Một số biện pháp phòng chống dịch covid-19 cho trẻ mầm non

0
300
Một số biện pháp phòng chống dịch covid-19 cho trẻ mầm non

Tên biện pháp: Một số biện pháp phòng chống dịch bệnh covit-19 cho trẻ Mầm Non

Họ và tên giáo viên: Vũ Thị Dinh
Dạy tại nhóm lớp: 3 Tuổi C
Cơ sở giáo dục mầm non: Trường mầm non KaLong Huyện (TX,TP): Thành phố Móng Cái

I. Mục đích của biện pháp phòng chống dịch covid-19 cho trẻ mầm non

Năm Học 2021 – 2022, tôi được phân công giảng dạy- chủ nhiệm lớp 3 tuổi C, với tổng số trẻ là 30 trẻ, trong đó: có 14 bé gái và 16 bé trai.

* Thuận lợi

– Luôn được hướng dẫn, chỉ đạo sát sao về chuyên môn của phòng giáo dục và ban giám hiệu nhà trường.

– Lớp được trang bị đầy đủ các thiết bị (đo nhiệt độ, nước sát khuẩn, khẩu trang) đồ dùng các nhân (đệm, chăn, gối, ca, cốc,..) của học sinh đều riêng biệt. Ngoài ra nhà trường cung cấp nước sát khuẩn… đầy đủ cho lớp tạo điều kiện thuận lợi cho việc phòng tránh dịch bệnh covid -19 cho trẻ mầm non

– Lớp học có đầy đủ hệ thống đèn điện, quạt mát, thoáng mát về mùa hè, đủ ấm về mùa đông. Bên cạnh đó để đảm bảo vệ sinh lớp còn có bồn rửa tay riêng cho trẻ.

– Một số phụ huynh đã nhiệt tình ủng hộ các cô trong mọi hoạt động của lớp, trao đổi tình hình học tập và sức khỏe của trẻ ở trên lớp. Đặc biệt là phụ huynh đã quan tâm ủng hộ cho lớp nước sát khuẩn và nước súc miệng, khẩu trang y tế. Công nghệ thông tin phát triển nên thông tin trao đổi 2 chiều giữa giáo viên và phụ huynh được cập nhật thường xuyên. Trước tình hình dịch bệnh lớp tôi đã tích cực tham gia phòng dịch tốt, mang lại hiệu quả cao

* Khó khăn:

– Giáo viên chưa có biện pháp tối ưu trong giáo dục kỹ năng vệ sinh cá nhân và phòng chống dịch bệnh cho trẻ. Chưa mạnh dạn tự tin, còn ôm đồm trong việc rèn các kỹ năng vệ sinh cá nhân cho trẻ.

– Việc phối kết hợp với phụ huynh trong việc rèn các kỹ năng phòng chống dịch bệnh viên đường hô hấp do chủng mới của virus Covid 19 (Corona) cho trẻ mầm non còn hạn chế.

– Trẻ mầm non chưa có ý thức giữ gìn vệ sinh thân thể như: Thường xuyên cho tay lên mắt, mũi, miệng, chưa biết tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức khỏe.

-Trẻ mầm non còn hiếu động nên thích đến những nơi đông người. trẻ nhỏ khi ho, hắt hơi chưa biết lấy tay che miệng nên dễ bị lây các bệnh về đường hô hấp nói chung và bệnh covid -19 nói riêng. Do vậy trẻ mầm non chưa có kỹ năng phòng bệnh cho chính bản thân mình.

– Đa số phụ huynh còn nhận thức sai lệch về các dịch bệnh, chưa có hiểu sâu về dịch bệnh, chưa nhận thức được tầm quan trọng của công tác phòng chống dịch bệnh

Xem thêm: Bài thuyết trình về phòng chống dịch covid-19 cho trẻ mầm non

Từ các khó khăn đã nêu ở trên, tôi đã tìm hiểu và rút ra 1 số nguyên nhân như sau:

  • Nguyên nhân 1: Do chưa có nhiều kinh nghiệm về việc rèn các kỹ năng phòng chống dịch bệnh nên còn ôm đồm, hướng dẫn các kỹ năng vệ sinh cá nhân cho trẻ mầm non cùng lúc nên hiệu quả chưa cao.
  • Nguyên nhân 2: Chưa trao đổi kỹ hơn với phụ huynh về kỹ năng phòng chống dịch bệnh covid -19 cho học sinh khi học sinh ở nhà. Đa số phụ huynh bận công việc nên chưa thật sự quan tâm nhiều đến trẻ nhỏ trong thời gian dịch bệnh covid -19. Thạm chí có thể chưa dạy trẻ nhỏ việc vệ sinh phòng bệnh như: Rửa tay, súc miệng bằng nước muối, ra ngoài phải deo khẩu trang, không khạc nhổ bừa bãi, ho, hắt hơi phải che miệng và phải tắm gội thường xuyên khi ở nhà
  • Nguyên nhân 3: Trẻ mầm non còn rất nhỏ tuổi chưa có ý thức trong việc phòng bệnh. Đặc biệt là trẻ chưa hiểu được mối nguy hiểm của dịch bệnh covid-19 đang diễn ra trên toàn thế giới. Chính vì trẻ mầm non còn rất nhỏ tuổi nên kỹ năng phòng tránh dịch bệnh covid -19 cò nhiều hạn chế.

Là một giáo viên mầm non tâm huyết với nghề. Tôi đã suy nghĩ và nhận thấy rằng việc chăm sóc, đảm bảo sức khỏe cho trẻ 3 tuổi hiện nay đang là vấn đề cần được quan tâm và cần thiết. Vì thế, tôi lựa chọn và đưa ra “Biện pháp phòng chống dịch bệnh covit-19 cho trẻ lớp 3 tuổi C- Trường mầm non Kalong”.

Nhằm đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho trẻ, phòng chống các dịch bệnh. Tuyên truyền, vận động, phối kết hợp vơi phụ huynh trong công tác phòng chống dịch bệnh covid -19 cho học sinh khi học sinh ở nhà

Trước khi vận dụng biện pháp“ phòng chống dịch bệnh covit cho trẻ lớp 3 tuổi C, Trường mầm non Kalong ”, tôi đã tiến hành khảo sát kỹ năng phòng chống dịch bệnh trên 30 trẻ lớp tôi và kết quả như sau:

Bảng kết quả khảo sát kỹ năng phòng chống dịch bệnh của trẻ

   Nội Dung Tổng số cháu      Có kỹ năng Không có kỹ năng
Trẻ có những hiểu biết về tác hại của dịch Covid – 19 30   8 26,7% 22 73,3%
Trẻ có kỹ năng cần thiết và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh đặc biệt là thông điệp 5K của Bộ y tế 30    8 26,7% 22 73,3%
Trẻ biết súc miệng bằng nước muối 30     8 26,7% 22 73,3%
Trẻ biết rữa tay bằng xà phòng, hoặc dung dịch sát khuẩn 30    10 33,3% 20 66,7%
Trẻ biết đeo khẩu trang, lấy tay che miệng khi hắt hơi ở mọi lúc mọi nơi. 30    8 26,7% 22 73,3%
Không đưa tay lên mắt, mũi miệng. 30   15 50% 15 50%

Từ kết quả thực tế ở trên cho thấy kỹ năng của trẻ mầm non về việc phòng chống dịch bệnh Covid – 19 còn hạn chế thêm vào đó trẻ chưa có kỹ năng trong việc vệ sinh cá nhân và bảo vệ sức khỏe cho bản thân

II. Nội dung của biện pháp phòng chống dịch covid-19 cho trẻ mầm non

Biện pháp 1: Tạo môi trường trong và ngoài lớp học an toàn, trang bị đồ dùng phòng chống dịch bệnh covid – 19

Vệ sinh môi trường là một trong những nội dung quan trọng trong chương trình chăm sóc học sinh. Đặc biệt trong thời điểm hiện nay trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh covid 19 gây ra. Để đảm bảo an toàn cho học sinh và đẩy lùi được dịch bệnh, chúng ta cần chủ động, tích cực lao động vệ sinh khuôn viên trường học, phối hợp cùng nhà trường tiến hành phun khử trùng, vệ sinh sạch sẽ trong và ngoài lớp học, kệ tủ, bàn ghế, đồ dùng đồ chơi mầm non, xốp, chiếu được giặt sạch và sắp xếp gọn gàng.

Vệ sinh sạch sẽ, sắp xếp đồ dùng gọn gàng

  • Một số hoạt động vệ sinh ở trường như: vệ sinh lớp học đảm bảo không khí thoáng mát. Bật quạt vừa phải, thường xuyên quét dọn lớp học.

Đảm bảo ánh sáng, kiếm tra đèn điện, mở cửa số để lưu thông không khí.

Trồng thêm cây xanh, cây hoa, tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp.

Đối với thiết bị, đồ dùng: Chuẩn bị nước sát khuẩn, khăn lau tay, máy đo thân nhiệt,….

Đo nhiệt độ cho trẻ trước khi đến lớp và trả trẻ

Biện pháp 2. Giáo dục học sinh nâng cao nhận thức và ý thức phòng chống dịch bệnh covid – 19

Tôi đã tiến hành treo khẩu hiện 5K, 3T trang trí lớp học. Cung cấp một số thông tin về dịch bệnh covid cho trẻ:

+ Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính (sốt, ho, khó thở); khi cần thiết phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách trên 02 mét khi tiếp xúc.

+ Người có các triệu chứng sốt, ho, khó thở không nên đi du lịch hoặc đến nơi tập trung đông người. Thông báo ngay cho cơ quan y tế khi có các triệu chứng kể trên.

+ Rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch trong ít nhất 30 giây. Trong trường hợp không có xà phòng và nước sạch thì dùng các sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn (ít nhất 60% cồn); súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để phòng lây nhiễm bệnh.

+ Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.

+ Chỉ sử dụng các thực phẩm đã được nấu chín.

+ Giữ ấm cơ thể, tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao.

Để giúp trẻ biết được đây là bệnh dịch nguy hiểm, có tốc độ lây lân nhanh, phổ biến, nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân của trẻ em, nâng cao sức khỏe và luôn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Khi trẻ đến lớp cũng phải thực hiện đeo khẩu trang trong giờ đón trẻ và trả trẻ.

Cho trẻ ngồi giãn cách nhau. Liên tục nhắc học sinh rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Uống nhiều nước ấm, súc miệng bằng nước muối pha loãng để khoang miệng hầu họng luôn sạch sẽ. Nhắc học sinh không khạc nhổ bừa bãi đi vệ sinh đúng nơi quy định… Đặc biệt là cô tuyên truyền Thông điệp 5K của Bộ Y Tế cho trẻ ghi nhớ, đó là: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”.

Thông điệp y tế 5K
Thông điệp y tế 5K, một số biện pháp phòng chống dịch covid-19 cho trẻ mầm non

Khi sử dụng giải pháp này đã giúp cho trẻ mầm non hiểu thêm về cách phòng tránh dịch bệnh Covid 19 khi dịch bệnh kéo dài. Biết việc phòng chống dịch bệnh là việc làm cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe, bảo vệ tính mạng cho bản thân và cho mọi người, không để dịch bện lây lan trong cộng đồng.

Biện pháp 3: Rèn cho học sinh một số kỹ năng phòng tránh dịch bệnh covid – 19.
Huấn luyện cho học sinh những kỹ năng bảo vệ an toàn khi đi học trong thời điểm covid – 19 là một việc làm vô cùng quan trọng. Tôi tiến hành rèn cho học sinh một số kỹ năng phòng chống dịch Covid – 19 như sau:

a. Kỹ năng súc miệng bằng nước muối.

Súc miệng bằng nước muối ấm hàng ngày giúp loại bỏ hết vi khuẩn, làm sạch khoang miệng, amidan, họng. Từ xưa ông cha ta đã truyền miệng nhau rằng súc miệng bằng nước muối giúp răng chắc khỏe. Đối với học sinh nhỏ, nên cho học sinh súc miệng bằng nước muối ấm thường trước. Độ tuổi để áp dụng phương pháp này là học sinh từ 3 – 4 tuổi trở lên, tức học sinh có khả năng súc miệng mà không nuốt phải nước muối.

Các bước súc miệng bằng nước muối:

Chuẩn bị : Nước muối tự pha hoặc nước muối trong chai, khăn, giấy lau, ca cốc, nước sát khuẩn hoặc xà phòng.

+ Bước 1 : Rữa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn.

+ Bước 2: Rót nước vào ca. (1 lượng khoảng 60-90ml)

+ Bước 3 : Tiến hành súc miệng. (Mím chặt môi đẩy nước muối làm sạch khoang miệng trong khoảng 30 giây)

+ Bước 4: súc vòm họng .(Ngữa cổ ra sau khoảng 30o, khép chặt cuống họng, cho nước muối chạm thành họng, dùng hơi đẩy nước muối ra tạo tiếng kêu “khò khò” đều đặn trong khoảng 30 giây)

+ Bước 5: Nhổ nước muối(vào bồn rữa mặt, hoặc vào bô có nắp đậy)

+ Bước 6: Lấy khăn hoặc giấy rồi lau miệng. Trong quá trình rèn cho học sinh kỹ năng súc miệng tôi sẽ giáo dục cho học sinh biết tác dụng của việc súc miệng bằng nước muối và luôn thực hiện đều đặn vào các thời điểm như sau khi ăn trưa, trước và khi ngủ dậy, sau khi ăn quà chiều… ở nhà cũng như ở lớp. Qua đó học sinh có ý thức súc miệng hàng ngày, để nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của bản thân hơn nữa cô giáo dục học sinh súc miệng và kết hợp với việc đánh răng hàng ngày khi học sinh ở nhà.

Kỹ năng rửa tay bằng dung dịch rửa tay khô

một số biện pháp phòng chống dịch covid-19 cho trẻ mầm non

b. Kỹ năng rửa tay bằng dung dịch rửa tay khô.

Học sinh mầm non hoạt động liên tục trong ngày, học sinh thường xuyên tiếp xúc với các đồ dùng, dụng cụ học tập, hay môi trường xung quanh. Các tác nhân trên vô tình khiến bàn tay học sinh bị bẩn. Học sinh mầm non còn nhỏ nên nhiều khi học sinh đưa tay lên mắt, mũi, miệng khi học sinh đang hoạt động, điều này cũng có thế khiến vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể của học sinh.

Do vậy việc rửa tay thường xuyên sau khi hoạt động hay trước khi ăn là vô cùng cần thiết đối với học sinh. Rửa tay đúng cách là biện pháp đơn giản, hiệu quả trong phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe. Trong thời gian dịch bệnh việc rửa tay là vô cùng cần thiết không chỉ rửa tay bằng nước mà còn có cách rửa tay không cần dùng nước. Đó là rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hay còn gọi là rửa tay khô.

Chúng ta có thể rửa tay mọi lúc, mọi nơi khi chúng ta đi ra ngoài mà không có nước. Nước rửa tay khô hay còn gọi là dung dịch rửa tay khô, Khi sử dụng loại sản phẩm này thì các con không cần rửa tay lại bằng nước. Rữa tay trước và sau khi ăn, trước và sau khi đi vệ sinh, sau khi chơi, tiếp xúc với các bề mặt nơi công cộng…

Các bước rữa tay bằng dung dịch rữa tay khô

một số biện pháp phòng chống dịch covid-19 cho trẻ mầm non

Các bước rữa tay bằng dung dịch rữa tay khô:

Chuẩn bị : Dung dịch sát khuẩn hay còn gọi là nước rữa tay khô.

+ Bước 1 : Ấn vòi hoặc nhỏ chai nước sát khuẩn (khoảng 1-2 giọt) vào lòng bàn tay.

+ Bước 2: Chà sát 2 bàn tay vào nhau, bao phủ cả bề mặt của 2 lòng bàn tay. + Bước 3 : Chà lòng bàn tay này xoa đều lên mu bàn tay kia và ngược lại.

+ Bước 4: Xoay đều các ngón tay của 2 bàn tay.

+ Bước 5: Chà các kẻ ngón tay của 2 bàn tay.

+ Bước 6: Chụm đều các đầu ngón tay của bàn tay này xoay đều vào lòng của bàn tay kia và ngược lại.

c. Kỹ năng đeo khẩu trang đúng cách.

Đeo khẩu trang là một việc làm hết sức cần thiết và quan trọng đối với mỗi con người nói chung và đói với học sinh nói riêng. Đeo khẩu trang không chỉ giúp chúng ta tránh khói bụi mà còn giúp chúng ta phòng tránh được nhiều bệnh truyền nhiễm. Đặc biệt là căn bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới Covid – 19 gây ra thì việc đeo khẩu trang sẽ giúp ngăn ngừa giọt bắn hô hấp khi tiếp xúc gần, đeo khẩu trang có thể ngăn ngừa dịch bệnh đối với cộng đồng…

Vậy đeo khẩu trang như thế nào là đúng cách? – Đầu tiên cô cần hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang vào những thời điểm nào (khi ra khỏi nhà, khi đến chỗ đông người, khi tiếp xúc với những người có biểu hiện bệnh,…)

Tiếp theo cô hướng dẫn học sinh cách đeo khẩu trang

một số biện pháp phòng chống dịch covid-19 cho trẻ mầm non

Tiếp theo cô hướng dẫn học sinh cách đeo khẩu trang:

+ Chuẩn bị : Dung dịch nước sát khuẩn (dung dịch rữa tay khô) hoặc xà bông, khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải.

+ Bước 1: Rữa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch rữa tay nước sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn trước khi đeo khẩu trang.

+ Bước 2: Xác định phần phía trên phía dưới khẩu trang (có gọng hay không gọng đối với khẩu trang y tế).

+ Bước 3: Xác định mặt trong mặt ngoài theo màu sắc, đường may hoặc phần lồi lõm (khẩu trang vải).

+ Bước 4: Cầm 2 quai khẩu trang bằng 2 tay sau đó đeo 2 quai vào 2 tai.

+ Bước 5: Chỉnh khẩu trang mép phía dưới sao cho ôm trọn cằm.

+Bước 6: Bóp phần gọng sắt ở phía trên làm sao cho ôm trọn sống mũi. Lưu ý: Không chạm tay vào mặt ngoài khẩu trang trong suốt quá trình sử dụng. Nếu chạm vào phải rửa tay đúng cách với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn.

Sau khi sử dụng khẩu trang cô hướng dẫn học sinh cách tháo khẩu trang

một số biện pháp phòng chống dịch covid-19 cho trẻ mầm non

Sau khi sử dụng khẩu trang cô hướng dẫn học sinh cách tháo khẩu trang:

+ Bước 1: Khi tháo khẩu trang chỉ cầm phần dây đeo sau tai (không chạm vào mặt ngoài của khẩu trang).

+ Bước 2: Bỏ khẩu trang vào túi kín (nếu có) và/hoặc bỏ vào thùng rác có nắp đậy kín đối với khẩu trang dùng 1 lần.

+ Bước 3: Rửa tay đúng cách với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn.

Lưu ý: Thay hoặc thải bỏ khẩu trang sau: mỗi lần sử dụng hoặc khi bị bẩn. Tuyệt đối không dùng lại đối với khẩu trang dùng 1 lần. Tái sử dụng khẩu trang 870 (Khẩu trang vải kháng khuẩn chống giọt bắn): Giặt bằng tay, giặt riêng, phơi tự nhiên, sấy hoặc là khô.

d. Dạy học sinh một số kỹ năng khác:

Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Việc này giúp học sinh

III. Hiệu quả sau khi thực hiện biện pháp

Qua thời gian nghiên cứu và thực hiện “Biện pháp giáo dục kỹ năng phòng chống dịch bệnh cho trẻ lớp 3 Tuổi C- Trường mầm non Kalong” với 30 trẻ ở lớp tôi đã thu được kết quả như sau:

Bảng đánh giá kết quả kỹ năng phòng chống dịch bệnh của trẻ

   Nội Dung Tổng số cháu      Có kỹ năng Không có kỹ năng
Trẻ có những hiểu biết về tác hại của dịch Covid – 19 30   24 80% 6 20%
Trẻ có kỹ năng cần thiết và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh đặc biệt là thông điệp 5K của Bộ y tế 30    22 73,3% 8 26,6%
Trẻ biết súc miệng bằng nước muối 30     22 73,3% 8 26,6%
Trẻ biết rữa tay bằng xà phòng, hoặc dung dịch sát khuẩn 30    25 83,3% 5 16,7%
Trẻ biết đeo khẩu trang, lấy tay che miệng khi hắt hơi ở mọi lúc mọi nơi. 30    23 76,7% 7 23,3%
Không đưa tay lên mắt, mũi miệng. 30   27 90% 3 10%

Từ kết quả của trẻ cùng với sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, sự góp ý của các bạn đồng nghiệp trong trường tôi đã thu hoạch được những thành công như sau:

* Đối với trẻ

Trẻ đã có ý thức, nhận thức được tác hại của dịch bệnh. Từ đó hình thành được cho trẻ một số kĩ năng phòng chống dịch bệnh covid – 19 như:

+ Biết súc miệng bằng nước muối, nước ấm.

+ Đeo khẩu trang đúng cách.

+ Rửa tay thường xuyên.

* Đối với phụ huynh

– Phụ huynh có chuyển biến rõ rệt về Mối quan hệ giữa gia đình – con cái ngày càng tăng lên, họ nhận thức đúng đắn về dịch bệnh covid, tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh.

* Đối với giáo viên

– Có thêm kỹ năng phòng dịch cho trẻ mầm non, có thêm thói quen vệ sinh trong, ngoài lớp học; tạo mối quan hệ giữa gia đình – giáo viên ngày càng nâng cao; phụ huynh tin tưởng gửi gắm con.

IV. Kiến nghị, đề xuất

Để công tác phòng chống dịch bệnh trong trường mầm non nói chung và ở nhóm lớp nói riêng được tốt, tôi có một số đề xuất và khuyến nghị sau:

  • Phòng Giáo dục và đào tạo nên tăng cường tổ chức thêm nhiều buổi kiến tập, tập huấn về công tác chăm sóc nuôi dưỡng học sinh, về y tế học đường, về cách phòng chống dịch bệnh cho giáo viên chúng tôi học tập.
  • Nhà trường tăng cường đầu tư cơ sở vật chất về công tác chăm sóc nuôi dưỡng học sinh và chăm sóc sức khỏe cho học sinh.

Trên đây là biện pháp giáo dục kỹ năng phòng chống dịch bệnh covit-19 cho trẻ lớp 3 tuổi C trường mầm non Kalong. Được giáo viên Vũ Thị Dinh đã áp dụng hiệu quả cho trẻ em tại lớp 3 tuổi C thuộc Trường mầm non Kalong, Thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Biện pháp này lần đầu được dùng để đăng ký thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non năm học 2021-2022 và chưa được dùng để xét duyệt thành tích khen thưởng cá nhân trước đó.

Nguồn: https://dochoihoangha.com/edu/bien-phap-phong-chong-dich-covid-19-cho-tre-mam-non.html

Giáo viên thực hiện biện pháp: Bùi Thị Lóng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây