Làm đồ chơi bằng các vật liệu đã qua sử dụng – Tất nhiên, sẽ rất vui và thú vị nếu chúng ta có thể sáng tạo bằng cách sử dụng những đồ dùng đã qua sử dụng xung quanh môi trường của chúng ta. Môi trường xung quanh bạn sẽ sạch sẽ và bạn có thể vui chơi thỏa thích với những sáng tạo của mình từ những món đồ không dùng đến. Một trong những vật dụng đã qua sử dụng rất dễ kiếm là sản phẩm sáng tạo từ phế liệu, dầu gội, chất tẩy rửa… đã qua sử dụng.

Làm đồ chơi bằng các vật liệu đã qua sử dụng là một công cụ hữu ích cho trẻ vì trẻ được rèn luyện nhận thức về môi trường, phát triển khả năng sáng tạo và nâng cao kỹ năng vận động. Đối với cha mẹ, hoạt động này có thể được sử dụng để tăng thời gian chất lượng với con cái. Ngay sau đây Đồ Chơi Hoàng Hà xin giới thiệu bài viết về 23 ý tưởng sáng tạo cho những sáng tạo từ chai nhựa đã qua sử dụng. Lời chào sáng tạo 🙂

1. Đồ chơi từ Chai đã qua sử dụng – Máy bay

Sáng tạo chai nhựa đầu tiên rất thú vị là đồ chơi máy bay. Chiếc máy bay này không có khả năng bay mà chỉ là bản thu nhỏ của một chiếc máy bay có bánh xe để có thể chơi tự do trên sàn hoặc đưa lên cao bằng tay.

Đồ chơi từ Chai đã qua sử dụng - Máy bay

Đồ chơi này được làm bằng cách sử dụng một chai nước ngọt lớn, bìa cứng cũ, bánh xe đồ chơi và thuốc nhuộm để tô màu máy bay. Bạn có thể tạo một chiếc máy bay và đường băng của nó bằng bìa cứng được sơn để trông giống như quỹ đạo máy bay.

2. Đồ chơi từ Chai đã qua sử dụng – Con rùa

Sáng tạo độc đáo tiếp theo là đồ chơi hình con rùa. Hình dáng ngộ nghĩnh, dễ thương, hấp dẫn sẽ khiến các bé thích thú khi chơi. Những con rùa này được làm bằng vật liệu nhẹ để chúng có thể nổi trong nước, nhưng chúng cũng có thể được sử dụng để đựng tiền hoặc viên bi để giữ an toàn cho chúng.

Đồ chơi từ Chai đã qua sử dụng - Con rùa

Bạn có thể làm đồ chơi rùa từ chai lọ, sợi chỉ, bọt biển, bút lông đã qua sử dụng để vẽ mặt chú rùa cho hấp dẫn hơn. Bạn có thể sáng tạo hơn bằng cách sử dụng nhiều màu sắc khác nhau của chai nhựa và bọt biển để làm rùa.

3. Đồ chơi từ Chai đã qua sử dụng – Ghim chơi bowling Sumo

Hình dạng tròn và khuôn mặt dễ chịu của nó làm cho đồ chơi này rất thú vị để chơi cùng. Chốt bowling sumo là một chốt bowling có hình dạng giống như một đô vật sumo. Như tên của nó, cách chơi đồ chơi này cũng giống như bowling, chỉ khác là các chốt và quả bóng được sử dụng có hình dạng khác nhau.

Đồ chơi từ Chai đã qua sử dụng - Ghim chơi bowling Sumo

Thông thường một bộ ghim bowling bao gồm 10 ghim, vì vậy nếu bạn muốn làm nó giống như bowling thì hãy cung cấp 10 chai nhựa đã qua sử dụng. Chai nhựa bị cắt bỏ phần trên và phần đáy, phần giữa chai không được sử dụng. Sau đó, phần trên và phần dưới được kết hợp và tạo ra một màu sắc để làm cho nó trông đẹp hơn.

4. Đồ chơi từ Chai đã qua sử dụng – Xe lưỡng cư

Đồ chơi này trông rất tinh vi, vì nó có thể đi trên cạn và di chuyển trên mặt nước. Món đồ chơi này được gọi là xe lội nước bởi những công năng tuyệt vời mà nó có được. Trông thật bắt mắt và tuyệt vời phải không nào. Vì vậy, đảm bảo rằng bạn sẽ không thất vọng nếu đã thực hiện sáng tạo độc đáo này.

Đồ chơi từ Chai đã qua sử dụng - Xe lưỡng cư

Chiếc ô tô lội nước có hai động cơ đẩy, một động cơ để quay các bánh xe khi đi trên cạn và động cơ thứ hai để quay chân vịt để nó có thể bơi trong nước. Vật liệu sử dụng khá dễ kiếm xung quanh nhà chúng ta, riêng đối với động cơ máy nổ thì bạn phải mua ở cửa hàng điện tử.

5. Đồ chơi từ Chai đã qua sử dụng – Tên lửa Nước

Đồ chơi tiếp theo là tên lửa nước. Tên lửa này có thể bay lượn cao nhờ lực đẩy của nước áp suất cao thoát ra khỏi chai. Điều này có thể xảy ra do nước áp suất cao tạo lực nâng để có thể làm cho tên lửa bay lên.

Đồ chơi từ Chai đã qua sử dụng - Tên lửa Nước

Nguyên liệu để làm ra nó khá nhiều nhưng chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy nó xung quanh môi trường nhà mình. Nguyên liệu cần có là 2 chai soda lớn, một van lốp, một ống tẩu và một máy bơm hơi. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về cách chế tạo thì có thể truy cập bài viết cách làm tên lửa nước mà bạn có thể tự làm.

6. Đồ chơi từ Chai đã qua sử dụng – Penguin

Động vật chim cánh cụt là loài động vật sống ở những vùng có khí hậu lạnh như hai cực bắc và nam. Loài động vật đáng yêu này thường rất được trẻ nhỏ, đặc biệt là các bé gái yêu thích bởi hình dáng dễ thương và đáng yêu của chúng. Búp bê chim cánh cụt từ chai nhựa đã qua sử dụng rất dễ thương, ngộ nghĩnh và chất lừ không kém gì những món đồ chơi chim cánh cụt đắt tiền.

Đồ chơi từ Chai đã qua sử dụng - Penguin

Cách làm rất dễ vì chỉ sử dụng 2 chai nhựa đã qua sử dụng làm nguyên liệu chính. Người ta cắt cổ chai có chiều cao bằng nửa thân chai. Sau đó hai mảnh ghép lại với nhau và dán lại bằng keo. Hơn nữa, sơn nền màu trắng sau đó được sơn đè lên màu đen để màu sắc giống với màu cơ thể của chim cánh cụt. Để đẹp hơn, bạn có thể quàng thêm một chiếc khăn quàng cổ chim cánh cụt.

7. Đồ chơi từ Chai lọ đã qua sử dụng – Ngôi nhà búp bê

Giá nhà búp bê thường rất đắt, nhưng sử dụng những chai bột giặt đã qua sử dụng bạn có thể làm chúng với giá rất rẻ. Bạn có thể thấy trong hình ngôi nhà búp bê làm bằng chai lọ đã qua sử dụng này trông rất đẹp và thú vị khi chơi. Vì vậy, nếu trẻ em đã từng chơi với búp bê, bạn nên thử làm món đồ chơi này. Như vậy sẽ làm cho không khí chơi trở nên sôi động và vui vẻ hơn.

Đồ chơi từ Chai lọ đã qua sử dụng - Ngôi nhà búp bê

Bạn có thể tạo hình ngôi nhà búp bê này theo sự sáng tạo mong muốn. Vì bạn có thể lựa chọn nhiều hình dáng chai khác nhau và trang trí bằng hạt tùy theo ý muốn của mình. Hãy tặng cho ngôi nhà búp bê họa tiết hoa hoặc trái tim này nhé, vì nó sẽ khiến nó trông đẹp mắt và thu hút sự chú ý của các bạn nhỏ.

8. Đồ chơi từ Chai đã qua sử dụng – Cú

Cú là loài động vật sống về đêm, chỉ chủ động di chuyển khi trời tối. Cú có đôi mắt to dùng để nhìn trong điều kiện tối vì không có ánh sáng mặt trời. Đồ chơi con cú rất dễ thương vì hình dáng dễ thương với hai con mắt to trên đầu.

Đồ chơi từ Chai đã qua sử dụng - Cú

Trong hình trên bạn có thể thấy rõ cách làm đồ chơi con cú này. Chỉ cần một chai nhựa lớn để làm ra nó. Phần của chai được sử dụng là phần trên và phần dưới của chai sau đó được ghép lại với nhau để nó trông giống như một con cú.

9. Đồ chơi từ Chai đã qua sử dụng – Robot

Theo tôi, chú robot đẹp trai và ngầu này là một ý tưởng sáng tạo và độc đáo. Điều này là do việc biến những món đồ đã qua sử dụng thành những món đồ mới, đẹp mắt và dễ chơi không phải là điều dễ dàng.

Đồ chơi từ Chai đã qua sử dụng - Robot

Robot chai nhựa này được làm bằng cách sử dụng nhiều loại chai và các vật dụng khác. Tuy nhiên, vật liệu chính là từ một chai nhựa được sử dụng làm chân, tay, thân và đầu của robot. Các khớp của robot được thực hiện bằng cách sử dụng một quả bóng bàn và một nắp chai. Để làm cho nó trông tinh vi hơn, bạn có thể thêm đèn nhiều màu vào cơ thể của robot như một vật trang trí bổ sung.

10. Đồ chơi từ chai đã qua sử dụng – Bowling

Bowling thường phải được chơi trong một đấu trường đặc biệt. Ở Indonesia hay các vùng nông thôn rất hiếm và hầu như không có đấu trường bowling. Do đó, với sự sáng tạo độc đáo này, bạn sẽ được cảm nhận cảm giác thú vị khi chơi bowling như chơi bowling thực thụ.

Đồ chơi từ chai đã qua sử dụng - Bowling

Mặc dù không hoàn toàn giống nhau nhưng những món đồ chơi này được chơi giống như chơi bowling thật. Ghim bowling được làm bằng cách sử dụng chai nhựa có nhiều màu sắc khác nhau để làm cho chúng trông đẹp và nhiều màu sắc. Bóng bowling có thể được thay thế bằng bóng nhựa hoặc bóng chày. Sau khi một bộ thiết bị chơi bowling hoàn thành, bạn có thể bắt đầu chơi món đồ chơi bowling thú vị này.

11. Đồ chơi từ Chai đã qua sử dụng – Rắn

Đồ chơi từ Chai đã qua sử dụng - Rắn

Một con rắn đồ chơi làm bằng nắp chai nhựa nhiều màu sắc, trông dễ thương như một món đồ chơi trẻ em.

12. Đồ chơi từ Chai đã qua sử dụng – Đồng hồ đồ chơi

Đồ chơi từ Chai đã qua sử dụng - Đồng hồ đồ chơi

Đồng hồ đồ chơi này sẽ giúp các bé biết rõ hơn về cách đọc giờ và cách hoạt động của nó.

13. Đồ chơi từ Chai đã qua sử dụng – Đồng hồ cát

Đồ chơi từ Chai đã qua sử dụng - Đồng hồ cát

Đồng hồ cát là đồng hồ sử dụng cát làm phương tiện để tính thời gian.

14. Đồ chơi từ Chai đã qua sử dụng – Máy bay trực thăng

Đồ chơi từ Chai đã qua sử dụng - Máy bay trực thăng

Một món đồ chơi máy bay trực thăng dễ làm và trông tuyệt vời, ngay cả khi nó được làm từ phế liệu.

15. Đồ chơi từ Chai đã qua sử dụng – Con heo đất

Đồ chơi từ Chai đã qua sử dụng - Con heo đất

Một con heo đất dễ làm sẽ đảm bảo tiền của bạn được lưu trữ đúng cách và an toàn.

16. Đồ chơi từ Chai đã qua sử dụng – Cối xay gió

Đồ chơi từ Chai đã qua sử dụng - Cối xay gió

Cối xay gió từ những chai lọ đã qua sử dụng sẽ quay do lực gió truyền qua chúng.

17. Đồ chơi từ Chai đã qua sử dụng – Đội quân Robot

Đồ chơi từ Chai đã qua sử dụng - Đội quân Robot

Đội quân robot tinh vi và sành điệu này, tất cả đều được làm bằng rác, được biến thành đồ chơi trẻ em robot.

18. Đồ chơi từ chai đã qua sử dụng – Jet Pack

Đồ chơi từ chai đã qua sử dụng - Jet Pack

Jet Pack là một công cụ bay, là kết quả của những tưởng tượng và ước mơ của con người về việc có thể bay tự do trên bầu trời như một chú chim.

19. Đồ chơi từ Chai đã qua sử dụng – Thuyền buồm

Đồ chơi từ Chai đã qua sử dụng - Thuyền buồm

Chai dầu gội đầu có thể được biến thành một chiếc thuyền buồm mát mẻ, thậm chí còn thú vị hơn nếu nó được tuyên bố trong các cuộc đua thuyền.

20. Đồ chơi từ Chai đã qua sử dụng – Trang trí Halloween

Đồ chơi từ Chai đã qua sử dụng - Trang trí Halloween

Hooo … hooo … hooo … con ma từ cái chai đã qua sử dụng này sẽ là một vật trang trí Halloween đáng sợ.

21. Đồ chơi từ Chai đã qua sử dụng – Đồ chơi Spinner cho Trẻ em

Đồ chơi từ Chai đã qua sử dụng - Đồ chơi Spinner cho Trẻ em

Con quay là một đồ chơi sẽ quay và phát ra âm thanh nếu nó được kéo và nới lỏng nhiều lần.

22. Đồ chơi từ Chai đã qua sử dụng – Búp bê

Đồ chơi từ Chai đã qua sử dụng - Búp bê

Những con búp bê được mặc theo trang phục đặc trưng của từng quốc gia sẽ giúp bé làm quen với nhiều nền văn hóa quốc tế khác nhau.

23. Đồ chơi từ Chai đã qua sử dụng – Cá

Chú cá làm từ chai nước xả vải này trông rất đẹp và dễ thương như một vật trang trí treo.

Đồ chơi từ Chai đã qua sử dụng - Cá

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết về đồ chơi từ vỏ chai đã qua sử dụng, hy vọng nó sẽ là nguồn cảm hứng và hữu ích cho bạn đọc của Đồ Chơi Hoàng Hà. Bạn có thể đọc các bài viết khác về Sáng Kiến Kinh Nghiệm Làm Đồ Dùng Đồ Chơi Từ Chai Nhựa.