Phong trào thi đua làm đồ dùng đồ chơi giáo viên tự tạo. Năm học 2020 – 2021. Với tấm lòng yêu nghề và mến trẻ, sự sáng tạo, bàn tay khéo léo, chăm chỉ các cô giáo mầm non đã biến những nguyên vật liệu phế thải trở thành những sản phẩm đồ dùng, đồ chơi phục vụ công tác dạy và học thêm sinh động và lý thú. Việc tổ chức làm đồ dùng đồ chơi từ nguyên vật liệu mở, vật liệu đã qua sử dụng. Là cơ hội để giáo viên tích cực đi sâu vào nghiên cứu, học hỏi cách làm nâng cao khả năng vận dụng và phát huy kỹ năng, khả năng sáng tạo để làm đồ dùng đồ chơi. Đồng thời học tập được nhiều kinh nghiệm, nẩy sinh ra nhiều ý tưởng và sáng kiến hay khi làm đồ dùng đồ chơi.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020- 2021 theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Các cơ sở trường Mầm non đã tổ chức phong trào hội thi làm đồ dùng dạy học mầm non. Qua đó giáo viên có điều kiện để rút kinh nghiệm cho bản thân và vận dụng phát huy những kỹ năng, khả năng làm đồ dùng đồ chơi vận dụng vào dạy và học. Từ đó có hướng phấn đấu tốt hơn và phong trào làm đồ dùng đồ chơi ở trường mầm non được duy trì thường xuyên. Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trẻ trong trường mầm non.

Phong trào tự làm đồ dùng dạy học bậc học mầm non từ nguyên vật liệu mở năm học 2020 – 2021

Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 38 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020). Tại các cơ sở trường Mầm non đã tổ chức phong trào tự làm đồ dùng dạy học bậc học mầm non năm học 2020-2021.

Hội thi nhằm hưởng ứng phong trào tự làm đồ dùng dạy học, đồ chơi phục vụ công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Các cô giáo đã rất khéo léo và sáng tạo ra những đồ dùng đồ chơi tự tạo cho trẻ và tận dụng những phế liệu có trong gia đình và xã hội như. Vải vụn, ống vỏ chai nhựa nước giải khát, que kem, hộp sữa, hay những hộp bìa các tông, thanh gỗ, ống nước… Để bổ sung thêm trang thiết bị dạy học đồ dùng đồ chơi cho nhà trường.

Thông qua phong trào tự làm đồ dùng dạy học không những góp phần bảo vệ được môi trường trong lành sạch đẹp. Mà con là cơ hội để giáo viên nhà trường phát huy khả năng sáng tạo, học hỏi trau dồi kỹ năng làm đồ dùng, đồ chơi phục vụ dạy và học cho trẻ.

Qua việc thiết kế sáng tạo nhiều đồ dùng đồ chơi day học đa dạng phong phú như vậy sẽ giúp trẻ hứng thứ tham gia trải nghiệm khám phá các đồ chơi trong các hoạt động.

Một số hình ảnh của hình ảnh thi phong trào tự làm đồ dùng dạy học

Một số hình ảnh của hình ảnh thi phong trào tự làm đồ dùng dạy học

phong trào tự làm đồ dùng dạy học bậc học mầm non

Phong trào thi đua làm đồ dùng đồ chơi giáo viên tự tạo

Hiệu quả từ phong trào làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo cấp học mầm non

Hội thi nhằm hưởng ứng phong trào thi đua tự làm đồ dùng

Dưới đây là mẫu bài phát biểu phát động phong trào thi đua năm học mới

Qua phong trào tự làm đồ dùng dạy học bậc học mầm non việc thiết kế sáng tạo nhiều đồ dùng đồ chơi mới đa dạng, phong phú, lạ mắt giúp trẻ hứng thứ tham gia trải nghiệm khám phá các đồ chơi trong các hoạt động.

Với sự cần cù và chịu khó sự tỉ mỉ, khéo léo từ đôi bàn tay của mình. Các giáo viên mầm non đã và đang có những đóng góp hết sức to lớn đối với sự nghiệp giáo dục mầm non ở địa phương. Nhất là trong bối cảnh tình hình hiện nay nguồn ngân sách đầu tư trang thiết bị mầm non của nhà nước cho công tác giáo dục dạy học mầm non còn nhiều hạn hẹp. Thì những bộ đồ dùng đồ chơi dạy học mầm non mà các cô làm ra lại càng đáng quý và đáng trân trọng hơn.