Cách tái chế chai nhựa thành chậu hoa rất đơn giản mà đẹp

2
448
Cách tái chế chai nhựa thành chậu hoa rất đơn giản mà đẹp

Những lưu ý trong cách tái chế chai nhựa thành chậu hoa xã hội phát triển đồng nghĩa hàng năm, có rất nhiều loại chai lọ nhựa thải ra môi trường. Thay vì chúng ta vứt đi, thì bạn hãy tận dụng tái chế chai nhựa thành chậu hoa. Trong bài viết hôm nay. Đồ Chơi Hoàng Hà sẽ bật mí những lưu ý khi tái chế chai nhựa thành chậu hoa và cách tái chế chai nhựa thành chậu hoa nhé!

1. Xử lý chất bẩn trên chai nhựa đã sử dụng

Để tái chế chai nhựa thành chậu hoa thì chai nhựa sau khi sử dụng sẽ còn sót lại dầu mỡ hoặc nước ngọt,.. Vậy nên trước khi tái chế chai nhựa thành chậu hoa bạn hãy đảm bảo việc làm sạch và phơi khô hoàn toàn trước đã nhé. Muốn thực hiện được cách tái chế chai nhựa thành chậu hoa, bạn hãy đặc biệt lưu ý đến vấn đề này.

2. Cách tái chế chai nhựa thành chậu hoa tận dụng tối đa chai nhựa

Để tránh việc thải nhựa ra môi trường, bạn nên tận dụng một cách tối đa những gì mà chai nhựa có. Ví dụ, nếu phải cắt chai nhựa thành 2 phần, bạn nên cắt tỉa cẩn thận và đều tay để không tạo nên vụn nhựa. Hoặc nếu không cần đến nút chai nhựa, bạn có thể gom chúng lại để tái chế chai nhựa. Hoặc tái sử dụng trong trường hợp cần thiết.

Xem thêm: Đồ chơi tái chế từ chai nhựa sẽ khiến bạn phải bất ngờ

Cách tái chế chai nhựa thành chậu hoa ận dụng tối đa chai nhựa

Cách tái chế chai nước ngọt 1,5 lít thành chậu hoa

1. Tái chế chai nhựa thành chậu hoa hình ly nước

Sau khi đã sử dụng xong chai nhựa, bạn hãy cắt chai làm đôi. Có thể cắt tỉa để tạo những đường gợn sóng bắt mắt. Tiếp đến, bạn sử dụng một cái đĩa CD cũ để dán vào miệng chai. Tác dụng của đĩa CD là giữ cho phần chai nhựa có thể đứng thăng bằng.

Tiếp đến, bạn sử dụng sơn dạng xịt để trang trí chậu hoa được đẹp mắt hơn. Vì màu chai nước ban đầu sẽ không được đẹp mắt khi bạn bỏ đất và cây vào. Cách tái chế chai nhựa thành chậu hoa này sẽ tạo nên những chiếc ly sang chảnh và bắt mắt. Có thể trồng cây nhỏ và đặt trên bàn làm việc.

Tái chế chai nhựa thành chậu hoa hình ly nước

cách tái chế chai nhựa thành chậu hoa hình ly nước

2. Tái chế chai nhựa thành chậu hoa hình thú hoặc chậu cây

Nếu như phần miệng chai có thể tái chế thành những chiếc chậu hình ly nước sang chảnh, thì phần nửa dưới đáy chai có thể “hô biến” thành những chậu cây hình thú dễ thương đấy nhé.

Cách tái chế chai nhựa thành chậu hoa cũng đơn giản thôi. Bạn có thể cắt tỉa phần thân một chút để tạo thành 2 chiếc tai thú. Sau đó dùng sơn dạng xịt để tạo màu cho “con thú” ấy. Cuối dùng là dùng súng bắn keo để dán thêm mắt và mũi.

Hãy dùng cây sắt đục vài lỗ dưới đáy chậu hoa để thoát nước nhé. Lúc này, chậu cây đã sẵn sàng để cho đất và cây cảnh vào trồng rồi đấy.

Đối với những chậu hoa mini từ chai nước 1,5 lít. Bạn chỉ nên trồng những loại cây thân thấp và tỏa tán rộng để tạo sự hài hòa cho tổng thể chậu cây nhé. Cách tái chế chai nhựa thành chậu hoa vừa đơn giản lại còn dễ làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Tái chế chai nhựa thành chậu hoa hình thú hoặc chậu cây

Làm chậu cây hình thú hoặc chậu hoa

Cách làm chậu hoa bằng chai nhựa đơn giản

Bên cạnh những cách làm chậu hoa bằng chai nhựa kể trên, bạn có thể tái chế chai nhựa trồng cây hoặc rau sạch ngay tại nhà của mình nữa nhé. Để làm được những chậu trồng rau, bạn chỉ cần khoét một hình chữ nhật lớn dọc theo thân chai, sau đó đục lỗ thoát nước xung quanh chai nhựa và cho đất vào.

Tiếp đến, bạn chỉ việc tìm hiểu cách trồng rau sạch tại nhà và gieo hạt mầm rồi đợi thu hoạch là được. Làm chậu hoa từ chai nhựa thật sự đơn giản đúng không nào!

Tái chế chai nhựa 5 lít thành chậu hoa

Tái chế chai nhựa 5 lít thành chậu hoa

Những ý tưởng về cách tái chế chai nhựa thành chậu hoa đẹp, sáng tạo nhất

Rác thải sinh hoạt từ nhựa là một trong những nguyên nhân gây ra vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay. Chính vì vậy, để giảm thiểu lượng chất thải ra môi trường, các bãi chôn lấp vốn đã chật kín thì cách đơn giản và hiệu quả nhất đó chính là tái chế, tái sử dụng đồ nhựa thành những chậu hoa trang trí có ích.

Không những tô điểm thêm cho không gian xanh nhà bạn mà còn góp phần bảo vệ môi trường, sức khỏe cho bản thân mình và thế hệ mai sau. Để “biến hóa” những chai nhựa cũ bị bỏ xó ở góc phòng thành những chậu hoa lung linh, độc đáo, bạn có thể tham khảo những ý tưởng mới lại dưới đây:

1. Cách tái chế chai nhựa thành chậu hoa giả đá

Làm thế nào để biến một chai nhựa xấu xí thành chậu hoa giả đá đẹp, sang trọng? Câu trả lời có ngay ở dưới đây.

Cách tái chế chai nhựa thành chậu hoa giả đá

Tất cả những gì bạn cần là một ít giấy báo, chổi sơn và sơn có màu xám, đen và thực hiện các bước sau:

Đầu tiên phủ hai lớp sơn nền màu xám nhạt lên chai nhựa cũ của bạn.

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị một tờ báo và sơn có màu tối (miễn là tối hơn màu xám). Chấm giấy báo vào sơn màu đen, sau đó chấm lên một tờ báo khác để loại bỏ lượng sơn thừa rồi chấm “sương sương” lên bề mặt lớp sơn nền của chai nhựa.

Tiếp tục chấm như vậy và dùng giẻ lau đi khi nó vẫn còn ướt. Lúc này màu đen sẽ dính vào một số vùng sáng hơn và tạo cho nó hiệu ứng như đá.

2. Cách tái chế chai nhựa thành chậu hoa treo kệ sách ngộ nghĩnh

Nguyên liệu chuẩn bị:

  1. 2 vỏ chai nhựa 1,5 lít.
  2. Cọ quét sơn.
  3. Sơn màu trắng, hồng, xanh dương, đỏ đô,…
  4. dây thừng.
  5. chậu cây nhỏ đã trồng sẵn cây.

Các bước thực hiện:

Đầu tiên, cắt bỏ phần đầu của chai nhựa, dùng bút vẽ phác họa hình thỏ, hình mèo rồi cắt theo đường vẽ. Lưu ý, muốn làm chậu hoa từ chai nhựa treo được lên kệ sách thì bạn cần cắt thêm hai nửa hình tròn đối diện hai bên mép thành chai. Khoét lỗ tròn ở giữa để làm hai mấu treo nhỏ.

Tái chế chai nhựa thành chậu hoa treo kệ sách

Sau đó tô tô vẽ vẽ bất cứ màu gì bạn thích cho thỏ và mèo rồi phủ dầu bóng lên bề ngoài để bảo quản hình sơn.

Cuối cùng, đặt chậu cây nhỏ có sẵn vào trong vỏ chai nhựa vừa trang trí rồi treo lên kệ sách trong phòng bạn. Đôi bạn gấu thỏ sẽ góp phần làm cho không gian nhà bạn trở nên sinh động, tươi trẻ.

Cách tái chế chai nhựa thành chậu hoa treo kệ sách ngộ nghĩnh

3. Cách tái chế chai nhựa thành chậu hoa vườn đứng

Vườn thẳng đứng hiện đang là xu hướng cho trang trí không gian ngôi nhà bởi vì không chỉ có giá trị về tính thẩm mỹ mà còn mang lại không khí trong lành, có lợi cho sức khỏe.

Để tạo ra một khu vườn thẳng đứng với những chai nhựa, bạn có thể xâu các chai lại với nhau và treo vào tường, hàng rào hoặc lan can. Hãy nhớ chọn chai nhựa dày và bền, chẳng hạn như chai nước ngọt thay vì những chai nước mỏng, có thể bị rách dưới sức nặng của đất, cây và nước.

Làm vườn đứng từ những chậu hoa được làm từ chai nhựa

Làm vườn đứng từ những chậu hoa được làm từ chai nhựa

Cách trồng hoa bằng tái chế chai nhựa

Tùy theo mỗi kích thước của chai nhựa mà bạn cần phải cho liều lượng phân bón và đất phù hợp. Đối với cách tái chế chai nhựa thành chậu hoa có kích thước nhỏ, bạn nên trồng những loại hoa thân thấp hoặc dây leo vì chúng có thể sống lâu dù bạn có đặt trên kệ hay treo chúng lên.

Còn đối với tái chế chai nhựa thành chậu hoa lớn, bạn có thể trồng những loài hoa có thân to hơn hoặc trồng rau trên chai nhựa có kích thước lớn sẽ tạo điều kiện cho cây phát triển nhanh chóng. Nên nhớ đục lỗ bên dưới để có thể thoát nước sau khi tưới tránh gây trường hợp cây bị úng nước.

Cách trồng hoa bằng chai nhựa

Cách trồng hoa bằng chai nhựa

Thay vì phải bỏ tiền mua chậu cây, bạn có thể tận dụng những chai nhựa đã qua sử dụng để tái chế chai nhựa thành chậu hoa hay trông cây tiện dụng và lạ mắt. Thiết Bị Mầm Non Hoàng Hà cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hãy chia sẻ những mẹo nhỏ này với nhiều người hơn để cùng chung tay bảo vệ môi trường bạn nhé!

2 BÌNH LUẬN

  1. Bên cạnh những cách làm chậu hoa bằng chai nhựa kể trên, bạn có thể tái chế chai nhựa trồng cây hoặc rau sạch ngay tại nhà của mình nữa nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây