Hướng dẫn trang trí góc cầu thang trường mầm non đẹp nhất

0
286
Hướng dẫn trang trí góc cầu thang trường mầm non đẹp nhất

Việc trang trí góc cầu thang mầm non trở nên nổi bật với nhiều màu sắc đáng yêu. Cũng góp phần làm nên không gian trường mầm non đẹp và thu hút trẻ nhỏ. Hiện nay có rất nhiều cách Trang trí góc cầu thang trường mầm non khác nhau mà bạn có thể áp dụng.

Dưới đây Đồ Chơi Hoàng Hà sẽ gợi ý đến các thầy cô một số kiểu. Trang trí cầu thang trường mầm non ngộ nghĩnh và đẹp nhất, mời bạn đọc tham khảo.

I. 5 kiểu trang trí cầu thang trường mầm non

Hình ảnh trang trí cầu thang trường mầm non

Hình ảnh trang trí cầu thang trường mầm non

Đối với những trẻ nhỏ ở trong độ tuổi mầm non, những hình ảnh dễ thương nhiều màu sắc luôn rất thu hút.

Việc vẽ trang trí cầu thang trường mầm non cùng với nhiều không gian khác trong trường học giúp làm tăng sự thích thú cho các bé mỗi khi đến trường. Dưới đây sẽ là một số kiểu trang trí cầu thang ở trường mầm non được yêu thích nhất.

1. Vẽ trang trí góc cầu thang trường mầm non

Vẽ trang trí cầu thang trường mầm non nói riêng và các vị trí khác nói chung có tác dụng làm đẹp cho trường mầm non. Bên cạnh việc che lấp đi những khoảng tường đơn điệu. Việc làm này còn giúp tạo ra môi trường học tập lý thú, bổ ích và đẹp sáng tạo cho các bé yêu.

Vẽ trang trí cầu thang trường mầm non

Vẽ trang trí cầu thang trường mầm non

Vị trí cầu thang khá thoáng rộng nên các thầy cô giáo thỏa sức sáng tạo ra nhiều kiểu. Vẽ trang trí cầu thang trường mầm non khác nhau. Chẳng hạn như: Một nhân vật cổ tích nào đó, bức tranh thiên nhiên, các con vật đáng yêu, cô và trò, các con số, bảng chữ cái… Tất cả những hình sẽ này sẽ làm cho không gian trường lớp được sống động.

2. Sử dụng decal dán tường

Ngoài cách trang trí cầu thang trường mầm non bằng vẽ tranh. Thầy cô cũng có thể dùng decal dán tường để trang trí.

Trang trí góc cầu thang trường mầm non

Trang trí góc cầu thang trường mầm non

Cách trang trí này khá đơn giản và dễ dàng, hình ảnh sắc nét và chân thực. Đồng thời việc thay đổi hình vẽ cũng dễ dàng hơn. Việc bạn cần chỉ là lựa chọn ý tưởng sao cho thích hợp sau rồi dán lên vị trí cầu thang của trường học là được.

3. Trang trí bằng bức vẽ của các bé

Đây cũng là một ý tưởng vô cùng độc đáo, còn gì tuyệt vời hơn khi chúng ta lấy những bức tranh, ý tưởng sáng tạo của các bé để dán lên tường.

Đây chính là sự ghi nhận thành quả, khuyến khích các bé học tập và sáng tạo. Trong quá trình trang trí các cô giáo có thể hỗ trợ cùng các bé thực hiện để làm tăng hiệu quả.

4. Trang trí bằng hoa giả

Đối với những cầu thang cao và rộng bạn cũng có thể dùng hoa giả để trang trí khu vực này. Việc đầu tư thiết kế này cũng không tốn kém quá nhiều.

Hiện nay có nhiều mẫu giàn hoa quả giả đẹp, các cô có thể thoải mái lựa chọn và kết hợp để giúp không gian trở nên đẹp nhất.

Sử dụng hoa giả để trang trí không chỉ làm đẹp không gian mà còn là đạo cụ học tập. Giúp các bé làm quen với hoa lá thiên nhiên.

5. Vẽ tranh bằng câu chuyện cổ tích

Cách trang trí cầu thang trường mầm non này phù hợp sẽ giúp truyền đạt những thông điệp ý nghĩa, logic. Bên cạnh đó sẽ mang tới một bức tranh tổng thể, không bị rối mắt bởi nhiều bức tranh khác nhau.

Xem thêm: Tổ chức trò chơi dân gian cho trẻ mầm non

II. 4 vị trí có thể trang góc trí cầu thang mầm non

1. Trang trí bậc cầu thang mầm non
2. Trang trí tường cầu thang mầm non
3. Trang trí gầm, góc cầu thang mầm non
4. Trang trí lan can cầu thang mầm non

III. 3 lưu ý khi trang trí góc cầu thang mầm non

1. Trang trí góc cầu thang phải phù hợp với lứa tuổi

Mầm non là giai đoạn giáo dục quan trọng, định hình nhận thức ban đầu của trẻ. Do đó khi đưa bất kỳ một hình vẽ trang trí nào phải có sự tính toán kỹ càng.

Hình vẽ đẹp mắt sáng tạo nhưng không được làm ảnh hưởng tới cảm xúc, khả năng tiếp nhận nhận thức của bé.

2. Đảm bảo an toàn

Trẻ nhỏ là độ tuổi rất hiếu động, thích tò mò và khám phá. Do đó, những vật dụng có thể gây thương tích không được bày trí ở khu vực cầu thang bởi sẽ gây nguy hiểm cho trẻ.

3. Tiêu chuẩn trong thiết kế cầu thang trường mầm non

Khi thiết kế hay trang trí góc cầu thang mầm non, bạn cần phải đảm bảo các tiêu chí sau:

  • Độ dốc từ 22 đến 24 độ
  • Chiều rộng vế thang từ 1,2m trở lên
  • Chiều cao bậc thang <120mm
  • Lan can từ 900mm, phải có song chắn an toàn. Khoảng cách giữa các thanh không quá 0,1m

Trên đây là hướng dẫn của Đồ Chơi Hoàng Hà về những cách Trang trí gầm cầu thang mầm non. Cũng như các lưu ý cần biết khi Vẽ trang trí cầu thang trường mầm non. Hy vọng rằng, nội dung bài viết sẽ cung cấp tới bạn những thông tin hữu ích.

Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây