Hướng dẫn cách làm con rối hình người tuyết đơn giản mà đẹp

0
353
Hướng dẫn cách làm con rối hình người tuyết đơn giản mà đẹp

Hướng dẫn cách làm con rối hình người tuyết bạn có thể in mẫu này. Thực sự cách làm con rối bằng giấy đơn giản rất dễ làm và điều quan trọng hơn là sự thú vị để chơi với nó sau đó.  Đây là một cách chơi tuyệt vời cho giờ học kể chuyện, đặc biệt nếu con bạn thích đọc (hoặc được đọc) sách về người tuyết.

Vì cách làm con rối bằng giấy đơn giản, đây là một cách tuyệt vời để thực hiện trong lớp học – dễ dàng và tiết kiệm. Bạn đã sẵn sàng để làm con rối hình người tuyết của riêng bạn? bắt dầu thôi!

Xem thêm: Hình ảnh đồ chơi tự tạo mầm non chủ đề phương tiện giao thông

Chuẩn bị cách làm con rối hình người tuyết:

Mẫu con rối người tuyết có thể in của chúng tôi bạn có thể tải và dùng máy in giấy để in (Đồ Chơi Hoàng Hà khuyên bạn nên dùng giấy in dầy một chút vì nó dễ tô màu bằng bút lông hơn và sẽ bền hơn nhưng giấy in thông thường cũng sử dụng tốt)

Đồ dùng tô màu (bút màu, bút dạ, bút chì – bất cứ thứ gì con bạn thích sử dụng nhất)

Cây kéo

Keo dán

Cách làm con rối hình người tuyết

Cách làm con rối hình người tuyết

Bạn làm theo hướng dẫn từng bước sau!

In mẫu con rối người tuyết ra (bạn có thể lấy ở cuối hướng dẫn).

Tô màu như trong mẫu hướn dẫn Hoặc bạn có thể tô theo mầu bạn thích. Trên tờ giấy có con rối bạn chỉ cần tô màu ở phần giữa.

Đồng thời tô màu cho các phụ kiện (mũ, cà rốt và cành cây). Có hai bộ phụ kiện người tuyết trên một tờ giấy. Bạn chỉ cần sử dụng một bộ cho mỗi con rối (chúng tôi đã thêm hai bộ để in trong lớp học dễ dàng hơn).

Nhiều phụ huynh có con nhỏ tự làm con rối để minh họa kể truyện

Nhiều phụ huynh có con nhỏ tự làm con rối để minh họa kể truyện

Gấp dọc theo tất cả các đường đứt nét trên tờ giấy với con rối. Cả hai đường ngang và dọc cần được gấp lại.

Hãy chắc chắn rằng các nếp gấp rõ ràng, bạn nên dùng một que kem dẹp để vuốt qua mỗi nếp gấp để thực sự làm cho chúng thực sự sắc nét.

Tiếp theo bạn mở ra. Lật ngược con rối, úp xuống, mặt người tuyết hướng ra bàn. Lật mặt đã có đành dấu bôi keo và bôi keo (từ trên xuống dưới). Gấp một phần ba còn lại của tờ giấy và ấn xuống cho keo khô dính.

Bây giờ gấp con rối thành hình chữ M, nếu các nếp gấp của bạn sắc nét thì việc này sẽ dễ dàng, nếu không, bạn cần phải củng cố các nếp gấp một chút.

Bước tiếp theo bạn cắt phụ kiện của người tuyết như: củ cà rốt, mũ, 2 cánh tay.

Keo trên củ cà rốt để làm mũi.Gấp hình chữ nhật bên dưới chiếc mũ (nơi chiếc mũ và hình chữ nhật song song). Bạn dùng keo dán lên hình chữ nhật và dán chiếc mũ lên người tuyết. Cuối cùng dán vào cành cây để hoàn thành 2 cánh tay của người tuyết.


Vậy là bạn đã hoàn tất! Hãy để các ngón tay của bạn vào con rối và vui chơi!

Làm bao nhiêu tùy thích!

Chúc bác bạn thành công!

Xem thêm: 5 thí nghiệm hóa học đơn giản độc đáo và thú vị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây