Trang trí lớp học mầm non đẹp nhất: Một môi trường học tốt cho trẻ mẫu giáo là nơi không chỉ tạo điều kiện, cơ hội an toàn cho trẻ vui chơi, học tập mà còn là môi trường sống lành mạnh, an toàn. Ở trường trẻ sẽ được quan tâm chăm sóc, giáo dục, được bảo vệ và tích cực tham gia vào quá trình học tập thể phát triển nhận thức một cách toàn diện. Nhằm thu hút và tạo niềm yêu thích đến trường của trẻ thì thầy cô cần thiết kế đồ dùng trang trí lớp mầm non sáng tạo, hấp dẫn.

Những mẫu trang trí lớp học mầm non đẹp “trẻ học mà chơi, chơi mà học”, giúp trẻ lĩnh hội kiến thức dễ dàng qua các trò chơi. Những mẫu trang trí với đẹp theo từng độ tuổi, nhiều chủ đề hấp dẫn, sáng tạo mới nhất từ những nguyên vật liệu hết sức đơn giản như giấy màu. Không gian thân thiện, các kiểu trang trí không gian “mở” giúp phát huy trí tưởng tượng, tạo môi trường lý thú cho trẻ khám phá, lĩnh hội nhiều kiến thức bổ ích.

Trong bài này chúng tôi tổng hợp các ý tưởng từ trang trí cửa lớp, trang trí tường, tới ý tưởng trang trí toàn bộ không gian lớp học với sự bố trí khoa hoặc, vui chơi thuận tiện, nhiều đồ chơi, sản phẩm sáng tạo cô giáo dễ làm.

Xem thêm: Cách làm đồ chơi sáng tạo cho trẻ mầm non

Hướng dẫn đồ dùng trang trí lớp mầm non

Hướng dẫn đồ dùng trang trí lớp mầm non

Một lưu ý chung khi trang trí cửa lớp mầm non đó là sử dụng những màu sắc tươi sáng, nổi bật để thu hút sự chú ý của trẻ. Tuy nhiên không nên lạm dụng quá nhiều những gam màu nổi bật làm rối mắt mà thay vào đó cần có sự kết hợp hài hòa giữa các màu với nhau.

Trang trí lớp học mầm non bằng giấy màu cắt dán

Với cách trang trí này chỉ cần vật liệu là giấy màu rất đơn giản dễ kiếm, sau đó cắt dán trang trí những hình hoa, lá, hình ảnh ngộ ngĩnh. Đối với những hình ảnh con vật, đồ vật phức tạp nếu không vẽ được bạn có thể in ra giấy rồi cắt theo hình đó và dán là xong. Bạn có rất nhiều lựa chọn như cắt ông mặt trời, hoa, đám mây, đồ dùng trong nhà để làm đồ dùng trang trí mầm non.

Trang trí lớp học mầm non bằng giấy màu cắt dán

Nếu đang trong mùa lễ hội, các thầy cô giáo cũng nên nắm bắt xu hướng để trang trí lớp học theo chủ đề. Ví dụ như các bước để trang trí cửa lớp nhân dịp giáng sinh như sau:

Đầu tiên thực hiện cắt hoa mặt trời và dán ở góc trên

Bước tiếp theo cắt lá dán thành hình hoa leo trên viền cửa

Sau đó cuộn những tờ giấy màu xanh và dán thành hình cây thông noel lên cửa

Vậy là với những bước rất đơn giản bạn đã trang trí được cửa lớp mầm non thật đáng yêu nhân dịp giáng sinh.

Trang trí lớp học vườn hoa sặc sỡ

Ý tưởng về một lớp học mầm non giống như một vườn hoa sặc sỡ giúp các bé gần gũi với thiên nhiên cách làm cũng rất đơn giản. Chuẩn bị giấy màu nhiều màu sắc:

Đầu tiên bạn dán màu nền xanh da trời cho cánh cửa

Tiếp theo đó cắt dán hình ông mặt trời trên góc

Bước thứ 3 bạn dán những chiếc cây màu xanh

Và cuối cùng dán những bông hoa lên

Trang trí lớp học vườn hoa sặc sỡ

Khi trang trí lớp học cho các bé nên lựa chọn những hình ảnh sinh động vì các bé đang độ tuổi này thường thích thú việc khám phá những điều bí ẩn của thế giới xung quanh, hình ảnh con thú, cỏ cây hoa lá, chữ cái,… là một số chủ đề nên lựa chọn.

Sau khi đã hoàn thành đồ dùng trang trí lớp học mầm non, hãy bắt đầu phân chia các góc học tập khác nhau cho các con.

Cách trang trí góc xây dựng

Đây là không gian giúp bé sáng tạo qua việc xây dựng thiết kế những ngôi nhà, khu vui chơi. Trong không gian này trẻ có thể đóng vai công nhân, kỹ sư cùng nhau xây dựng công trình. Qua đó giúp trẻ học hợp tác phối hợp với nhau để thực hiện một công việc nào đó được giao.

Cách trang trí góc xây dựng

Trang trí góc bác sĩ mầm non

Trong không gian này các bé sẽ được đóng vai bác sĩ hoặc có thể là các bệnh nhân. Mục đích của hoạt động này sẽ giúp bé không bị sợ hãi khi khám chữa bệnh. Trang trí góc bác sĩ các giáo viên hãy chuẩn bị các dụng cụ y khoa chẳng hạn như các mô hình răng miệng, hộp thuốc, tai nghe nhịp tim…

 

Trang trí góc bác sĩ mầm non

Trang trí góc bác sĩ mầm non

Ngoài ra nếu có điều kiện các cô nên chuẩn bị vài chiếc áo blue hay mũ y tế trẻ cảm giác như một bác sĩ thực thụ. Như vậy các bé đóng vai bác sĩ thực hành khám cho bệnh nhân sẽ chân thực hơn.

Trang trí góc học tập mầm non

Không gian không thể thiếu trong mỗi lớp học. Để không bị nhàm chán, khi trang trí góc học tập, giáo viên thiết kế tạo không gian say mê học tập. Các trò chơi nên tạo trên các bức tranh khổ lớn, bảng treo bằng vải, giấy. Nhờ vậy sẽ tạo không khí say mê học tập cho các bé.

Trang trí góc học tập mầm non

Trang trí góc học tập mầm non

Trang trí góc âm nhạc đẹp nhất

Nơi các bé thể hiên niềm đam mê với môn âm nhạc. Điều này giúp các bé nhanh chóng bộc lộ năng khiếu của bản thân. Để bắt tay vào trang trí góc âm nhạc cô giáo có thể dùng các mô hình nhạc cụ trang trí, đàn ghita, sáo…trang trí bằng các dụng cụ sẽ tạo sự thân quen về chủ đề âm nhạc.

Trang trí góc âm nhạc đẹp nhất

Trang trí góc âm nhạc đẹp nhất

Trang trí góc tạo hình nhà trẻ

Giúp các bé phát triển kỹ năng tư duy sáng tạo thì góc tạo hình chính là môi trường tốt nhất. Hãy dùng các nguyên vật liệu đơn giản, thường gặp như lá cây, vỏ hộp, giấy vụn, thùng các tông, bông vải vụn,…

Trang trí góc tạo hình nhà trẻ

Trang trí góc tạo hình nhà trẻ

Sắp xếp các vật liệu trong khu vực góc tạo hình, mọi vị trí giúp bé có thể thấy rõ và quan sát từ đó yêu thích. Tạo hình là góc quan trọng giúp bé tăng khả năng sáng tạo.

Việc trang trí đồ dùng trang trí lớp mầm non không chỉ giúp cho các bé có hứng thú hơn khi tới lớp để vui chơi, học tập. Mà còn giúp trí tưởng tượng, sáng tạo của các bé được kích thích phát triển.

Video cách bố trí các góc trong lớp học mầm non

Trên đây là những chia sẻ của Đồ Chơi Hoàng Hà về trang trí lớp mầm non theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, hy vọng sẽ mang lại những kiến thức bổ ích cho quý nhà trường.