Lựa chọn đồ chơi cho trẻ 10 tuổi thông minh phát triển trí tuệ

7
445
Lựa chọn đồ chơi cho trẻ 10 tuổi thông minh phát triển trí tuệ

Đồ chơi giúp phát triển kỹ năng và trí thông minh cho bé. Nhưng ở mỗi độ tuổi khác nhau, bố mẹ cần phải biết cách lựa chọn đồ chơi sao cho phù hợp với lứa tuổi để phát huy tối đa tiềm năng cho bé.

Trẻ trên 10 tuổi đây là giai đoạn cuối tiểu học và trẻ thường có rất nhiều sự thay đổi về cảm xúc, trí tuệ và thể chất. Đồ chơi cho trẻ trên 10 tuổi này không còn đơn giản như trước mà thường phải có độ khó cao hơn, mô hình lớn hơn, nhiều chi tiết hơn để bé được thử thách và bộc lộ hết khả năng của mình.

Bên cạnh đó, các loại đồ chơi cho trẻ trên 10 tuổi thủ công mỹ thuật, đồ chơi yoyo, đồ chơi xe mô hình hay đồ chơi búp bê cho bé gái vẫn được các bé quan tâm.

Sự phát triển của bé từ 9 đến 11 tuổi

Từ 9 đến 11 tuổi là thời điểm bé đang bước vào những năm cuối tiểu học và đầu trung học. Những môn học của bé cũng nhiều lên và mức độ khó tăng dần. Giai đoạn này bé sẽ có rất nhiều sự thay đổi ở cả 3 mặt thể chất, trí tuệ và các mối quan hệ xã hội.

Về thể chất: Các bé trong độ tuổi này biết sử dụng hầu hết các loại dụng cụ trong gia đình. Bé biết điều khiển và cử động tay chân khá linh hoạt. Đồng thời bé rất hiều động luôn tràn đầy năng lượng, có sức bền và có thể tham gia những môn chơi thể thao như đạp xe, chạy bộ.

Về trí tuệ: Bé đã có thể ghi nhớ nhanh các thông tin, có thể đọc viết thành thạo và xử lý các phép toán đơn giản nhanh chóng. Bé có thể phân biệt đúng sai, sử dụng logic để tranh luận và có ý thức về thời gian và có quyết tâm để hoàn thành một nhiệm vụ nào đó.

Về cảm xúc: Bé từ 9 đến 11 tuổi có tâm trạng khá thất thường, đôi khi vui vẻ, nhưng ngay sau đó có thể khóc lóc tức giận. Các mối quan hệ bạn bè sẽ được mở rộng trong gian đoạn này. Bé có thể cảm nhận được ai thích, ai ghép mình. Ngoài ra, bé còn thích thể hiện bản thân và đã biết cách quan tâm chăm sóc người xung quanh.

Theo các nhà khoa học, thì giai đoạn bé từ 9 – 11 tuổi khá nhạy cảm. Nên bố mẹ cần quan tâm và chú ý đến bé nhiều hơn.

Lựa chọn đồ chơi cho trẻ trên 10 tuổi?

Độ tuổi từ 9 đến 11 rất thích hợp để cho bé chơi các loại đồ chơi như xếp hình, mô hình và đồ chơi thủ công có thể giúp bé phát huy khả năng sáng tạo và tăng tính tự lập.

Tuy nhiên, khác với độ tuổi nhỏ hơn, bố mẹ nên lựa chọn độ chơi trẻ em có mức độ khó cao, nhiều miếng ghép và nhiều chức năng để bé được chơi thông minh hơn. Bên cạnh đó, các loại mô hình đồ chơi cho trẻ tìm hiểu cấu tạo các bộ phận của các phương tiện phức tạp như xe hơi, xe tải, máy bay.

Cuối cùng các bộ đồ chơi thủ công gồm giấy vẽ, keo giấy, bút chì màu. Hay hộp đất nặn làm từ chất liệu an toàn không độc hại sẽ là lựa chọn lý tưởng để bé thực hành và rèn luyện năng khiếu thẩm mỹ ngay từ nhỏ.

Xem thêm: Đất nặn slam là gì? Lưu ý khi cho trẻ trẻ nhỏ chơi đất nặn (slime)

Đồ chơi vận động

Từ 9 đến 11 tuổi, trẻ đã tương đối hoàn thiện khả năng vận động và có thể điều chỉnh các đồ vật theo ý muốn. Chính vì vậy, để tăng cường, rèn luyện hơn nữa khả năng vận động nhanh nhạy và khéo léo của trẻ. Bố mẹ nên mua các món đồ chơi cho trẻ trên 10 tuổi như: Bộ đường đua xe Hot Wheels, đồ chơi yoyo. Hoặc nhiều đồ chơi vận động khác để cho bé tập luyện và vui chơi mỗi ngày.

Đồ chơi lắp ghép xếp hình

Đồ chơi xếp hình Lego không chỉ dành cho trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng đều đam mê. Dành cho lứa tuổi từ 9 – 11, bố mẹ nên lựa chọn các bộ xếp hình có kích thước lớn hơn, nhiều mảnh ghép hơn và độ khó tương đối để bé được thử thách và phát triển óc sáng tạo, trí tưởng tượng và rèn tính cách kiên nhẫn, khéo léo.

Một số chủ đề dành cho bé trong độ tuổi này như Lego Ninjago, Lego Star Wars, Lego Technic, Lego Bionicle, Lego Creator, Lego Classic, Lego Chima..

Xem thêm: Bộ Bàn Ghế Chơi Xếp Hình Lego Đa Năng Cho Bé

Đồ chơi lắp ghép xếp hình

Đồ chơi mỹ thuật

Trong suốt những năm học tiểu học, đồ chơi thủ công, mỹ thuật vừa là đồ chơi nhưng cũng vừa là công cụ học tập của trẻ. Qua việc cầm, điều khiển bút vẽ, màu vẽ, bột nặn, năng khiếu hội họa, thẩm mỹ của bé sẽ được bộc lộ rõ ràng hơn. Bố mẹ nên mua các hộp bút chì màu Crayola. Hay đất nặn Play-doh để bé được vừa vui chơi an toàn ở nhà, vừa có thể mang đến trường để học tập

Đồ chơi mỹ thuật

Ngoài ra, còn rất nhiều loại đồ chơi cho trẻ trên 10 tuổi như đồ chơi búp bê Barbie, đồ chơi giáo dục Antona… Nếu các bậc phụ huynh đang băn khoăn và chưa tìm được địa chỉ bán đồ chơi uy tín. Hãy đến với Đồ Chơi Hoàng Hà để thoải mái lựa chọn.

Xem thêm: Nên lựa chọn đồ chơi gì cho trẻ từ 5 đến 6 tuổi bạn biết chưa?

7 BÌNH LUẬN

  1. Đúng nhà nào cũng nên có bộ ghép hình ý để cho con có thể học và phát triển đầu óc nhanh nhất có thể, trẻ mà chơi được thì thông minh lắm bạn ơi

  2. thay vì cho con chơi các thiết bị điện thoại, điện tử thì bố mẹ nên đầu tư vào những trò chơi như thế này để phát triển được tư duy của con một cách tốt nhất nhá

  3. Bé nhà mình nó thông minh nhanh nhẹn lắm bạn ạ, tại mình bổ sung và dạy theo khoa học chứ không có dạy theo cách truyền thống nên con thông minh lắm

  4. Mấy đồ chơi trẻ em này đúng là những loại đồ chơi mầm non có thể phát triển trí thông minh của con đồng thời làm cho con tập trung và mê say hơn đó.

  5. mình cũng khuyến khích con chơi những trò chơi về tư duy như vậy đó, xếp hình hoặc là chơi trò chơi trí tuệ nè.

  6. Đồ chơi trẻ em không chỉ đơn giản là món đồ để bé chơi đùa mà còn là cách đơn giản nhất để giúp trẻ phát triển trí tuệ, nuôi dưỡng cảm xúc và phát huy trí sáng tạo. Tuy nhiên, giữa một thế giới đồ chơi vô cùng đồ sộ như hiện nay thì việc chọn lựa đồ chơi phù hợp với sự phát triển của con không phải dễ dàng. Mỗi độ tuổi khác nhau bé sẽ có những sở thích và cá tính riêng biệt, vì vậy việc lựa chọn đồ chơi trẻ em theo độ tuổi là vô cùng cần thiết.

  7. Con mình cũng chơi mấy trò này nè, mấy trò này không những giúp con mình giải trí lành mạnh mà còn giúp chúng phát triển về mặt tư duy nữa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây