Cách làm chong chóng bằng chai nhựa và que kem đơn giản nhất

0
325
Cách làm chong chóng bằng chai nhựa và que kem đơn giản nhất

Chong chóng xoay mạnh bao nhiêu thì tui mệt bấy nhiêu. Quạt chán lại thở, thở chán lại đứng dậy tay cầm chong chóng chân chạy vèo vèo khắp sân,vòng qua gốc cây mát rượi.

Ngoài cách làm chong chóng bằng giấy, làm chong chóng bằng ống hút hay chong chóng tre. Hôm nay hãy cùng Đồ Chơi Hoàng Hà trở lại tuổi thơ bằng cách làm chong chóng bằng chai nhựa và que kem. Đặc biệt hơn, chiếc chong chóng bằng chai nhựa này cầm tay và không cần gió vẫn có thể xoay nhé.

cách làm chong chóng bằng chai nhựa

cách làm chong chóng bằng chai nhựa

Nguyên Liệu để làm chong chóng bằng chai nhựa này cần có:

  • Chiếc vỏ chai nhựa đựng nước loại 350ml đến 500ml
  • Vài que kem (tất nhiên khi bạn đã ăn hết kem) hoặc que đè lưỡi chưa sử dụng
  • Một đoạn dây thật dai và thật dài, vài chiếc que xiên có độ dài lớn hơn chiếc chai bạn có
  • Dao trổ, bút màu, keo siêu dính (502)

Xem thêm: Cách làm đồ chơi thông minh cho trẻ mầm non Ghép hình dạng khối

Đầu tiên với chiếc chai cần xử lý bằng cách rửa sạch, loại bỏ cặn bẩn nếu có. Xúc rửa sạch sẽ, để khô ráo sau đó dùng bút màu đánh dấu ba điểm. Một điểm ở giữa nắp, một điểm ở giữa thân và một điểm cuối ở giữa đáy chai. Sau đó sử dụng dao trổ, trổ một lỗ nhỏ bằng đầu đũa (chính là đầu nhỏ chiếc đũa thôi) ở điểm đánh dấu phần nắp.

Mẹo: bạn chỉ cần đặt mũi dao trổ lên điểm đánh dấu sau đó xoay nhẹ nhàng. mũi dao sẽ từ từ khoan theo và dần tạo thành cái lỗ

cách làm chong chóng bằng chai nhựa

Chú ý: khi sử dụng bởi khi dao trổ rất sắc nhọn, việc đục một lỗ trên nút chai cần khéo léo và nhẹ nhàng, nếu bất cẩn có thể làm bạn bị thương. Nếu không có dao trổ bạn có thể hơ nóng một đoạn sắt nhỏ sau đó nhấn xuyên qua nắp chai sẽ dễ dàng hơn.

Tận dụng vỏ chai nhựa làm chong chóng mùa hè cho bé

Tận dụng vỏ chai nhựa làm chong chóng mùa hè cho bé

Với phần thân chai cũng cần một lỗ để sau này chúng ta có thẻ xỏ dây vào đó. Nhưng lỗ này sẽ lớn hơn một chút, sẽ to bằng ngón tay và vị trí của nó là ở giữa chiếc chai.

Tự làm chiếc chong chóng không cần gió từ que kem và chai

Ở đáy chai nhựa sẽ hơi khó đục một chút, bởi nơi đây sẽ là nơi dày nhất, cứng nhất, nhưng không sao bạn chỉ cần đục một lỗ nhỏ hơn chiếc lỗ phần nắp chai là được rồi.

Xem thêm: Download Flie Hình cắt dán thủ công cho trẻ mầm non 3-6 tuổi

Tới phần những chiếc que kem gỗ sau khi đã được rửa sạch, để khô ráo, chúng ta cũng đục lỗ nhưng là đục ở giữa của que và chiếc lỗ cũng nhỏ thôi để sau đó còn xỏ thêm một que tròn xuyên qua nữa. nếu đục quá to sẽ bị lỏng.

Hướng dẫn làm chong chóng từ chai nhựa | Dễ Lắm DIY

Chiếc que tròn chúng ta hay dùng để xiên đồ nướng mọi ngày sẽ phát huy tác dụng bất ngờ. Nó sẽ được dùng để xuyên qua hai que kem gỗ cổ định chúng lại. Bạn hãy xếp chúng thành hình dấu cộng (+) để nó thành hình chiếc chong chóng đơn giản đã nhé.

Khi đã chỉnh những que kem nằm đúng vị trí thì dùng keo 502 dán cố định lại để chúng không bị xê dịch khi xoay rồi chờ một chút để keo khô

Làm chong chóng từ chai nhựa - Đồ chơi - video Dailymotion

Chú ý: loại que xiên đồ nướng Đồ Chơi Hoàng Hà sử dụng ở đây. Là loại cứng có độ dài khoảng 30cm để phù hợp với mọi loại chai từ 500ml trở xuống. Que dài có thể làm ngắn bớt nhưng nếu que ngắn quá chúng ta lại không thể làm cho nó dài ra rồi.

Hướng dẫn cách làm chong chóng gió từ chai nhựa bỏ đi siêu

Keo dán chiếc chong chóng đã khô, chiếc nắp đã đục lỗ từ đầu cũng nên vào vị trí của nó rồi. hãy lồng chiếc que xiên qua cái lỗ đã được chuẩn bị sẵn nhé.

Tiếp đó là đến giai đoạn cần sự khéo léo cao đây. Chúng ta cần xỏ đoạn dây chỉ xuyên qua 2 lỗ. Một lỗ đầu tiên ở giữa thân chai, sau đó luồn nó qua lỗ thứ 2. Đó là phần miệng rồi kéo đầu dây ra ngoài.

Cách làm chong chóng cho bé yêu từ vỏ chai nhựa

Mẹo: hãy lồng đầu sợi dây vào thân chai sau đó cứ đẩy thêm dây vào trong lòng sau đó lộn ngược chai nhựa để phần miệng hướng xuống dưới đất rồi vẩy nhẹ vài lần. Là sợi dây sẽ tự trôi ra ngoài theo hướng miệng chai. Hoặc dễ hơn nữa đó là thêm chút nước dây sẽ nặng và tuột ra khi bạn dốc ngược

Hướng dẫn cách làm 5 loại chong chóng siêu đơn giản siêu

Khi dây đã tuột được ra ngoài phần miệng thì hãy giữ chặt lấy rồi kéo ra ngoài. Chúng ta sẽ dùng đầu này để buộc cố định vào cùng với chiếc que xiên có cánh quạt.

Chong chóng mùa hè tái chế từ vỏ chai nhựa

Bước tiếp theo sẽ là buộc thật chắc đầu dây vào chiếc que, nhớ đo, căn ke sao cho nút thắt ngang với chiếc lỗ sẵn có khi lắp lại nhé. Đừng vội thêm keo nhé, hãy để khi chúng ta lắp lại chạy thử phù hợp mới thêm keo lúc đó sẽ chắc chắn hơn.

Hướng dẫn cách làm đồ chơi tái chế từ chai nhựa

Tới đây, khi đã buộc dây chắc chắn rồi, hãy thử tra cánh quạt và trục của chiếc chong chóng vào vị trí của nó nào.

Xem thêm: 2 cách gấp máy bay giấy bay lượn cực lâu mãi không rơi

Que xiên lúc này sẽ được đưa sâu xuống phần lỗ ở dưới đáy của chai nhựa xuyên qua nó, đó chính là lý do mà chúng ta cần những chiếc que xiên dài thật dài.

7 cách làm chong chóng cực đơn giản - Mẹo Hay Cuộc Sống

Tới bước này thì chúng ta đã gần hoàn thiện chiếc chong chóng không cần gió này rồi đó, bạn hãy xoáy nút chai lại rồi xem thư từ nút chai tới đáy chai, điều chỉnh độ xê dịch của cánh quạt chong chóng và phần thừa ra ở đáy chai. Tất cả hãy đánh dấu lại để chúng ta dán keo cố định lại.

Cách làm đồ chơi từ chai nhựa - Junbaby

Ở đây đối với điểm được đánh dấu, chúng ta sẽ dùng dây quấn lại sau đó nhỏ keo để chúng cứng lại

Cách làm chong chóng bằng chai nhựa chỉ cần 5 phút

Đối với màu xanh ở miệng chai: bạn hãy căn sao để cho cánh của chong chóng không quá sát vào nắp chai rồi quấn dây nhiều vòng để nó lớn hơn phần lỗ. Sau đó nhỏ keo vào những vòng dây để chúng cứng lại.

Đối với màu đỏ chỉ đơn giản là phần được buộc cố định đó là “động cơ” của chiếc chong chóng. Bạn cần buộc chặt, cuốn thêm vài vòng sau đó nhỏ cho vài giọt keo 502. Để chúng cố định với phần trục là cái que xiên nhé.

Đối với màu vàng ở đáy chai, bạn hãy đánh cho trục vào và xoáy nắp chai chắc chắn. Sau đó sẽ đánh dấu phần trục dưới cuối cùng. Tới đây chỉ cần cuốn vài vòng dây để trục không bị tụt lại là được. tiếp đó vẫn là vài giọt keo 502. chú ý phần này đừng để trục bị keo dính vào với vỏ chai nhé.

Cuối cùng bạn chỉ cần dùng bút màu vẽ lên những cánh quạt. Là những que kem các màu sắc sinh động, hoạt động vẽ vời này nên giao cho những họa sĩ nhí để chúng phát huy hết cỡ “tay nghề” của mình.

Xem thêm: Cách làm con bướm bay bằng giấy chuyển động 2 cánh đơn giản

Vậy là chúng ta đã hoàn thiện thành công chong chóng bằng chai nhựa. Đồ chơi tái chế từ chai nhựa và que kem rồi đó. Món đồ chơi này không cần gió nhưng vẫn có thể xoay nhờ lực tay người điều khiển kéo dây.

Mỗi khi chơi bạn chỉ cần xoay cho phần trục cuốn dây lại. Khi đã cuộn lại rồi chỉ cần kéo mạnh sau đó thả lỏng ngay. Để trục giữa tự cuốn dây vào rồi lại kéo dây, cứ lặp đi lặp lại như vậy là chong chóng xoay. Cứ xoay như vậy kết hợp với những màu sắc sinh động được tô lên cánh quạt. Sẽ khiến món đồ chơi này trở thành “hàng hot” chơi mãi không chán.

Nếu có thắc mắc ở công đoạn hoặc bước nào đó hay về nguyên liệu để làm chiếc chong chóng đồ chơi này bạn hãy Bình Luận dưới đây sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Chúc bạn thành công!.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây