để chọn được món đồ chơi cho trẻ mầm non phù hợp nhất? Đồ chơi nào có chất lượng tốt và an toàn? Đồ chơi nào khiến trẻ thích thú trong lâu dài?

Dưới đây là một vài gợi ý cho những phụ huynh muốn tìm những món đồ chơi phù hợp nhất với đứa con đang ở độ tuổi mầm non của mình.

Dưới đây là một vài gợi ý cho những phụ huynh muốn tìm những món đồ chơi phù hợp nhất với đứa con đang ở độ tuổi mầm non của mình.

Mách mẹ cách chọn đồ chơi cho trẻ mầm non

Chọn những loại đồ chơi có thể được trẻ sử dụng theo nhiều cách.

Trẻ mầm non thích tháo rời mọi thứ, sau đó lắp ráp lại, bé cũng thích những đồ chơi có thể kéo ra và đưa vào, thêm vô các chi tiết khác. Điều này sẽ giúp phát triển trí tưởng tượng của trẻ và giải quyết kĩ năng tư duy cho bé.

Ví dụ: Các khối gỗ, đồ chơi Lego, đồ chơi với cát và nước

Chọn những loại đồ chơi có thể phát triển cùng với bé như một người bạn.

Có lẽ các bậc phụ huynh biết rất rõ cảm giác khi mua về một món đồ chơi và rồi bé vứt xó chỉ hai ngày sau đó. Bạn có thể tránh được điều này nếu chọn cho bé một đồ chơi có thể gắn bó theo giai đoạn phát triển của bé.

Ví dụ: Các con thú bằng nhựa, nhà búp bê thân thiện với trẻ mẫu giáo, tàu hỏa và các loại xe, thú nhồi bông…

Chọn các loại đồ chơi khuyến khích bé thăm dò và giải quyết vấn đề.

Hãy cho con bạn có cơ hội thử và thực hành những điều mới mẻ.

Ví dụ: Các câu đố, các trò chơi phân loại, các nguyên liệu vẽ và đất sét, bút chì màu, bột mì…

Những loại đồ chơi cho trẻ mầm non giúp trí tưởng tượng của bé phát triển

Lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé Để đảm bảo an toàn cho bé

Những loại đồ chơi cho trẻ mầm non giúp trí tưởng tượng của bé phát triển.

Khi trẻ bắt đầu được ba tuổi, trí tưởng tượng của trẻ bắt đầu phát triển. Trẻ sẽ bắt đầu đóng vai (vua hoặc công chúa), và hình dung được những đồ vật khác. Vì vậy, cha mẹ hãy chọn đồ chơi cho trẻ mầm non mà bé có thể sử dụng khi chơi trò nhập vai.

Ví dụ: Đồ hóa trang thành siêu nhân, công chúa, hoàng tử; đồ chơi đồ ăn, xe lửa và tàu hỏa, những món đồ gắn liền với thực tế như Smart phone

Những trò chơi hỗ trợ việc học đọc của bé.

Sách truyện nhiều hình, các chữ cái có gắn nam châm, bút chì màu… sẽ giúp trẻ sớm kĩ năng đọc và viết. Những công cụ thực tế (như các tạp chí và Cataloge) cũng thể trở thành trò chơi giúp trẻ phát triển kĩ năng đọc và viết.

Những câu hỏi thường gặp về việc chọn đồ chơi cho trẻ:

Những câu hỏi thường gặp về việc chọn đồ chơi cho trẻ:

Chọn mua đồ chơi trẻ em tuổi mầm non thế nào cho tốt?

1. Lợi ích của các món đồ chơi có âm thanh, ánh sáng và phát ra nhạc là gì?

Rất nhiều đồ chơi cho trẻ mầm non có rất nhiều nút bấm, ánh sáng bắt mắt và âm nhạc. Thông thường những đồ chơi này sẽ được quảng cáo là giúp trẻ “phát triển” vì đặc tính có nhiều chức năng của nó. Không may thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Chọn đồ chơi cho trẻ mầm non càng có nhiều chức năng, trẻ càng ít phải hoạt động cơ thể và trí não và do đó, càng ít mang lại ích lợi cho trẻ.

Thêm nữa, những đồ chơi này có thể khiến trẻ nhầm lẫn về nguyên nhân và kết quả. Nếu đồ chơi phát nhạc không theo quy luật hoặc không có nút bấm rõ ràng để điều khiển âm thanh, trẻ sẽ không học được nguyên nhân và kết quả cho việc làm của mình.

⇒Tóm lại, những đồ chơi tốt nhất là những đồ chơi cho trẻ mầm non đòi hỏi trẻ phải vận động và suy nghĩ. Vì càng phải làm việc nhiều, trẻ sẽ càng học được nhiều hơn.

Đồ chơi có thể “khiến con bạn thông minh hơn” như trong quảng cáo?

Giúp mẹ chọn đồ chơi cho trẻ mầm non

2. Đồ chơi có thể “khiến con bạn thông minh hơn” như trong quảng cáo?

Hãy thận trọng. Hầu như tất cả những sản phẩm đồ chơi cho trẻ mầm non đưa ra lời tuyên bố này chưa được chứng minh hiệu quả thực tế. Và có thể bạn không biết rằng những đồ dùng đồ chơi cho trẻ mầm non có sẵn trong gia đình (bát và dĩa nhựa, cuộn giấy toilet, gối và quần áo cũ…) mới là những món đồ chơi mầm non – công cụ học tập tốt nhất cho trẻ.

Hãy nhớ rằng chọn đồ chơi cho trẻ mầm non nào thúc đẩy trẻ càng sử dụng nhiều đến cơ thể và trí não, món đồ chơi đó càng tốt cho bé.

Chọn đồ chơi, học liệu cho trẻ mầm non phải đáp ứng 3 tiêu chí

Dự thảo Thông tư quy định việc lựa chọn đồ chơi, học liệu được sử dụng trong các cơ sở giáo dục mầm non đang được lấy ý kiến rộng rãi.

Theo dự thảo Thông tư Bộ Giáo dục và Đào tạo đang tổ chức lấy ý kiến, đồ chơi, học liệu được sử dụng trong các cơ sở giáo dục mầm non phải nằm trong danh mục thiết bị dạy học do Bộ ban hành. Nếu không có trong danh mục này, việc lựa chọn đồ chơi, học liệu bắt buộc phải bảo đảm ba tiêu chí: An toàn, thẩm mỹ và đáp ứng việc thực hiện Chương trình giáo dục mầm non.

Đối với đồ dùng đồ chơi tự tạo, phải được làm từ các nguyên liệu bảo đảm vệ sinh, an toàn, không được làm từ nhựa tái chế và hạn chế sử dụng đồ chơi tự làm từ sản phẩm nhựa dùng một lần.

Danh Mục Thiết Bị Đồ Dùng Đồ Chơi Mầm Non Cho Trường Mới

Người đứng đầu cơ sở giáo dục mầm non chịu trách nhiệm trước cơ quan quản lý giáo dục, cha mẹ trẻ về việc lựa chọn đồ chơi, học liệu được sử dụng trong đơn vị mình; có trách nhiệm kiểm tra theo định kỳ các đồ chơi, học liệu đang sử dụng, có biện pháp thay thế, khắc phục nếu cần thiết, nhằm bảo đảm an toàn cho trẻ.

Công ty cung cấp đồ chơi trẻ em mầm non tại tphcm

Hiểu được những vấn đề trên, Thiết Bị Mầm Non Hoàng Hà chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ trọn gói từ khâu Sản xuất, phân phối, tư vấn thiết kế, lắp đặt các loại thiết bị mầm non, đồ dùng cho trẻ tại các khu vui chơi giải trí, trường mầm non,… Đảm bảo sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, an toàn tuyệt đối cho trẻ trên mọi lứa tuổi.