Hướng dẫn cách chơi và luật chơi trò chơi nhảy cóc chi tiết

0
65
Hướng dẫn cách chơi và luật chơi trò chơi nhảy cóc chi tiết
Hướng dẫn cách chơi và luật chơi trò chơi nhảy cóc chi tiết

Không đòi hỏi dụng cụ, những trò chơi dân gian vẫn vô cùng thu hút với trẻ nhỏ bởi sự thú vị, được chơi với nhiều bạn. Một trong những trò gắn liền với tuổi thơ của chúng ta là trò chơi nhảy cóc. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem trò chơi này chơi như thế nào nhé!

Ý nghĩa trò chơi nhảy cóc

Trò chơi nhảy cóc là trò chơi vận động, giúp trẻ phát triển cả về mặt thể chất – tinh thần – trí tuệ. Với trò chơi nhảy cóc này sẽ giúp trẻ đốt năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng rất tốt. Đồng thời khi chơi cùng các bạn sẽ giúp trẻ tăng khả năng chia sẻ, thấu hiểu và đoàn kết với đồng đội. Để đạt kết quả mong muốn, khả năng làm việc nhóm sẽ được hình thành.

Bài đồng dao trò chơi nhảy cóc

Các thầy cô, phụ huynh dạy cho bé thuộc bài đồng dao sau nhé!

Con cóc là cậu ông trời

Hễ ai đánh nó thì trời đánh cho

Hằng ngày để được ăn no

Cóc đi bắt bọ giúp cho con người

Vậy nên xin nhớ ai ơi

Bảo vệ con cóc thì đời ấm no

Cách chơi trò chơi nhảy cóc

Chuẩn bị chơi

– Chia thành nhiều nhóm chơi, mỗi nhóm từ 5 bạn trở lên. Và tùy theo số lượng tập hợp thành 1 hoặc 2 hàng ngang ở sát vạch ngang đầu tiên của mỗi bên

– Địa điểm chơi là sân nhà, Sân chơi ngoài trời cho trẻ mầm non, sân điểm vui chơi, bãi cỏ … rộng rãi, bằng phẳng, sạch sẽ .

– Dùng phấn kẻ ngang 2 vạch trên sân, mỗi vạch cách nhau từ 20 – 30 cm. ( có thể cách xa hơn tùy vào địa điểm và theo ý người chơi )

– Hai người chơi đứng đối diện nhau ở 2 đầu sân chơi. Vạch 2 mức đích

Cách chơi

– Khi có hiệu lệnh xuất phát, cả nhóm chơi ngồi xổm xuống. Hai tay chống hông và bật nhảy bằng hai chân giống như cóc nhảy) về phía vạch ngang bên kia, vừa nhảy vừa hát bài đồng dao. Đến vạch ngang thì dừng lại, xoay người nhảy ngược trở lại vạch xuất phát ban đầu .

– Mỗi nhóm nhảy đủ số lần thì dừng lại và đến lượt nhóm khác chơi .

Luật chơi

– Trước khi chơi phải quy định số lần nhảy, các nhóm chơi phải nhảy đủ số lần quy định.

– Trong quá trình chơi trò chơi nhảy cóc, nếu bạn nào nhảy không đúng động tác “cóc nhảy”. Nhảy không hết số lần quy định, không hát bài đồng dao… là phạm luật, không được chấm điểm

– Nhóm chơi nào nhảy đủ số lần quy định, không có phạm luật (hoặc có nhưng số lượng ít) là nhóm đó đứng nhất

Như vậy những trò chơi vận động như trò chơi nhảy cóc luôn hấp dẫn và có nhiều lợi ích cho bé, các giáo viên mầm non hãy tổ chức cho các con nhiều hoạt động bổ ích này nhé.

Trên đây là các thông tin về trò chơi dân gian dành cho trẻ mầm non. Qua bài viết, bạn hãy tìm kiếm và áp dụng thêm nhiều trò chơi dân gian hữu ích và phù hợp cho trẻ nhé.

Xem thêm: Ý nghĩa trò chơi nhảy bao bố mầm non cách chơi và luật chơi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây