5 Sai lầm khi chọn mua bàn học cho bé lớp 1 thường gặp nhất

0
42
5 Sai lầm khi chọn mua bàn học cho bé lớp 1 thường gặp nhất

Việc lựa chọn bàn học cho bé lớp 1, mẫu giáo là việc làm hết sức quan trọng. Nó có ảnh hưởng trực tiếp đến hệ cột sống lưng, cổ, thị lực… của bé. Tuy nhiên, trên thực tế không phải bậc phụ huynh nào cũng có kiến thức đầy đủ để chọn được những bộ bàn học ưng ý. Dưới đây là 5 sai lầm mà cha mẹ thường gặp khi mua bàn học cho trẻ lớp 1. Cùng tham khảo để tránh mắc phải nhé!

Xem thêm: Mua Bàn Ghế Gỗ Học Sinh Mầm Non Giá Rẻ Ở Đâu

5 Sai lầm thường gặp khi chọn bàn học cho bé lớp 1, mẫu giáo

5 Sai lầm thường gặp khi chọn bàn học cho bé lớp 1, mẫu giáo

1. Luôn nghĩ rằng bàn học ở mọi lứa tuổi đều giống nhau

Bắt nguồn từ nhiều lý do như thiếu hiểu biết hoặc muốn tiết kiệm chi phí… mà nhiều bậc phụ huynh thường mua cho con bé lớp 1 thậm chí mẫu giáo những mẫu bàn khá lớn để dùng xuyên suốt nhiều năm liền. Đây là một trong những sai lầm khá phổ biến mà hầu hết các bậc phụ huynh mắc phải.

Sự thật là, ở mỗi giai đoạn khác nhau bé sẽ cần những bộ bàn ghế học tập với kích thước khác nhau. Việc dùng chung xuyên suốt từ khi mẫu giáo tới cả những năm cấp 3 sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến tư thế ngồi của trẻ, từ đó sẽ có thể dẫn đến những căn bệnh học đường như cong vẹo cột sống, cận thị hoặc tạo môi trường học tập không thoái mái khiến trẻ khó tập trung hơn.

Chính vì thế, khi chọn mua bàn cho học sinh lớp 1, mẫu giáo. Cha mẹ cần quan tâm nhất tới kích thước sao cho phù hợp với vóc dáng của trẻ.

Kích thước tiêu chuẩn bàn học cho bé lớp 1 do Bộ Y Tế Ban Hành

Tiêu chuẩn của bộ Y tế, Bộ GD-ĐT, Bộ Khoa học và Công nghệ. Đã ban hành thông số chiều cao bàn ghế hợp với chiều cao trẻ cụ thể như sau:

  • Trẻ cao từ 100 đến 109cm: Chiều cao ghế: 26cm, Chiều cao bàn: 45cm.
  • Trẻ cao từ 110 đến 119cm: Chiều cao ghế: 28cm, Chiều cao bàn: 48cm.
  • Trẻ cao từ 120 đến 129cm: Chiều cao ghế: 30cm, Chiều cao bàn: 51cm.
  • Trẻ cao từ 130 đến 144cm: Chiều cao ghế: 34cm, Chiều cao bàn: 57cm.
  • Trẻ cao từ 145 đến 159cm: Chiều cao ghế: 37cm, Chiều cao bàn: 63cm.
  • Trẻ cao từ 160 đến 175cm: Chiều cao ghế: 41cm, Chiều cao bàn: 69cm.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Chọn Mua Bàn Ghế Trẻ Em Phù Hợp Của Bộ Y Tế

2. Không quan tâm đến chất liệu bàn học cho bé lớp 1

Rất nhiều bậc phụ huynh khi chọn bàn học cho con chỉ chăm chắm vào kiểu dáng, màu sắc mà quên mất chất liệu làm nên bộ bàn ghế đó. Điều này sẽ vô tình khiến cho họ lựa chọn nhầm những bộ bàn học không an toàn có độ sát thương cao gây nguy hiểm cho bé.

Một số sản phẩm được sơn bằng những loại sơn kém chất lượng, gây mùi khó chịu. Cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bé. Vì thế, quan tâm đến chất liệu bàn học cũng là một điều vô cùng cần thiết.

3. Lựa chọn những chiếc ghế không có tựa lưng

Đôi khi kiểu dáng bắt mắt của những chiếc bàn học sinh lớp 1 giá rẻ, sẽ làm cha mẹ quên đi thiết kế của chiếc ghế đi kèm. Hoặc có rất nhiều trường hợp, phụ huynh không mua bàn học sinh lớp 1 đồng bộ mà mua tách rời không có tựa lưng. Đây là một sai lầm khá nghiêm trọng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của trẻ.

Quá trình học thường kéo dài và lặp đi lặp lại rất nhiều lần. Nếu như phải ngồi trên 1 chiếc ghế không có tựa lưng. Chắc chắn trẻ sẽ luôn có cảm giác mệt mỏi, không có một tư thế ngồi học tốt nhất. Điều này sẽ khiến bé không thể tập trung ảnh hưởng đến kết quả học tập. Ngoài ra bé sẽ rất dễ mắc phải các chứng bệnh về cột sống lưng, cong vẹo đốt sống.

4. Không quan tâm đến sở thích của bé

Thông thường khi mua bàn học sinh tiểu học ở nhà, mẫu giáo. Các bậc phụ huynh sẽ tự mình quyết định màu sắc, kiểu dáng, họa tiết mà không hề tham khảo ý kiến các bạn nhỏ. Sẽ có nhiều trường hợp, lựa chọn của cha mẹ không hề phù hợp với mong muốn của bé khiến cho bé không hứng thú, không tạo được động lực hoặc cảm giác thích thú khi được ngồi vào bàn học.

5. Mua bàn học cho bé lớp 1 liền ghế

Để thuận tiện, nhiều cha mẹ thường chọn những mẫu bàn học có ghế liền luôn vào bàn. Tuy nhiên những mẫu bàn ghế này sẽ rất khó khăn bởi bạn không thể nào điều chỉnh ghế cho thích hợp với khoảng cách tới bàn. Ngoài ra, kiểu bàn này còn tạo cảm giác gò bó, khó chịu cho các bạn nhỏ, đôi khi nó lại khá vướng víu, không hề thuận tiện.

Trên đây là 5 sai lầm thường gặp của các bậc phụ huynh khi lựa chọn bàn học cho bé lớp 1. Hi vọng các bậc cha mẹ sẽ nắm được để tránh gặp phải khi chọn mua sau này. Nếu có nhu cầu mua các mẫu bàn học sinh lớp 1, bàn ghế mầm non, vui lòng liên hệ tới Đồ Chơi Hoàng Hà để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Đồ Chơi Hoàng Hà cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm

Xem thêm: Review những lợi ích mà bàn học thông minh trẻ em mang lại

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây