Búng dây thun là gì? 3 lợi ích của trò chơi với dây thun

6
489
Búng dây thun là gì? 3 lợi ích của trò chơi với dây thun

Búng thun là trò chơi vô cùng quen thuộc và được mọi lứa tuổi yêu thích. Với các bé độ tuổi mẫu giáo, đây cũng có thể là một trò chơi có tính thử thách, lôi cuốn bé mạnh mẽ.

Búng dây thun là gì?

Búng thun là trò chơi vô cùng quen thuộc và được mọi lứa tuổi yêu thích. Với các bé độ tuổi mẫu giáo, đây cũng có thể là một trò chơi có tính thử thách, lôi cuốn bé mạnh mẽ.

Trò chơi búng thun cực kỳ đơn giản có thể chơi vào lúc rảnh, lúc tối trước khi đi ngủ. Tuy không phải là trò chơi vận động sôi động, có chút trầm, nhưng trò chơi này khuyến khích trẻ phải rất tập trung và khéo léo.

Búng dây thun là gì? Trẻ học được điều gì từ trò chơi "búng thun"

Búng dây thun là gì? Trẻ học được điều gì từ trò chơi “búng thun”

Mục đích ý nghĩa, yêu cầu:

  • Góp phần rèn luyện sự khéo léo nhanh nhẹn của bàn tay kết hợp với khả năng sáng tạo, tính toán để hoàn thành trò chơi… của người chơi.
  • Tạo không khí vui chơi sôi nổi, thư giãn.

Chơi cùng bé

Mẹ chuẩn bị một ít thung sợi, chia đều cho bé và mẹ. Nếu có thêm ba hoặc người khác tham gia, cũng chia đều cho họ.

Mọi người oẳn tù tì hoặc nếu đông người có thể cùng bàn tay trắng bàn tay đen, ai thắng thì người đó được chơi đầu tiên.

Mọi người cùng đặt một số thung ra chẳng hạn 3-5 sợi.

Người thắng tung thung lên mặt bàn. Người chơi được phép khẩy một sợi ra trước và khẩy sợi tiếp theo sao cho lồng lên sợi kia.

Nếu 2 sợi lồng vào nhau tạo lỗ bất kể to hay nhỏ, đều có thể thu 2 sợi này về làm của mình. Trường hợp không tạo ra được 2 sợi lồng vào nhau thì thua, nhường lượt chơi cho người tiếp theo.

Trường hợp khi thẩy thung xuống bàn, nếu có hai sợi nào lồng vào nhau và không dính sợi khác thì có thể thu cả 2 sợi này về.

Cứ chơi lần lượt như vậy cho đến hết thung. Nếu có ai hết thung và người có thung đồng ý cho vay, thì có thể vay để tiếp tục chơi. Khi thắng sẽ trả lại cho người kia số thung mình đã vay.

Búng thun là trò chơi vô cùng quen thuộc và được mọi lứa tuổi yêu thích

Búng thun là trò chơi vô cùng quen thuộc và được mọi lứa tuổi yêu thích

Lợi ích của trò chơi

Mặc dù trò chơi búng thung có vẻ mang tính cá cược ăn thua, song, đây cũng là một trò chơi rất thú vị, có thể dùng làm một trò chơi tạo sự hào hứng cho trẻ khi con buồn chán.

Trò chơi tập cho trẻ rèn luyện sự khéo léo của đôi bàn tay, óc quan sát, sự nhạy bén và tính toán.

Giúp trẻ rèn luyện sự tập trung và bình tĩnh.

Trò chơi với dây thun

Trò chơi với dây thun

Xem thêm: Trò chơi ô ăn quan là gì? Cách tổ chức trò chơi ô ăn quan

Hiện nay ngày càng có nhiều trường mầm non dạy cho các bé chơi các trò chơi dân gian. Điều thú vị đáng ngạc nhiên là hầu như mọi bé đều rất hứng khởi, đều tìm được niềm vui lớn từ các trò chơi giản dị.

6 BÌNH LUẬN

  1. Không chỉ ở trường học, phụ huynh cũng có thể hướng dẫn và cùng con chơi tại nhà vào những ngày nghỉ hay những lúc rảnh rỗi. Trò chơi búng thun tuy không phải là trò chơi vận động sôi động, có chút trầm, nhưng trò chơi này giúp trẻ rèn luyện sự tập trung và bình tĩnh và nâng cao sự khéo léo của đôi bàn tay, óc quan sát, sự nhạy bén và tính toán.

  2. Búng thun là trò chơi vô cùng quen thuộc và được mọi lứa tuổi yêu thích. Với các bé độ tuổi mẫu giáo, đây cũng có thể là một trò chơi có tính thử thách, lôi cuốn bé mạnh mẽ.

  3. Tuổi thơ cơ cực gắn liền với những trò chơi thuở bé. Những lúc tụm năm tụm bảy chơi đan dây thun để nhảy thật vui và hồn nhiên biết bao

  4. phụ huynh sẽ có nhiều cơ hội để lắng nghe con trẻ hơn, như cùng con thảo luận về trò chơi, cách phạt người thua, cách thưởng người thắng, đặt ra các câu hỏi liên quan đến trò chơi. Qua đó, trẻ không những phát triển khả năng tư duy, óc sáng tạo mà còn rèn luyện được kỹ năng tương tác xã hội vô cùng hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây