Hướng dẫn cách vẽ con sư tử như thật đơn giản ai cũng vẽ được

0
553
Hướng dẫn cách vẽ con sư tử như thật đơn giản

Làm thế nào để vẽ một con sư tử? Bạn có biết một bộ phim hoạt hình của Disney có tên The Lion King không? Nó chủ yếu bao gồm sư tử và bất kỳ con vật nào khác có liên quan đến câu chuyện. Sư tử trong câu chuyện được miêu tả là Vua của Rừng rậm. Chúng thường sống trên đồng cỏ và savan.

Sư tử là một loài động vật có vú, chúng cũng là biểu tượng động vật được công nhận rộng rãi nhất trong văn hóa loài người. Nếu bạn muốn biết con sư tử trông như thế nào và làm thế nào để dạy bé vẽ một con sư tử đơn giản. Bạn có thể làm theo các bước sau và chuẩn bị trước một số thứ. Bạn sẽ cần giấy, bút chì và tẩy. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để vẽ!

Xem thêm: Hướng dẫn cách vẽ con chó sói bằng bút chì đơn giản nhất

Các bước Vẽ con sư tử đơn giản:

Bước 1: Trước hết, chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách vẽ các nguyên tắc. Mục đích của hướng dẫn là giúp bạn ước tính kích thước của đầu, cơ thể và hướng dẫn bạn vẽ các phần còn lại của cơ thể. Do đó, trước tiên chúng ta sẽ vẽ một vòng tròn. Đây sẽ là kim chỉ nam hàng đầu.

How to draw a lion- dạy bé học vẽ con sư tử

How to draw a lion- dạy bé học vẽ con sư tử

Bước 2: Chuyển sang bước tiếp theo. Chúng tôi sẽ thêm mõm của nó bằng cách tạo một hình dạng giống như viên đạn thẳng đứng với đường cong bổ sung bên dưới nó. Đường cong bên dưới mô tả mõm dưới của nó.

dạy bé học vẽ con vật

Bước 3: Sau bước trước, chúng ta sẽ tiếp tục vẽ chi tiết của nó trên mõm chẳng hạn như mũi và miệng. Mũi có thể được vẽ theo hình tam giác nhỏ cong trên mõm. Thêm miệng bằng cách tạo hình cong giống như chữ “w” bên dưới nó.

dạy bé học vẽ con vật

Bước 4: Tiếp tục chi tiết khuôn mặt của Sư Tử, thêm phần viền của nó bằng cách tạo các đường cong không đồng đều giao nhau với đường hướng dẫn đầu (xem hình để hiểu rõ hơn). Sau đó, thêm mắt cho nó bằng cách tạo hình hai chiếc lá trên đầu mõm.

dạy bé học vẽ con vật

Bước 5: Trong cách vẽ bờm sư tử, bạn sẽ cần biết dòng chảy của bờm sư tử từ trên xuống dưới. Bắt đầu vẽ các đường cong nhọn xung quanh đường dẫn đầu. Vẽ bờm của nó như thể bạn đang vẽ tóc người với dòng chảy gợn sóng.

Bước 6: Sau đó, chúng ta có thể tiếp tục đến chi tiết khuôn mặt và tai của nó. Ở phía trên của đầu sư tử, thêm hai đường cong không đều nhau để tạo tai của nó. Về mắt, sư tử có mắt tương tự như mắt của mèo. Do đó, thêm hai đường thẳng đứng bên trong mắt mà bạn đã thực hiện ở các bước trước.

How to draw a lion- dạy bé học vẽ con sư tử

Bước 7: Sau khi hoàn thành bước trước, chúng ta sẽ tiếp tục với tai trong bằng cách tạo một vài đường cong không đều nhau (xem hình) trên mỗi tai. Đừng quên thêm một đường cong khác bên dưới tai bên phải để che tai bằng bờm của nó. Tiếp theo, thêm hai chân trước trên của sư tử giao nhau với bờm dưới.

Bước 8: Hoàn thiện các chi tiết trên khuôn mặt bằng cách thêm đường cong tạo đường nét chắc chắn để định hình mõm của nó. Sau đó, thêm cẳng chân trước. Cuối cùng tạo một đường cong ở giữa cẳng chân trước để tạo bụng.

Bước 9: Tiếp theo, chúng ta có thể tiếp tục bằng chân sau và chân trước của nó. Bắt đầu bằng cách thêm một đường cong rộng ở mỗi bên của chân trước. Tiếp tục, thêm hình dạng giống như hai cái chân để tạo ra các bàn chân cho sư tử. Hình dạng của các bàn chân không đồng đều; do đó, bạn nên có một tài liệu tham khảo để vẽ chân của nó.

Bước 10: Tiếp tục bước trước bằng cách thêm nhiều chân cho chân sau của nó. Vẽ với một đường cong bên dưới bước chân sau trước đó. Đối với đuôi của nó, chỉ cần tạo ra hình dạng cuối giống như con rắn bên cạnh các chân sau.

Bước 11: Tạo các cạnh của đuôi bằng cách thêm nhiều lông ở cuối đuôi từ bước trước. Ngoài ra, đừng quên cung cấp các chi tiết để tạo các bàn chân của nó.

Bước 12: Nếu có một đường thẳng cắt nhau, đây là lúc để xóa nó. Để nhìn thấy sư tử của bạn, bạn sẽ cần những đường nét rõ ràng. Thì đấy! Bạn đã vẽ xong một con sư tử

Hoàn thành vẽ con sư tử đơn giản và tô mầu

Hoàn thành vẽ con sư tử đơn giản và tô mầu

Hoàn thành tranh tô mầu

Khi vẽ một con sư tử, phần quan trọng nhất là nhìn vào tài liệu tham khảo. Hình dạng thực tế của cơ thể nó như thế nào, bờm, tai, v.v. Điều này rất quan trọng vì hình dạng của sinh vật sống sẽ không mượt mà hoặc cân xứng. Ngay cả khi nó đối xứng, hình thức vẫn sẽ không đồng đều. Do đó, điều quan trọng là vẽ cơ thể. Bạn sẽ cần một đôi mắt tinh tường và thực hành nhiều để có thể làm cho bức vẽ của mình trở nên hoàn hảo. Chúc may mắn!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây