Hội thi Làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo cấp trường năm 2021

0
154
Hội thi Làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo cấp trường năm 2021

Hội thi đồ dùng đồ chơi cấp trường năm học 2021-2022. Nhằm thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường mầm non Trần Nguyên Hãn đã tổ chức Hội thi “Làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo mầm non” năm học 2021 – 2022.

Theo các chuyên gia: “Chơi là cách tự nhiên nhất, thú vị nhất giúp trẻ học và khám phá thế giới xung quanh mình. Đồng thời, chơi sẽ giúp trẻ phát triển một cách toàn diện về thể chất cũng như tinh thần”. Đồ chơi là dụng cụ không thể thiếu cho việc chơi của trẻ. Mỗi món đồ chơi mầm non đều có những tác dụng khác nhau. Nó không chỉ là người bạn đồng hành giúp mang đến niềm vui cho trẻ. Mà còn nhiều lợi ích khác mà có thể người lớn chúng ta chưa biết.

Hội thi Làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo cấp trường năm 2021

Các cô giáo tạo hình các loại củ quả.

Hội thi “Làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo mầm non” cấp trường. Năm học 2021 – 2022 Trường mầm non Trần Nguyên Hãn.

Với sự phát triển hiện đại của xã hội ngày nay. Việc chọn mua một đồ chơi cho trẻ là việc quá dễ dàng. Nhưng việc sưu tầm các “Nguyên vật liệu mở”, thu thập lại các phế liệu để tái chế, sử dụng trở lại phục vụ cho cuộc sống. Không những góp phần vào việc bảo vệ môi trường mà còn tạo ra được những món đồ dùng đồ chơi độc đáo, đẹp. Có ý nghĩa giáo dục toàn diện nhân cách cho trẻ mầm non.

Xem thêm: Cách làm vòng quay chữ cái giúp bé học tập bạn nên biết

Hội thi "Làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo mầm non" cấp trường. Năm học 2021 - 2022 Trường mầm non Trần Nguyên Hãn

Đồ chơi tự tạo ngộ nghĩnh, hấp dẫn trẻ.

Phong trào thi đua “Làm đồ dùng, đồ chơi sáng tạo mầm non”. Đã thu hút được toàn thể giáo viên Trường mầm non Trần Nguyên Hãn tham gia. Với nhiều bộ sản phẩm đa dạng, phong phú. Có thể nói, trong một thời gian ngắn, vừa phải tham gia công tác chăm sóc giáo dục trẻ hằng ngày, vừa tranh thủ thời gian nghỉ đề làm đồ dùng đồ chơi dự thi nhưng thật bất ngờ khi số lượng đồ dùng, đồ chơi của các Tổ chuyên môn tại phòng trưng bày chấm thi lại rất nhiều và phong phú, đa dạng về chủng loại, độ bền cao.

Để cùng tạo nên những sản phẩm đẹp mắt.

Để cùng tạo nên những sản phẩm đẹp mắt.

Từ những nguyên vật liệu tưởng chừng như đã bỏ đi. Nhưng với bàn tay khéo léo, óc sáng tạo, sự tỉ mỉ tinh tế. Các cô giáo đã tạo ra rất nhiều các bộ đồ dùng, đồ chơi đẹp mắt. Màu sắc hấp dẫn, thu hút được trẻ, đảm bảo tính giáo dục cao. Và an toàn đối với trẻ khi sử dụng.

Một số hình ảnh của Hội thi:

Xem thêm: 2 cách gấp máy bay giấy bay lượn cực lâu mãi không rơi

Và đây là thành quả - gian trưng bày sản phẩm.

Và đây là thành quả – gian trưng bày sản phẩm.

Các sản phẩm của Tổ mẫu giáo 3 tuổi.

Các sản phẩm của Tổ mẫu giáo 3 tuổi.

Gian hàng của Tổ mẫu giáo 4 tuổi.

Gian hàng của Tổ mẫu giáo 5 tuổi với nhiều màu sắc.

Gian hàng của Tổ mẫu giáo 5 tuổi với nhiều màu sắc.

Có thể nói phong trào làm đồ dùng, đồ chơi sáng tạo là cơ hội để giáo viên được giao lưu, chia sẻ những cách làm đồ dùng, đồ chơi đẹp mang tính ứng dụng cao, phù hợp với đặc điểm tâm, sinh lý trẻ mầm non. Đây là phong trào trong nhà trường được 100% giáo viên tham gia hưởng ứng.

Qua phong trào làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo đã phát huy được tính tích cực và khả năng sáng tạo của mỗi giáo viên mầm non. Góp phần phục vụ thiết thực cho các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”, nhằm nâng cao hiệu quả chăm sóc, giáo dục trẻ./.

Xem thêm: Đồ chơi từ nắp chai nhựa hướng dẫn sáng tạo độc đáo rất đẹp

Vi Thị Giang – Giáo viên trường mầm non trần nguyên hãn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây