Top 5 đồ chơi âm nhạc tốt nhất cho trẻ những năm đầu đời

0
13
Top 5 đồ chơi âm nhạc tốt nhất cho trẻ những năm đầu đời
Top 5 đồ chơi âm nhạc tốt nhất cho trẻ những năm đầu đời

Âm nhạc và âm thanh vô cùng quan trọng đối với sự phát triển trí não của trẻ sơ sinh và trẻ mẫu giáo. Đối với những trẻ trong những năm đầu đời này, kích thích thính giác có thể giúp phát triển theo nhiều cách khác nhau – cũng như giúp gắn kết và làm dịu – và sẽ định hình cách trẻ phát triển. Dưới đây là một số đồ chơi âm nhạc tốt nhất cho những năm đầu đời.

Lựa chọn đồ chơi âm nhạc hay nhất của chúng tôi

Xem thêm: Hoạt động giáo dục âm nhạc cho trẻ 3-4 tuổi ở trường mầm non

1. Đồ chơi âm nhạc Ghế đẩu

Dựa trên nhạc cụ gõ của Peru, Cajon không chỉ là một nơi để ngồi. Sử dụng các đĩa ẩn bên trong, những chiếc ghế đẩu này có thể tạo ra âm thanh trống trầm và bổng tùy thuộc vào vị trí đánh. Được làm từ gỗ và có nhiều màu sắc tươi sáng, chúng tạo nên những nhạc cụ gõ 2 trong 1 bền và hoàn hảo cho trẻ nhỏ từ hai tuổi trở lên.

Ghế đẩu
Ghế đẩu

2. Lục lạc và lắc

Tại sao không lắc, lắc và lăn với bộ sưu tập những chiếc lắc và lục lạc đầu năm ? Với nhiều lựa chọn các nhạc cụ chắc chắn và tiện dụng có sẵn, trẻ em có thể tạo ra nhiều loại âm thanh vui nhộn hoàn hảo cho việc học tập và kích thích.

Với nhiều loại được làm từ nhựa chất lượng cao và siêu chịu lực, các dụng cụ shaker thừa sức chịu đựng sự căng thẳng của tất cả những phiên kẹt cứng đó!

Lục lạc và lắc
Lục lạc và lắc

3. Trò chơi âm nhạc động học

Ngoài việc hướng tới phát triển các kỹ năng vận động , các trò chơi âm nhạc động học như Musical Marble Orchestra (trong ảnh) tạo ra âm thanh hấp dẫn và kích thích khi trò chơi được chơi. Không chỉ là một trò chơi thú vị và giải trí, chúng là một cách thực sự sáng tạo để trẻ em trong những năm đầu bắt đầu tương tác với âm thanh, âm nhạc và xây dựng.

Trò chơi âm nhạc động học
Trò chơi âm nhạc động học

4. Bộ dụng cụ gõ

Đang phát triển lục lạc và lắc? Tại sao không thử một bộ giới thiệu nhạc cụ gõ? Với nhiều nhạc cụ có sẵn cho trẻ nhỏ – như trống, tam giác và đàn đúc – bạn có thể cho chúng thưởng thức các nhạc cụ tiên tiến hơn và vui chơi thử các hoạt động nhịp điệu thú vị hơn!

Bộ dụng cụ gõ
Bộ dụng cụ gõ

5. Đồ chơi thú nhồi bông có âm nhạc

Ngoài vai trò là sự hiện diện an ủi khi trẻ ngủ, đồ chơi nhẹ nhàng có âm nhạc cũng là một cách tuyệt vời để đưa âm thanh và âm nhạc tương tác vào thời gian chơi của trẻ. Có sẵn dưới dạng động vật, chúng thường sẽ tạo ra những bản nhạc nhẹ nhàng mà trẻ có thể thưởng thức và thư giãn.

Đồ chơi thú nhồi bông có âm nhạc
Đồ chơi thú nhồi bông có âm nhạc

Lời kết

Chơi đồ chơi giáo dục liên quan đến âm nhạc đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kỹ năng của trẻ. Việc tương tác với đồ chơi âm nhạc giúp trẻ phát triển thính giác và khả năng phân biệt âm thanh. Thông qua việc sử dụng các nhạc cụ như kèn, trống, hay đàn piano, trẻ có cơ hội trải nghiệm và sáng tạo âm nhạc.

Điều này không chỉ kích thích tình tò mò và sự sáng tạo, mà còn tạo nền tảng cho việc phát triển kỹ năng ngôn ngữ và tư duy logic. Chơi đồ chơi giáo dục âm nhạc là một cách thú vị và hiệu quả để khám phá và nuôi dưỡng tài năng âm nhạc của trẻ.

Xem thêm: Giáo trình phương pháp giáo dục âm nhạc cho trẻ mầm non

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây