Những tiêu chí chọn đồ chơi an toàn cho bé bố mẹ nên tham khảo

0
158
Những tiêu chí chọn đồ chơi an toàn cho bé bố mẹ nên tham khảo

Những tiêu chí chọn đồ chơi an toàn cho bé bố mẹ nên tham khảo để giúp cho bé có được không gian vui chơi an toàn và bổ ích. Đồ chơi có ảnh hưởng rất lớn tới quá trình phát triển toàn diện của trẻ nhỏ từ tinh thần, thể chất tới trí tuệ.

Vì vậy, sự hiểu biết về các loại đồ chơi an toàn cho bé sẽ giúp bố mẹ lựa chọn được những món đồ chơi trẻ em với chất lượng tốt và phù hợp với sự phát triển của bé. Đồng thời, bố mẹ có thể sử dụng đồ chơi để giúp con hình thành những định hướng phát triển đúng đắn. Song song với nhu cầu giải trí tự nhiện của bé.

Một số gợi ý mà Đồ Chơi Hoàng Hà chia sẻ dưới đây. Sẽ giúp các bố mẹ chọn được những món đồ chơi an toàn cho bé bổ ích nhất: Đồ chơi an toàn cho bé vui chơi thú vị và bổ ích

1. Tiêu chí về chất lượng chọn đồ chơi an toàn

Chất lượng của món đồ chơi trẻ em phản ảnh được mức độ an toàn hay không khi cho bé tiếp xúc, sử dụng món đồ chơi. Thông thường, chất lượng của đồ chơi an toàn được đánh giá về yếu tốt vật liệu và kết cấu của món đồ chơi.

Tiêu chí về chất lượng an toàn

Về vật liệu đồ chơi an toàn:

Mỗi loại đồ chơi được tạo nên từ những vật liệu khác nhau. Từ nhựa, đồ chơi gỗ, đồ chơi bằng vải, cao su, kim loại…

Cho dù đồ chơi trẻ em làm với chất liệu nào thì chúng đều phải đạt những tiêu chuẩn kỹ thuật riêng như: nhựa an toàn, gỗ bền vững… không chứa các chất hóa học độc hại, ẩn chứa nguy cơ gây hại cho sức khỏe của bé khi sử dụng.

Những yếu tố này được đánh giá thông qua bảng tiêu chuẩn và kiểm định. Trong quá trình sản xuất đồ chơi và thành phẩm của cơ quan có thẩm quyền. Vì vậy, những thương hiệu đồ chơi tốt, được cấp phép, có nhãn mác tiêu chuẩn qua kiểm định chính là “giấy bảo hành” đảm bảo cho sự tín nhiệm của bố mẹ khi lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé sử dụng.

Về kết cấu:

Điều này thể hiện hiện thiết kế của đồ chơi có chắc chắn, phù hợp với chất liệu và đảm bảo đúng với khuyến cáo độ tuổi có thể sử dụng đồ chơi trên sản phẩm. Từ sản phẩm xe đẩy trẻ em đến các món món đồ chơi cho bé, bố mẹ đều có thể tìm hiểu các thông tin trên sản phẩm và quan trọng là kiểm tra trực quan sản phẩm để có đánh giá toàn diện về mức độ an toàn của món đồ chơi đối với bé dù là đồ chơi có giá thành rẻ, phổ biến đến đồ chơi trẻ em cao cấp.

2. Chọn đồ chơi an toàn phù hợp với bé

Đồ chơi phù hợp với bé được đánh giá về mặt chức năng. Hình dáng có phù hợp với độ tuổi, năng lực nhận thức, sở thích của bé. Bởi một món đồ chơi trẻ em chỉ mang lại ý nghĩa, giá trị tốt đối với bé. Khi món đồ chơi đó ngoài việc an toàn cho sức khỏe thì cần thiết phải tạo cảm giác thoải mái. Thích thú và kích thích bé vui chơi mỗi ngày.

Hiện nay, có nhiều các phân loại đồ chơi cho bé theo giới tính, theo nhóm chức năng như:

Đồ chơi phát triển nhận thức: Những đồ chơi phát triển thị giác, thính giác, đồ chơi mô hình…

Đồ chơi thông minh: đồ chơi bằng gỗ, đồ chơi lego lắp ráp, xếp hình, khích thích bé tưởng tượng như đồ chơi hướng nghiệp…

Đồ chơi vận động: Các loại xe cho bé từ xe chòi chân, xe lắc, xe tập đi, xe đạp trẻ em hay cầu trượt, xích đu, đồ chơi với bóng, bể bơi cho bé …

Bể bơi cho bé: Đồ chơi an toàn cho bé vui chơi bổ ích Mỗi loại đồ chơi đều được khuyến cáo về tính năng và độ tuổi phù hợp cho bé sử dụng… để bố mẹ tiện lựa chọn. Bên cạnh việc xem khuyến cáo sản phẩm thì bố mẹ nên kiểm tra, đánh giá đúng năng lực của con trẻ, giúp con tiếp cận với cơ hội phát triển tốt nhất.

Bật mí cách lựa chọn đồ chơi cho trẻ an toàn, phù hợp

Bật mí cách lựa chọn đồ chơi cho trẻ an toàn, phù hợp

Bố mẹ lưu ý không nên chọn đồ chơi vượt quá, hoặc không cân xứng với năng lực nhận thức, thể lực của bé khiến con gặp phải tình trạng mất an toàn khi vui chơi.

Trẻ em duới hai tuổi: chơi những trò giúp bé nhận diện màu sắc, hình khối, màu sắc từ đậm đến nhật.

Trẻ em lớn hơn: xếp hình, xếp toà tháp khéo léo, xếp công trình, thực hiện các phép tính công trừ đơn giản và tăng dần độ khó khi bé phát triển tốt hơn về nhận thức. Ngoài ra, nên tránh chọn đồ chơi bạo lực, phản giáo dục khiến trẻ phát triển nhân cách lệch lạc và mất an toàn về sức khỏe.

Xem thêm: Gợi ý cách chọn đồ chơi theo độ tuổi cho bé an toàn và tốt nhất

3. Một số thương hiệu chọn đồ chơi an toàn uy tín nên tham khảo

Đồ chơi trẻ em là nhu cầu thiết yếu và quan trọng, có tác động đến sự phát triển của bé sau này. Vì vậy để lựa chọn được những món đồ chơi an toàn, Đồ Chơi Hoàng Hà xin gợi ý TOP những thương hiệu đồ chơi trẻ em hằng đầu trên thế giới để các mẹ tham khảo và chọn mua cho bé nhé.

Thương hiệu Mattel

Mattel một trong những thương hiệu hằng đầu tại Mỹ về sản xuất đồ chơi trẻ em. Thương hiệu này đã ra đời từ rất lâu và cực kỳ nổi tiếng. Các thương hiệu làm nên tên tuổi rất đình đám của tập đoàn này là búp bê Barbie, đồ chơi Fisher Price, hay Hot Wheels, UNO..

Thương hiệu Mattel

Nơi bán đồ chơi trẻ em của thương hiệu Mattel rẻ nhất

Trong đó đồ chơi búp bê Barbie là dòng đồ chơi thời trang với thiết kế tinh xảo và đẹp mắt, chủ yếu phục vụ cho các bé gái và những người hâm mộ món búp bê này. Còn với thương hiệu Fisher Price thì phục vụ chủ yếu là nhóm đồ chơi cho bé sơ sinh. Còn thương hiệu Hot Wheels được biết đến với mô hình xe đua đa dạng. Thương hiệu UNO thuộc nhóm đồ chơi trí tuệ…

Thương hiệu First Classroom

Thương hiệu First Class thành lập năm 1993 thuộc tập đoàn H.M một trong những thương hiệu nổi tiếng của Trung Hoa, nhưng chuyên sản xuất và phân phối sản phẩm đồ chơi giáo dục cho trẻ ở thị trường Châu Âu và Hoa Kỳ. Tất cả các sản phẩm của First Class tung ra thị trường đều đạt tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Đồ chơi thương hiệu Munchkin

Thương hiệu Munchkin là thương hiệu vô cùng nổi tiếng trên toàn thế giới, đây là thương hiệu của Mỹ chuyên cung cấp các loại đồ dùng trẻ em đặc biệt là đồ sơ sinh cho bé, màu sắc của dòng này khá bắt mắt nên bé vô cùng thích thú.

Sản phẩm của Munchkin tuy nhỏ nhưng tiện dụng và đặc biệt an toàn. Các mẹ có thể tham khảo những món đồ chơi của Munchkin như: Đồ chơi nhà tắm Munchkin, xếp hình khối Munchkin….

Chọn đồ chơi an toàn Takara Tomy

Takara Tomy là thương hiệu đồ chơi trẻ em Nhật Bản rất nổi tiếng trên toàn thế giới, phục vụ chủ yếu cho đối tượng trẻ sơ sinh và mầm non. Những thương hiệu đồ chơi nổi tiếng được các bạn nhỏ vô cùng yêu thích mà Takara Tomy trực tiếp sản xuất ra đó là: Thomas & Friends, Disney, Pokémon….

Đồ Chơi Takara Tomy Chính Hãng Giá Tốt

Đồ Chơi Takara Tomy Chính Hãng Giá Tốt

Thương hiệu Little Tikes

Little Tikes cũng là thương hiệu đồ chơi hằng đầu của Mỹ. Từng đạt nhiều giải thưởng uy tín về chất lượng đồ chơi với các thương hiệu như: Búp bê Moxie Girlz, BFC Ink, 4 Ever Kidz và Rescue Pets

Các sản phẩm Little Tikes được tìm thấy dễ dàng ở các trung tâm chuyên bán đồ chơi trẻ em uy tín và danh tiếng. Những đồ chơi của Little Tikes giúp bé phát triển trí não, tăng khả năng tuy duy, vận động ở trẻ. Nguyên liệu để làm nên các sản phẩm này đều được làm bằng nhựa an toàn.

Xem thêm: Gợi ý mua đồ chơi cho bé phù hợp trẻ từ 7 đến 12 tháng tuổi

Thương hiệu đồ chơi LEGO

LEGO là thương hiệu đồ chơi trẻ em của Đan Mạch vô cùng nổi tiếng trên toàn thế giới, nhắc đến LEGO không thể không nhắc đến những Bộ bàn ghế xếp hình lego được các em nhỏ và những người yêu thích những mảnh ghép vô cùng thích thú. Hiện tại LEGO có mặt trên khắp thị trường quốc tế, và ở Việt Nam đồ chơi LEGO như một hiện tượng nổi bật được ưa chuộng.

địa chỉ bán đồ chơi trẻ em tại tphcm

Địa chỉ bán đồ chơi trẻ em tại tphcm

Trên đây là một vài gợi ý các sản phẩm đồ chơi an toàn cho trẻ mầm non phát triển các kỹ năng toàn diện. Hiện tại những sản phẩm này tại Đồ Chơi Hoàng Hà đang có chương trình ưu đãi đặc biệt nên có giá vô cùng tốt. Ba mẹ có thể truy cập vào website: https://dochoihoangha.com/ để mua sắm tiết kiệm đồ chơi an toàn chính hãng cho bé yêu nhà mình. Lưu ý, chương trình ưu đãi với số lượng có hạn và giá sản phẩm có thể thay đổi tùy theo chương trình khuyến mãi nên ba mẹ hãy nhanh tay nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây