Nên lựa chọn đồ chơi gì cho trẻ từ 5 đến 6 tuổi bạn biết chưa?

0
207
Nên lựa chọn đồ chơi gì cho trẻ từ 5 đến 6 tuổi bạn biết chưa?

Trẻ nhỏ trong giai đoạn từ 5 – 6 tuổi thường đã có sự hiểu biết nhất định và luôn muốn được tìm tòi khám phá thêm nhiều điều mới lạ từ thế giới xung quanh. Chính vì vậy, mua sắm các bộ đồ chơi cho bé trong độ tuổi này, sẽ kích thích khả năng sáng tạo, trí thông minh và rèn luyện định hướng tính cách tốt cho trẻ.

Một số dòng đồ chơi mà bố mẹ có thể tham khảo cho bé từ 5 đến 6 tuổi như. Đồ chơi lắp ghép xếp hình, đồ chơi phương tiện vận động cho các bé trai, hay các loại đồ chơi búp bê, đồ chơi nhà bếp, đồ chơi thủ công cho các bé.

Bé 4 tuổi đã có sự phát triển trí tuệ vượt bậc so với trước. Mẹ hãy chọn đa dạng đồ chơi để con phát triển toàn diện. Đồ chơi mầm non giai đoạn này nên là những món kích thích não bộ của trẻ tư duy liên tục. Bên cạnh đó, mẹ cũng đừng quên cho con vui chơi vận động thật nhiều để con luôn khỏe mạnh.

Đồ chơi cho bé 5 đến 6 tuổi, bắt đầu có sự phân hóa sở thích rõ ràng giữa bé trai và bé gái. Bên cạnh những trò chơi chung cho cả hai. Mẹ hãy chọn cho con những bộ đồ chơi theo sở thích cho con nhé.

Xem thêm: Mua đồ chơi cho bé từ 3 đến 4 tuổi những lưu ý bạn phải biết

Đặc điểm của trẻ từ 5 đến 6 tuổi

Lứa tuổi từ 5 đến 6 tuổi, là giai đoạn chứng kiến nhiều sự thay đổi cả về thể chất và trí não của trẻ nhỏ. Bé luôn muốn được tìm tòi, thích tự làm việc, tự khám phá và tham gia các trò chơi, hoạt động cùng bạn vè.

Đặc điểm của trẻ từ 5 đến 6 tuổi

Đây cũng là độ tuổi mà ngôn ngữ được phát triển thuần thục. Trẻ biết cách sử dụng và đặt các câu hỏi vì sao, thế nào, khi nào. Hay mô tả đồ vật hoặc thuộc lòng các bài hát.

Tư duy của trẻ từ 5 đến 6 tuổi cũng sắc sảo hơn, bé nhận biết hết được màu sắc. Chất liệu và hình khối, từ đó biết cách sắp xếp để tạo nên các mô hình và sáng tạo ra các câu chuyện để cùng hòa mình vào trong đó.

Về thể chất, bé từ 5 đến 6 tuổi thường không bao giờ ngồi một chỗ mà hay chạy nhảy linh hoạt từ chỗ này đến chỗ kia. Bé cũng đã biết cách khéo léo trong khi chơi và làm việc.

Đặc biệt ở độ tuổi này, trẻ có thêm nhiều mối quan hệ mới, đã biết cám ơn và chia sẻ giúp đỡ người lớn và bạn bè. Đây cũng là giai đoạn mà những đứa trẻ còn được gọi là “cụ non”.

Nên lựa chọn đồ chơi gì cho trẻ từ 5 đến 6 tuổi

Có rất nhiều sự lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 6 tuổi. Tùy theo sở thích, nhu cầu và mong muốn của bé để bố mẹ lựa chọn đồ chơi cho trẻ phù hợp.

Nếu bé yêu nhà bạn thích cảm giác vận động, có thể mua các loại đồ chơi xe đạp, xe trượt dốc hay các mô hình xe hơi Hot wheels độc đáo. Nếu muốn bé rèn luyện học chữ học số có thể lựa chọn đồ chơi giáo dục như bảng nam châm, bản đồ, sách tiếng anh.

Nếu muốn bé phát triển khả năng sáng tạo và rèn tính kiên trì thì có thể lựa chọn đồ chơi xếp hình Lego. Ngoài ra, với các bé gái, sẽ không thể thiếu những bộ đồ chơi búp bê Barbie trong phòng chơi của mình.

Xem thêm: Những lợi ích khi mua đồ chơi giáo dục cho trẻ mầm non

Nên lựa chọn đồ chơi gì cho trẻ từ 5 đến 6 tuổi

Dưới đây là một số dòng đồ chơi để bố mẹ tham khảo cho bé trong độ tuổi này

Đồ chơi âm nhạc dành cho bé 5 đến 6 tuổi.

Đồ chơi âm nhạc không chỉ phù hợp cho bé gái mà cũng phù hợp cho cả các bé trai. Trong giai đoạn này, bạn nên chọn những bộ đàn piano. Hoặc các loại nhạc cụ có nhiều âm thanh khác nhau để trẻ có thể tạo ra những bản nhạc thú vị.

Đồ chơi âm nhạc dành cho bé 5 đến 6 tuổi.

Khi chơi những trò chơi âm nhạc và trong quá trình nhấn những nút đàn cũng là lúc kích thích các dây thần kinh ở đầu ngón tay, đây là những dây thần kinh kích thích trí não trẻ phát triển. Ở giai đoạn này bạn cũng có thể cho trẻ học những lớp đàn và âm nhạc là một thứ giúp cho trẻ não trẻ phát triển tốt.

Đồ chơi xếp hình lắp ghép

Các bộ xếp hình Lego nên có trong danh sách đồ chơi cho bé từ 5 đến 6 tuổi. Với những miếng ghép thông minh, được thiết kế mở, luôn tạo ra cho bé một không gian để bé được thoải mái sáng tạo và phát triển khả năng tư duy của mình.

Đồ chơi xếp hình lắp ghép

Đồ chơi phương tiện vận động

Xe Hot Wheels, đồ chơi tàu lửa hay các bộ đồ chơi phương tiện khác là món quà áo ước của tất cả các bé trai. Các mẫu xe được thiết kế giống y hệt thực tế, phối hợp cùng các cung đường đua thách thức mang đến cho bé nhiều trải nghiệm vận động vô cùng thú vị.

Đồ chơi phương tiện vận động

Đồ chơi búp bê

Chắc cô nàng búp bê Barbie chẳng còn xa lạ gì với các bé gái. Những cô nàng xinh xắn, năng động, trẻ trung và sành điệu này sẽ là người bạn thân thiết để cùng bé được tâm sự, được sẻ chia. Hiện nay, với nhiều dòng búp bê Barbie mới ra mắt, bẽ sẽ có thêm nhiều sự lựa chon đồ chơi yêu thích cho mình.

Đồ chơi chữ cái dành cho bé 5 đến 6 tuổi

Những bộ đồ chơi cho bé gái 5 6 tuổi trong đó phải nói đến đồ chơi chữ cái, trong giai đoạn trẻ chuẩn bị vào lớp 1 thì những bộ đồ chơi ghép hình chữ cái được xem là rất cần thiết để giúp trẻ làm quen dần những mặt chữ và trẻ không bị bỡ ngỡ khi vào lớp 1.

Đồ chơi chữ cái dành cho bé 5 đến 6 tuổi

Bạn nên chọn những bộ lắp ghép chữ số có hình con vật hoặc những bộ lắp ghép nam châm. Trẻ có thể tự chơi hoặc bạn có thể thông qua những bộ chữ cái để có thể dạy trẻ học, việc học qua đồ chơi sẽ giúp trẻ tiếp thu nhanh chóng hơn.

Đồ chơi mỹ thuật

Những món đồ chơi mỹ thuật như bút chì màu hay bột nặn luôn khơi dậy trí sáng tạo và năng khiếu nghệ thuật của bé từ 5 – 6 tuổi. Bé có thể tạo nên những bức tranh đầy sáng tạo hay làm ra những chiếc bành ngọt, que kem xinh xắn mà mình yêu thích. Chắc chắn, bé sẽ rất thích thú khi được tặng món quà ý nghĩa này.

Tại sao phải mua đồ chơi phù hợp cho bé gái 5 6 tuổi?

Tại sao phải mua đồ chơi phù hợp cho bé gái 5 6 tuổi?

Nếu bạn mua những bộ đồ chơi không phù hợp cho các bé gái trong giai đoạn 5 – 6 tuổi sẽ khiến cho trẻ cảm thấy không thích thú với đồ chơi, trẻ nhanh nhàm chán hoặc trẻ không muốn chơi. Điều này sẽ khiến lãng phí việc mua đồ chơi cho các bé gái.

Khi bạn đã lựa chọn đúng và phù hợp cho bé gái trong giai đoạn này sẽ làm cho trẻ thích thú với những bộ đồ chơi. Thông qua những bộ đồ chơi này sẽ giúp cho trẻ phát triển trí não, rèn luyện sự nhạy bén, sự sáng tạo ở trẻ nhỏ.

Ngoài ra, đồ chơi dành cho trẻ 5 – 6 tuổi cũng góp phần rèn luyện thể chất của trẻ, trẻ thích thú với những trò chơi hoạt động ngoài trời. Khi chơi cùng tập thể sẽ khiến cho bé làm quen những bạn mới và cũng giúp bé không bị nhúc nhác khi tiếp xúc với đám đông.

Kết luận.

Lựa chọn đồ chơi 5 đến 6 tuổi phù hợp là cần thiết trong quá trình phát triển ở trẻ. Chơi đúng đồ chơi sẽ không gây nhàm chán cho trẻ và cũng giúp bạn không bị lãng phí. Nếu bạn mua trên các trang TMĐT bạn cần phải xem các đánh giá của người tiêu dùng trước khi quyết định mua.

Trong những bộ đồ chơi 5 đến 6 tuổi mình vừa giới thiệu ở trên thì những bộ đồ chơi búp bê hoặc đồ chơi nấu ăn được nhiều phụ huynh lựa chọn nhất. Nếu nhà bạn có cả bé trai và bé gái bạn có thể chọn những mẫu đồ chơi lắp ghép Lego hoặc xe Scooter là thích hợp.

Xem thêm: Những tiêu chí chọn đồ chơi an toàn cho bé bố mẹ nên tham khảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây