Top 3 món đồ chơi cho trẻ mới biết đi bố mẹ nên mua ngay

0
68
Top 3 món đồ chơi cho trẻ mới biết đi bố mẹ nên mua ngay

Top 3 món đồ chơi cho trẻ mới biết đi bố mẹ nên mua ngay. Trong giai đoạn mới biết đi, bé đang trong quá trình phát triển kỹ năng vận động và phối hợp mắt, tay, chân một cách nhịp nhàng. Vì thế bố mẹ nên chọn cho bé những món đồ chơi có thể hỗ trợ tốt cho bé trong những bước chân chập chững đầu tiên. Ở giai đoạn này, bé rất thích cùng di chuyển với các món đồ chơi của mình. Vậy thì các món đồ chơi cho trẻ mới biết đi là những loại đồ chơi nào?

Những tiêu chí chọn đồ chơi cho bé giúp bé phát triển toàn diện

Đây là giai đoạn trẻ phát triển cả về thể chất và trí tuệ. Vì thể bố mẹ thường chú trọng trong việc chọn các hoạt động và vật dụng để trẻ tham gia và tiếp xúc. Ngoài việc mang lại khoảng thời gian vui chơi cho trẻ thì đồ chơi còn là một công cụ giúp trẻ phát triển trí tuệ, nên đây là sự lựa chọn của rất nhiều bậc cha mẹ. Vậy họ thường dùng những tiêu chí nào để lựa chọn đồ chơi cho bé?

Những tiêu chí chọn đồ chơi cho bé giúp bé phát triển toàn diện

Khuyến khích hoạt động

Khi trẻ chập chững biết đi, trẻ luôn muốn làm nhiều hơn. Các món đồ chơi phải đáp ứng được sở thích di chuyển của bé và kích thích bé hoạt động nhiều. Điều này có thể thúc đẩy trẻ tiếp tục cố gắng cho đến khi chúng nắm vững được một kỹ năng mới.

Mỗi kỹ năng mới này giúp trẻ phát triển tới một giai đoạn tiếp theo. Giúp trẻ bắt đầu tiếp xúc với những hành động phức tạp hơn, chẳng hạn như nhảy dây, đá một quả bóng khi chạy, hoặc xoay một bánh xe.

Kỹ năng phát triển

Chơi và học tập là hoàn toàn tự nhiên cho trẻ mới biết đi, vì vậy bố mẹ nên cho bé nắm vững các kỹ năng thể lực qua các món đồ chơi học tập vui nhộn. Cha mẹ nên cho trẻ nhỏ nhiều cơ hội để thực hành kỹ năng phát triển của mình và giám sát từ xa để đảm bảo an toàn.

Các món đồ chơi phải cung cấp cơ hội để trẻ khám phá, thực hành các kỹ năng vận động tốt chẳng hạn như xếp chồng lên nhau hoặc đẩy xe, thả khối thông qua đồ chơi cho trẻ biết đi bằng gỗ hỗ trợ giáo dục.

Top 3 món đồ chơi cho trẻ mới biết đi bố mẹ nên mua ngay

Trẻ mới biết đi đang trong quá trình phát triển kỹ năng vận động. Và phối hợp mắt, tay, chân một cách nhanh chóng. Chúng thích di chuyển mọi thứ nên những đồ chơi trẻ em như xe tập đi, đồ chơi gỗ các loại là tốt nhất cho bé.

Xe tập đi đồ chơi trẻ em mới biết đi?

Xe tập đi em bé bằng gỗ cũng là một trong những món đồ chơi cho trẻ mới biết đi tuyệt vời nhất. Qua xe tập đi, các bé sẽ nắm vững hơn nghệ thuật của việc đi lại chập chững hơn. Bố mẹ hãy lưu ý là luôn theo sát bé trong lúc chơi khi bé chưa thành thạo việc đi đứng, cầm nắm. Còn nếu bé đã vận động tốt, leo trèo giỏi mà không cần sự giám sát của bố mẹ có thể yên tâm để bé tự do chơi.

Đồ chơi trẻ em phù hợp cho trẻ mới biết đi?

Sản phẩm được làm từ gỗ chắc chắn. Hơn nữa, gỗ còn hỗ trợ trọng lượng cho bé, giúp bé đi đứng hay ngồi xuống một cách an toàn.

Đồ chơi xếp hình khối

Theo các chuyên gia, các đồ chơi trẻ em như các khối gỗ, trò chơi nhận dạng hình dạng sẽ giúp bé có thể phối hợp tay mắt, nhận biết hình dáng và kích cỡ.

Khi chơi, đồ chơi xếp hình khối xây dựng đòi hỏi trẻ nhỏ phải đặt chúng vào một vị trí sao cho không bị đổ. Kết quả là sự phối hợp giữa tay và mắt được cải thiện nhiều hơn khi trẻ chơi. Thong qua loạt hoạt động đó sẽ giúp bé tự rèn luyện tốt cho việc tập trung, giữ thăng bằng tốt khi bé mới biết đi.

Bố mẹ có thể mua những bộ đồ chơi xếp hình đa dạng ở Đồ Chơi Hoàng Hà. Tại cửa hàng có rất nhiều kiểu dáng dành cho bé trai và bé gái.

Top 5 Đồ Chơi Hộp Thả Hình Khối Bằng Gỗ Giúp Trẻ Thông Minh

Bộ đồ chơi xếp hình khối bằng gỗ

Ngựa gỗ bập bênh đồ chơi trẻ em mới biết đi?

Ngựa gỗ bập bênh là một loại đồ chơi có thiết kế mô phỏng hình ảnh của một chú ngựa, phần chân được thiết kế hình bán nguyên bằng gỗ. Bé sẽ chơi bằng cách đu đưa và những chiếc xe ngựa như đang cưỡi ngựa thật. Món đồ chơi thú vị này hỗ trợ khá tốt cho sự phát triển trong quá trình bé mới biết đi. Đem lại nhiều sự vận động để rèn luyện cơ tay, cơ chân, vùng hông cực tốt cho bé.

Ngựa gỗ bập bênh

Xem thêm: Đồ chơi bập bênh cho bé là một trong những món đồ chơi truyền thống được các bạn nhỏ vô cùng yêu thích

Hiện nay trên thị trường, các loại bập bênh còn được thiết kế có thêm nhạc hoặc có thêm bánh xe và có loại có cả ghế tựa. Nó như một món đồ đa năng cho bé sử dụng trong thời gian dài phát triển của bé.

Trên đây là một số đồ chơi dành cho trẻ mới biết đi và các yếu tố cần thiết cho một món đồ chơi hỗ trợ quá trình tập đi của trẻ. Qua bài viết này, hy vọng phụ huynh đã tìm ra được món đồ chơi phù hợp cho con em mình. Chúc các bé hoàn thiện hơn những bước đi đầu đời.

Bố mẹ có thể ghé qua Cửa Hàng Đồ Chơi Hoàng Hà để tham khảo thêm những món đồ chơi đa dạng hơn nữa cho các bé nhà mình. Đồ Chơi Hoàng Hà cam kết mang đến những món đồ chơi chính hãng, an toàn và mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho bé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây