Đồ chơi từ nắp chai nhựa hướng dẫn sáng tạo độc đáo rất đẹp

0
355
Hướng dẫn đồ chơi từ nắp chai nhựa sáng tạo

Mách bạn cách làm đồ chơi từ nắp chai nhựa đơn giản và sáng tạo. Đối với những nắp chai nhựa nếu như chúng ta không biết cách sử dụng nó đúng mục đích thì sẽ trở thành phế thải. Do đó bài viết hôm nay Đồ Chơi Hoàng Hà sẽ chỉ bạn cách làm đồ chơi từ chai nhựa đơn giản. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Làm Đồ chơi từ nắp chai nhựa có mục đích gì?

Hiện nay vấn đề ô nhiễm môi trường đang được mọi người quan tâm rất nhiều. Số lượng chất thải bị thải ra môi trường ngày càng gia tăng gây nên ảnh hưởng đến môi trường đất, không khí, nguồn nước,..

Có rất nhiều nguồn rác thải, trong đó nhựa là nguồn rác thải phổ biến và hầu như ai cũng sử dụng. Đối với những nắp chai nhựa đã qua sử dụng nếu như không được tái chế thì chúng sẽ bị bỏ ra ngoài môi trường và trở thành một trong những loại rác thải khó xử lý.

Do đó bên cạnh việc xử lý chai nhựa thì người ta vẫn tận dụng nắp chai nhựa để làm đồ tái chế hay các loại đồ chơi. Đặc biệt làm đồ chơi từ nắp chai nhựa được rất nhiều người áp dụng, nhất là các giáo viên trong trướng mầm non.

Việc làm này không những giúp bảo vệ môi trường mà còn giúp sáng tạo ra những món đồ chơi vô cùng hữu ích cho trẻ em. Từ những nắp chai không sử dụng cộng thêm đôi bàn tay tỉ mỉ và khéo léo thì chắc chắn bạn sẽ có được những món đồ chơi độc quyền.

Xem thêm: Cách tái chế chai nhựa thành chậu hoa rất đơn giản mà đẹp

Làm Đồ chơi từ nắp chai nhựa có mục đích gì?

Những cách làm đồ chơi từ nắp chai nhựa cho trẻ nhỏ

Mách bạn cách làm đồ chơi từ nắp chai nhựa đơn giản và sáng tạo

Có rất nhiều cách làm đồ chơi từ nắp chai nhựa tái chế. Nếu như bạn có những nắp chai nhựa không dùng đến thì đừng vứt nó đi mà hãy tận dụng để làm những món đồ chơi trẻ em dễ thương nhé. Bạn có một đống nắp chai nhưng không biết làm gì? Hãy làm theo hướng dẫn sau nhé!

Làm đồ chơi từ nắp chai nhựa nhận dạng con vật

Đồ chơi từ nắp chai nhựa nhận dạng con vật là một trong những món đồ chơi được sử dụng nhiều trong việc học tập của các trẻ em mầm non. Để có thể thực hiện được cách làm này thì bạn cần chuẩn bị nắp chai, giấy màu. Cách thực hiện vô cùng đơn giản.

Làm đồ chơi nhận dạng con vật

Làm đồ chơi từ nắp chai nhựa nhận dạng con vật

Bạn chỉ cần cắt giấy màu thành hình ô vuông to hơn nắp nhựa một chút rồi dán nắp chai nhựa lên. Sau khi đã cắt xong thì bạn lấy bút hoặc giấy màu thừa để vẽ hình con vật mà bạn yêu thích. Mặt sau của giấy hình vuông ghi tên con vật ra. Sau đó sẽ úp ngược lại và bắt đầu dạy các bé nhận biết được các con vật và xem đáp án ở mặt phía sau.

Làm con rắn từ nắp chai nhựa

Nếu bé nhà bạn yêu thích và muốn tìm hiểu về các con vật thì bạn cũng có thể tái chế nắp chai nhựa thành con rắn. Bạn chỉ cần chuẩn bị tầm 10 – 20 nắp chai nhựa có nhiều màu và dây dù.

Xem thêm: Giáo viên mầm non sáng tạo ra đồ chơi cho trẻ từ vật phế thải

Làm con rắn từ nắp chai nhựa

Để có thể thực hiện được, trước tiên bạn cần vệ sinh nắp chai nhựa và để cho khô ráo. Sau đó bạn lấy một chiếc đinh nhỏ và đóng vào giữa các nắp chai để có thể tạo lỗ. Dùng đoạn dây dù đã chuẩn bị xuyên qua và kết nối những nắp nhựa lại với nhau.

Hướng dẫn làm con rắn đồ chơi cho trẻ em với nhiều nắp chai

Phần đầu của con rắn bạn sử dụng bút dạ hoặc bút bi để vẽ mắt, mũi, miệng của nó và có thể tạo hình cho thêm sinh động. Đây quả thực là một cách làm đồ chơi từ nắp chai nhựa đơn giản nhưng vô cùng độc đáo và thú vị. Cách thực hiện này đã góp phần làm sinh động hơn kho tàng đồ chơi cho các bé nhà bạn và giúp cho các bé có thêm một con vật trong bộ sưu tập các con vật của mình.

Làm đồng hồ từ nắp nhựa

Nếu như gia đình bạn có vỏ đồng hồ đã bị hư hỏng thì hãy tháo chiếc vỏ ra và biến tấu cùng với những chiếc nắp chai nhựa thành một chiếc đồng hồ tự chế, đáng yêu.

Làm đồng hồ từ nắp nhựa

Bạn chuẩn bị 12 chiếc nắp nhựa với càng nhiều màu sắc thì càng tốt, phần máy của đồng hồ và giấy bìa cứng.

Việc làm đồng hồ từ nắp chai nhựa được thực hiện khá là đơn giản. Đầu tiên bạn chỉ cần cắt bìa cứng thành một hình tròn. Sau đó sẽ lấy bút dạ và vẽ những con số từ 1 – 12 lên các nắp chai và đính vào giấy bìa cứng. Đặt vào phần máy đồng hồ sao cho đúng vị trí của các múi giờ.

Nếu như trường hợp đồng hồ của bạn mà nhỏ quá hoặc kim đồng hồ ngắn. Thì bạn có thể lấy bìa cứng cắt thành 2 kim giờ và phút rồi lắp thay vào vị trí kim đồng hồ cũ cũng được.

Với những bước thực hiện vô cùng đơn giản trên là bạn đã có thể tận dụng tối đa chiếc vỏ đồng hồ hỏng cùng với các nắp chai nhựa để cho ra một sản phẩm vô cùng sáng tạo. Bạn có thể trang trí nó trong nhà, phòng ngủ, bàn học mầm non hay bất kì một vị trí nào mà bạn muốn.

Trên đây là một số thông tin về cách làm đồ chơi từ nắp chai nhựa. Với những cách làm đồ chơi đơn giản trên. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn có thể tự tay hoàn thành được một sản phẩm đồ chơi từ nắp chai nhựa mà mình mong muốn.

Xem thêm: Sáng Kiến Kinh Nghiệm Làm Đồ Dùng Đồ Chơi Từ Chai Nhựa

Chúc các bạn thực hiện thành công.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây