Cách tạo không gian vui chơi cho trẻ trong nhà an toàn nhất

0
135
Cách tạo không gian vui chơi cho trẻ trong nhà an toàn nhất

Trẻ mới bò và mới biết đi giống như những nhà thám hiểm tí hon, tất cả mọi không gian trong nhà bao gồm cả góc ngách đều thu hút sự tò mò của bé và ngôi nhà của bạn là một khu vực khám phá khổng lồ. Trí tò mò là một dấu hiệu tốt để trẻ học hỏi và khám phá môi trường xung quanh, nhưng điều khó khăn là cần giữ cho đứa trẻ tò mò của bạn an toàn trong khi chúng học hỏi và khám phá.

Đúng vị trí không gian vui chơi cho trẻ

Trước khi bạn bắt đầu tạo không gian vui chơi cho trẻ, hãy chắc chắn rằng nó ở đúng nơi hơp lý trong nhà bạn. Tốt nhất là tránh xa cầu thang, đồ nội thất và bất cứ thứ gì có thể lật đổ, chẳng hạn như TV trên giá đỡ. Bạn nên xem xét khu vực một cách rõ ràng để không có gì có thể làm tổn thương họ hoặc bất cứ điều gì trẻ có thể trèo lên. Loại bỏ tất cả các vật nguy hiểm hoặc sắc nhọn ra khỏi phòng và lấp đầy không gian bằng đồ chơi mầm non an toàn.

Cách tạo không gian vui chơi cho trẻ trong nhà an toàn nhất

Hãy chắc chắn rằng mọi không gian vui chơi cho trẻ là an toàn

Cho dù ở trong một trung tâm chăm sóc trẻ em hoặc tại gia đình? hãy cho trẻ ở không gian vui chơi cho trẻ an toàn. Lưu trữ hóa chất nguy hiểm và thuốc ngoài tầm với của trẻ em. Che các ổ cắm điện, và lưu trữ các vật nguy hiểm hoặc dễ vỡ lên cao. Sửa chữa, khóa hoặc loại bỏ bất cứ điều gì có thể gây nguy hiểm cho trẻ em. Hãy chắc chắn rằng tất cả các khu vực chơi ngoài trời được rào lại để giữ an toàn cho trẻ em.

Chú ý mọi thứ trong tầm nhìn của trẻ em

Hạ thấp mọi thứ xung quanh không gian xuống mức chiều cao của trẻ mới biết bò và mới biết đi. Hãy chú ý đến những mối nguy hiểm mà bạn có thể không nhận thấy khi đứng lên. Bằng cách nhìn vào không gian từ tầm nhìn của trẻ em, hãy loại bỏ những thứ trẻ có thể với tay kéo xuống hoặc những thứ lỏng lẻo có nguy cơ rơi xuống hoặc những vật nặng có thể gây tổn thương.

Hãy chắc chắn rằng trẻ có đủ đồ chơi

Các vấn đề thường phát sinh khi trẻ không có đủ đồ chơi hoặc vật liệu để chơi. Hãy suy nghĩ về những gì cần cho trẻ em ở các độ tuổi và sở thích khác nhau. Rất nhiều giấy để vẽ; tài liệu để sắp xếp, thu thập, giao dịch và chia sẻ; mặc quần áo búp bê và đạo cụ; câu đố và trò chơi; và các thiết bị vững chắc để trẻ leo trèo hoặc đạp xe sẽ khiến trẻ em bận rộn và thích thú.

Tránh giữ bất kỳ cây độc hại trong nhà

Có một số cây trồng trong gia đình thực sự có thể gây độc nếu ăn phải. Do đó, điều quan trọng là đảm bảo rằng tất cả các cây trồng trong nhà của bạn không độc hại. Trong trường hợp không may trẻ mới biết sẽ nhai một chiếc lá.

Một số loại cây gia dụng độc hại này bao gồm:

Lô hội, cây bỏng, cúc, chi tiên khách lai, trầu bà, trầu bà lục lăng, cây ráy cảnh. Đỗ quyên, xương rồng cảnh, kim tiền, thiết mộc lan, vạn thanh niên và vạn tuế.

Ngoài ra, không sử dụng đá làm vật trang trí vì con bạn có thể cố gắng ăn hoặc nuốt đá, hoặc có thể ngã và làm bé bị thương khi đá.

Hãy chắc chắn rằng đồ chơi phù hợp với lứa tuổi và khả năng của trẻ

Trẻ sơ sinh cần đồ chơi mà chúng có thể lắc. Thả, miệng, lăn và khám phá bằng cơ thể của chúng. Do vậy, cần chọn loại đồ chơi trẻ em và vật chất an toàn ngay cả khi mà trẻ nhai vào miệng. Trẻ mới biết đi cần đồ chơi chúng có thể đẩy, kéo, lấy, đổ, đổ hoặc kéo mà không gây ra thiệt hại lớn.

Hãy chắc chắn rằng đồ chơi phù hợp với lứa tuổi và khả năng của trẻ

Trẻ mới biết đi chưa học được cách chia sẻ tốt, vì vậy. Việc mua một số đồ chơi yêu thích có thể giúp ngăn ngừa rất nhiều vấn đề về hành vi. Trẻ mẫu giáo cần những tài liệu phức tạp hơn khiến chúng hứng thú trong thời gian dài hơn và thử thách các kỹ năng học tập mới của chúng.

Đừng cho trẻ chơi với túi hoặc ví của bạn

Hãy nhớ rằng, trẻ mới biết đi hoặc biết bò có xu hướng đặt bất cứ thứ gì và mọi thứ vào miệng. Một nguồn gây ngộ độc thường bị bỏ qua là các loại thuốc hoặc đơn thuốc không kê đơn mà một số phụ nữ giữ trong ví khi họ vắng nhà. Thuốc tăng cường cho người lớn có thể rất bất lợi cho cơ thể nhỏ bé của trẻ mới biết đi. Không những vậy, trong túi của người mẹ có thể có những phấn trang điểm, kem, son, đây là những thứ có thể có thành độc tố nguy hại cho trẻ em nếu trẻ ăn phải.

Trẻ mới biết đi có thể rất tò mò, điều này có thể dẫn đến chúng rơi vào tình huống không an toàn. Cha mẹ nên cố gắng để mắt đến trẻ mới biết đi mọi lúc. Tuy nhiên, khi bạn phải rời khỏi phòng trong một thời gian ngắn, điều quan trọng là trẻ phải ở một nơi an toàn. Bạn có thể làm điều này bằng cách loại bỏ các mối đe dọa cụ thể, đảm bảo đồ đạc và tránh xa các thiết bị điện tử

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây